Ba Lan

Cảnh sát Ba Lan bắt giữ người Việt trồng cần sa

Cập nhật lúc 27-04-2010 13:30:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: farm3.static.flickr.com

 

Hôm 26/4, ba người đàn ông Việt đã bị bắt với bốn trăm cây gai dầu trong chậu bị tịch thu bởi các quan chức hải quan ở miền trung Ba Lan.


Loài thực vật này, tức cây gai dầu hay còn gọi là cần sa được ước tính có giá 300.000 zlotys (khoảng 80.000 €) dùng để chiết xuất các loại thuốc gây nghiện. Cảnh sát bắt giữ ba công dân Việt Nam về tội danh liên quan đến ma túy.

"Cây cần sa được trồng trong ngôi nhà hai tầng tại một ngôi làng gần Ozarow Mazowiecki thuộc khu vực trung  tâm của Ba Lan. Bốn phòng được thiết kế đặc biệt để cây thích nghi với điều kiện đảm bảo cho sự phát triển, tăng trưởng tuyệt vời ", một phát ngôn viên của Lực lượng Cảnh sát biên giới Vistula Agnieszka Golias nói với hãng tin PAP của Ba Lan.

Hai trong số ba công dân Việt Nam bị giam giữ được xác định là diện lưu trú bất hợp pháp tại Ba Lan. "Họ sử dụng văn bản, giấy tờ giả mạo theo danh tính người Bungary," Golias nói.

Đây là vụ bắt giữ liên quan đến người Việt trồng cây gai dầu thứ hai bị lực lượng cảnh sát,  hải quan bảo vệ của Mazowsze phát hiện, bắt giữ trong vài tuần qua. Vào đầu tháng tư 400 cây gai dầu được thu giữ tại một ngôi làng gần Warsaw.

Theo quy định của pháp luật, trồng cây gai dầu ở Ba Lan sẽ phải nhận hình phạt từ 6 tháng đến 8 năm tù

Dịch theo PL

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo