Ba Lan

Cảnh sát biên phòng bắt giữ 10 người Việt ở một xưởng may tại Wólka Kosowska

Cập nhật lúc 26-10-2017 14:46:19 (GMT+1)

 

Phân ban biên phòng Nadwiślański đã bắt 10 người Việt ở một xưởng may bất hợp pháp tại Wólka Kosowska. Xưởng này không đăng ký thuế và nhân viên làm việc tại đây đang ở Ba Lan bất hợp pháp.


- Các cảnh sát gặp ở đây 16 người Việt làm việc trong các điều kiện tồi tệ, bị theo dõi chặt và họ may quần áo cho một trong các hãng bán buôn châu Á. 10 người trong số này là người Việt vi phạm luật cư trú ở Ba Lan. Họ có thể đã vào Ba Lan bất hợp pháp, sau đó đến cơ sở buôn bán ở Wólka Kosowska làm để trả tiền chuyến đi tới châu Âu, nhưng trong các điều kiện như nô lệ - bà sỹ quan của Cảnh sát Biên phòng Dagmara Bielec-Janas nói.

Hiện Cảnh sát Biên phòng đang điều tra theo hướng buôn người. Những người bị bắt đang bị tiến hành các thủ tục hành chính và sẽ bị trục xuất. Đồn Biên phòng PSG Warszawa-Okęcie đã gửi đơn cho Tòa án khu vực đưa những người này vào trại quản thúc những người nước ngoài.

Trong khi khám xưởng may, cảnh sát biên phòng cũng đã bắt giữ một phụ nữ, công dân Việt Nam. Người này có thể là người phụ trách điều hành công việc. Ở thời điểm bị bắt giữ, bà ta có trong người 6 quyển hộ chiếu không phải của những người đang có mặt tại đó – sỹ quan Dagmara Bielec-Janas của Cảnh sát Biên phòng cho biết.

Người phụ nữ này đã bị buộc tội theo điều 276 của Bộ luật Hình sự. Theo điều này, ai "làm hỏng, làm hư hại, làm mất giá trị, dấu hay lấy giấy tờ mà mình không thuộc quyền mình sẽ bị phạt tiền, hạn chế tự do hay bị tước quyền tự do đến 2 năm". Bà này đã nhận tội trên.

NHV(http://warszawa.naszemiasto.pl/artykul/nielegalna-szwalnia-pod-warszawa-zatrzymano-dziesieciu,4289060,artgal,t,id,tm.html)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo