Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc bắt người Việt từ Balan sang Đức

Cập nhật lúc 16-12-2009 21:20:44 (GMT+1)
Cảnh sát ngoại kiều Séc. Ảnh minh hoạ

 

Náchod – Cảnh sát ngoại kiều hôm chủ nhật trong khi kiểm tra xe Toyota Corola tại Náchod (Bắc Séc biên giới với Balan) đã phát hiện rằng một trong 3 người châu Á đi trong xe là tên đưa người, người thứ hai muốn vượt biên sang Đức.


Nhờ người thứ ba trong xe mà cảnh sát đã bắt đầu dựng được câu chuyện kẻ chạy trốn, người đã bị lừa bởi những lời hứa và càng ngày càng nhấn sâu vào những rắc rối.

Theo phát ngôn viên cảnh sát ngoại kiều vùng Trung Séc Ivana Ježková thì hành trình đến với cuộc sống tốt đẹp hơn đã bắt đầu từ Việt Nam, khi anh ta trả những kẻ buôn người này 8000 Đô-la để có thể bay tới Ba Lan, đất nước cửa vào thuộc hệ thống Schengen và dùng giấy tờ giả. Bước đầu tiên đã thành công và sau khi bay sang Vác-sa-va anh tay bắt đầu làm việc ở một chợ châu Á nhưng không có giấy tờ, tiền lương và không cả cơ hội tự do đi lại. Một “nô lệ“ thời đại mới được hình thành. Tất nhiên anh ta muốn thoát khỏi hoàn cảnh này, vì vậy qua một người quen anh tìm được đồng hương sống định cư tại Séc, người sẽ tới và đưa anh qua Séc để đến Đức. Dịch vụ này có giá 300 Đô-la.

Kẻ đưa người vì hành động phạm tội có tổ chức và tạo cơ hội vượt biên để kiếm tiền có nguy cơ nhận án 5 năm tù giam. Kẻ vượt biên đã được chuyển cho cảnh sát Ba Lan và đang chờ lệnh trục xuất.

 

Thu Trang theo denik

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 thao cheb:

  16-12-2009 23:31

  that toi nghiep cho may anh nay .tu khi cac nuoc eu vao sechgen chung toi di lai bao nhieu lan ma co bi kiem tra j dau chung toi con ko dem giay to theo nguoi.so anh nay den that............
 • #2 doi kho:

  16-12-2009 23:28

  Một người Việt cướp và đâm phụ nữ Séc trọng thương tại Kutná Hora ,cang chay ra nuoc ngoai nhieu ,cang nhieu te nan ,....o vn nhieu nguoi co tien , giau co hon gap van lan di TAY .
 • #1 Chanh:

  16-12-2009 22:58

  Chán, tin này chẳng có gì mới mẻ, độc đáo gì cả.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo