Ba Lan

Cảnh sát Ba Lan bắt 9 người Việt trồng cần sa

Cập nhật lúc 24-04-2010 09:10:07 (GMT+1)

 

Theo nguồn tin của chúng tôi, 9 người Việt Nam đã bị bắt tại huyện Piaseczno, nơi có trung tâm thương mại Á châu tại làng Wolka Kosowska. Một khoảng thời gian trước đây cảnh sát Ba Lan quan tâm đến giấy tờ cư ngụ hợp pháp của một nhóm người Việt Nam sống tại hai ngôi nhà ở vùng này. Và họ phát hiện được vườn cần sa cực lớn với hơn 1500 cây đang ở các thời kì phát triển khác nhau, có cây đã ra hoa. Ngoài ra đã có 50 kg cần sa thành phẩm trị giá cả 100 nghìn đô la. 9 người Việt Nam bị bắt.


Cảnh sát Ba Lan khám phá vườn cần sa trong hầm ngầm cách đây không lâu


 Tuy vậy trên trang điện tử của cảnh sát Ba Lan người ta không tiết lộ nguồn gốc quốc gia của những người bị bắt. Đây là một thông lệ mới của một số phương tiện truyền thông đứng đắn Ba Lan và châu Âu:- Không nhấn mạnh đến sắc tộc của tội phạm cũng như nạn nhân nếu không thật cần thiết. Cũng xin nhấn mạnh rằng chỉ mấy ngày trước đây thôi cảnh sát Ba Lan cũng khám phá vườn cần sa tại một nhà nghỉ do một thanh niên Ba Lan thuê, trồng và chăm sóc.

Cũng theo nguồn tin nói trên cảnh sát của Cục điều tra Trung tâm (CBŚ) kết hợp với đồng nghiệp thuộc cảnh sát thủ đô đã khám phá ra nhóm tội phạm. Cảnh sát, ngoài việc thu giữ ma túy thành phẩm còn thu được hệ thống dụng cụ chăm sóc cung cấp ánh sang độ ẩm chuyên nghiệp cho việc “trồng cỏ”. Như nhiều vụ trồng cần sa khác, điện để cung cấp cho hai vườn cần sa này là nguồn điện lấy cắp. Theo đánh giá của cảnh sát, nhà máy điện thiệt hại tới vài trăm nghìn dua ty.

9 người Việt nam bị bắt nói trên là liên quan trực tiếp đến hai vườn cần sa, có thể sẽ có nhiều người khác lien quan. Viện kiểm sát quận Praga đảm trách điều tra. Những tội phạm này có thể chịu hình phạt 8 năm tù giam theo luật Ba Lan. Tại Ba Lan không có án tử hình.

Ngô Đăng Quang sưu tầm và lược dịch

 

Cảnh sát Ba Lan bắt vườn cần sa cùng ba người Việt tại Ożarów Mazowiecki 25/4/2010. Nguồn tvn24.pl

 

>>> Những bài liên quan đến cần sa

Tin và ảnh từ trang web của cảnh sát Ba Lan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #86 cong dan ng viet:

  24-05-2010 21:04

  tat ca môi nguoi sang day chi vi dong tien thoi ma ai ma chang muon kiem tien chu phai ko?
  tai sao lai loi nhau ta ma chui boi chu dau co tot dep gi
  nhung cung dung vi nhu vay ma lam mat di cai tot dep cua ng viet nam
  nguoi trong co ;hay nguoi dan buon ban ngoai cho thi cung chi vi dong tien
  cho len hay cu lam gi minh thich chu dung co ma de tam den nhung viec ko lien quan toi minh hay bao ve cho nguoi viet chung ta chu dung nhu cai nguoi ten HAI ANH gi do chi biet lo cho minh kiem nhieu tien ko quan tam toi ai ca danh ca dong bao nhu the la ko dc
  toi cung chang biet cai ng ten HAI ANH day la ai ca nhung lam viec cho nguoi BA LAN cung dung danh mat di pham chat cua nguoi viet nam minh
  va dung de cho dong bao minh ghet minh nhin thay la coi thuong
 • #85 hai_pham:

  24-05-2010 13:41

  thang cho Hai Anh!hoi nguoi viet nam co biet thang nay ma cung co lam dc gi dau?
 • #84 Dân trồng cỏ:

  23-05-2010 00:45

  Đề nghị bắt quả tang trồng ma tuý thì đem hết bọn chúng ra xử bắn cho đỡ chật đất, xá gì bọn giòi bọ này . Cần làm sạch sẽ hết những đồ sâu bọ hại người này đi
 • #83 Chao em Cam !:

  22-05-2010 22:27

  Chao em Cam ! chi moi nghe ten em thoi anh da biet la em thich nghe nong nghiep. Neu hut co lam em suong....hon thi anh muon cung em chia se su sung suong. :-)
 • #82 em Cam đây :

  19-05-2010 11:38

  Em là Cam , em thích hút cỏ , em thích tiêu tiền từ buôn bán và trồng cỏ , nói chung cứ liên quan đến cỏ là em sướng ... hơn ... ấy . Có anh nào đáp ứng được em , thích gì em cũng chiều . Các anh trồng cỏ ơi , hãy liên hệ với em để ... quan hệ . Híc ! Híc !
 • #81 gac kiem:

  18-05-2010 23:17

  toi cung la nguoi da tung trong co.toi van biet la cai gia phai tra cho viec lam nay nhung toi cung lam vi much dich muon nhanh co tien de ve voi con trai cua toi,nhung co tien dau ma co.toi chi lam cong an luong thoi rot cuoc trong co 1 nam ma toi van chua tra het ve di qua day day cac ban a...bay gio toi da gac kiem roi nhung ghi lai toi cung thay so cai nghe trong co qua,cam on nhung y kien cua cac ban da cho toi hieu ro them rat nhieu ve gia tri dich thuc cua cuoc song...chuc cac ban luon sang suot khi quyet dinh tuong lai cua minh.
 • #80 Phu:

  17-05-2010 01:17

  Chao cac ban ! day la lan dau tien toi vao trang nay , cung thay nhieu thong tin hay nhung cac ban loi dung trang web cua cong dong de chui nhau nhu vay theo toi la khong dung. Minh la nguoi VN vi kinh te ma phai song xa que huong do la mot su thiet thoi cua ban thân, ai cung muon kiem duoc nhieu tien de roi tro ve VN co cuoc song tot hon, moi nguoi co cach kiem tien rieng va tat nhien la ho phai chiu trach nhiem ve viec lam cua minh, muon kien tien nhanh thi phai pham phap, pham phap thi da co phap luat xu ly, anh Hai Anh la policjant ma policjant la nguoi thi hanh luat phap. Lam nguoi tot kho lam cac ban ah
  " muon lam nguoi tot thi phai co tien ma muon co tien thi khong duoc qua tot ! "
 • #79 nguoi xa su:

  12-05-2010 17:09

  Tên người gửi: #5 cong ly

  (Con oan gi may thang trong co nua,chung may chi vi loi ich rieng ma lam kho ca mot cong dong,boi nho ca mot the he,cong an ho lam the con qua nhe day phai tay tao thi su ban chung may luon. )
  thang nay đung la thang dien. ko nghi den nguoi dong huong xa su thi thoi con noi nhung loi bai khich . lam nghe gi di chang nua thi cung chi muon kiem tien cho gia dinh cho que huong,lam giau dat nuoc . lay lai nhung gi ma bon tay da cuop di cua viet nam minh.thang nay dung la thang viet gian DM. bo thang cho de DMN
 • #78 giet giet giet giet:

  11-05-2010 21:26

  noi chung la dcm {fuck fuck fuck}may thang cho lam cong an cho bon ba lan-the thoi nguoi vn song o do lo ma tieu diet may thang do di.tru hoa cho dan.giet giet giet
 • #77 #75 gửi # 76:

  04-05-2010 14:14

  Nếu phải đại tiên bậy ở nhà bạn , tôi sẽ rất nhớ rất kỹ vì bạn phải dọn hộ tôi . Bạn có thể không cùng suy nghĩ với tôi nhưng không cần thiết phải lấy ví dụ " thối thế " . Hay là trước đây bạn làm ở công ty vệ sinh nên văn hoá rất WC như vậy . Kỳ cục quá !
 • #76 Tôi buồn lắm:

  03-05-2010 13:43

  Chào bạn #75, bạn cần nhớ rằng , người VN chúng ta đang sống nhờ trên đât nước bạn .Cũng như vậy ,bạn ỉa bậy ở nhà bạn thì không sao,chứ đừng ỉa bậy ở nhà người khác người ta đuổi đi đấy. Hãy nhớ kỹ điều đó nhé !!!!!
 • #75 đừng buồn phiền:

  03-05-2010 12:25

  Luật pháp châu Âu rất bình đẳng . Ai có tội người đó phải chịu . Còn kỳ thị thì từ ngàn xưa đến nay chuyện đó là bình thường . Các bạn cũng không cần thiết phải căng thẳng làm gì . Trồng tài mà bị bắt cũng đừng buồn vì cái giá của nó là vậy . Còn người không trồng cũng đừng phiền lòng quá vì người trồng kiếm tiền dễ hơn mình . Còn chuyện nâng cao quan điểm nhục nhã dân tộc , tổ quốc này nọ thiết nghĩ là không cần thiết vì người châu Âu họ không tư duy như vậy đâu .
  Các bạn không nên làm to chuyện quá và đừng quá buồn phiền . Ma tuý tồn tại cũng từ rất lâu rồi , ở nước nào cũng có và mức độ xử phạt có khác nhau thôi .
  Tài mà là ma tuý hạng B , được bán và hút công khai ở một số nước trên thế giới .
 • #74 đừng buồn phiền:

  03-05-2010 12:24

  Luật pháp châu Âu rất bình đẳng . Ai có tội người đó phải chịu . Còn kỳ thị thì từ ngàn xưa đến nay chuyện đó là bình thường . Các bạn cũng không cần thiết phải căng thẳng làm gì . Trồng tài mà bị bắt cũng đừng buồn vì cái giá của nó là vậy . Còn người không trồng cũng đừng phiền lòng quá vì người trồng kiếm tiền dễ hơn mình . Còn chuyện nâng cao quan điểm nhục nhã dân tộc , tổ quốc này nọ thiết nghĩ là không cần thiết vì người châu Âu họ không tư duy như vậy đâu .
  Các bạn không nên làm to chuyện quá và đừng quá buồn phiền . Ma tuý tồn tại cũng từ rất lâu rồi , ở nước nào cũng có và mức độ xử phạt có khác nhau thôi .
  Tài mà là ma tuý hạng B , được bán và hút công khai ở một số nước trên thế giới .
 • #73 Gởi oh my god:

  02-05-2010 09:09

  Đối thoại với oh my god thú vị thật, càng nghĩ càng thấy ngu. Trước khi gặp oh my god thì Mỗ tôi có chỉ số IQ 30, nay tiến về bằng 0. Như vậy trong đối thoại Mỗ nhượng cho oh my god phần còn lại ít ỏi của Mỗ. Hy vọng với 30 IQ ấy oh my god không làm nhục nước Việt và không hổ danh dòng giống Lạc Rồng.
 • #72 oh my god:

  01-05-2010 21:22

  trời ơi thằng em A.Z rút cuộc cũng khôn ra một chút rồi đấy.tự biết IQ của mình thấp tự nhận thức được điều đó ah?chú rất khá.chắc chú em đã đi thử chỉ số IQ của mình chăng?nói thật với chú em anh thấy chú em đừng nên lên đây viết nữa thì hơn.vì IQ thấp như chú không đáng cho người khác đọc.hiểu chưa?
 • #71 Tam linh nguoi Viet:

  01-05-2010 11:35

  trồng cỏ thoát thì có tiền không thoát thì vào tù,có tiền thì mua hút,hết tiềnđi ăn cắp thì vào tù,tất cả là sự lựa chọn tự do của của mỗi người ,tranh cãi làm gì,ai làm người đấy chịu,,,
 • #70 hello moto:

  01-05-2010 09:27

  hut may cai nay thi nghien cai gi ma nghien chang qua la no bi ao giac mot ty roi hay quen thoi.ma cac ban biet no san xuat ra cai j nua ko vay
 • #69 29 Gởi 66 :

  30-04-2010 22:17

  Bạn đang hằn học cuộc đời, gào thét trong tuyệt vọng? Bạn đang bị túng quẫn, đường cùng? Bạn đổi lỗi cho người khác? Và trống cần sa mà bạn bào chữa như là phương pháp "cứu cánh"?

  Quả là ngây thơ, ngốc nghếch và nguy hiểm.

  Bạn chửi xã hội, bạn bè, đồng hương của mình vì thực tế phũ phàng?

  Vô ích.

  Đạo đức thật của bạn chỉ như vậy thôi ư?

  Cuộc sống của bạn cũng sẽ tăm tối như đạo đức của bạn.

  Hãy làm điều thiện, mỉm cười với tất cả mọi hoàn cảnh và bạn sẽ thấy cuộc sống nở hoa.

  Chào.
 • #68 Gởi Oh my god.:

  30-04-2010 22:04

  Oh my god, tôi ngốc nghếch nên tự nhận số IQ của tôi chỉ 30 và sánh với anh thì có nghĩa sự thông minh của anh cũng chỉ dưới thắt lưng. Chúng ta đều THONG MANH như nhau. Trong mắt nhau chúng ta đều như 2 kẻ say, ngất ngất, có gì mà phải tự hào? Còn hút cần sa, hay dùng ma túy có thể đem cho anh thêm ảo giác về sự thông minh thì anh cứ đem tiền của mình ra mà đú, hy vọng nó sẽ giúp cho thầm kinh của anh không bị quáng gà như những kẻ khác.
 • #67 Gửi 66:

  30-04-2010 21:57

  Chào bạn "dân trồng cỏ" Cuộc đời ngắn lắm bạn ạ.Đừng quá mạo hiểm, đến lúc ngồi bóc lịch thì hối không kịp đâu!!!Hãy nghĩ xa hơn một chút,đừng vì tiền mà để mất lương tâm. Bạn trồng cỏ cho ai hút ,nhỡ sau này chính con cháu bạn lại nghiện thì bạn nghĩ sao????????? Hãy tránh xa MA TUÝ khi còn chưa muộn , bạn nhé!!!
 • #66 dan trong co :

  30-04-2010 17:10

  gui 29
  tao noi cho may bt 1 dieu nho,nhung thang sang day ma da phai di trong co thi chung no cung la nhung thang duong cung roi.Neu k co nhung thang dong huong cho ma chung may dua nguoi ta sang dat nguoi chung may an bot tien luong cua nguoi ta,day nguoi ta vao con duong lam ca doi k tra het no thi chung may cung dung chui nguoi ta la kiem loi rieng... nguoi ta fai bo ra su nguy hiem de kiem dong tien nuoi gia dinh vo con thi goi la kiem loi rieng ah?chinh nhung cai thang nhu chung may da gian tiep day con nguoi ta vao duong toi loi bay gio con cat mom len ma chui dc ah
  D. con me may thang dao duc gia..................................
 • #65 oh my god:

  30-04-2010 12:51

  chào chú A_Z nhé. chú ơi anh không xem thường công lý.nếu xem thường anh còn phải viết lên để làm gì hả chú??chỉ là anh thấy sao ko biết bảo nhau mà làm ăn thôi chú ạ.làm lậu vói mức trồng cỏ ăn thua gì hả chú.trồng cái cây dầu gai đã có gì to tát nào.chỉ là để hút như thuốc lá mà thôi.nó đắt tiền hơn thuốc lá mà thôi.chú không thấy Sinh Viên biểu tình hút công khai hoài mà chưa được ah??nếu bắt thì phải bắt những ông trùm bên Tam Giác Vàng kìa. và những Đại ca bên Califonia cơ.đấy mới là ma túy từ cây Anh Túc chú ạ.anh không biết chỉ số IQ của chú có thật là 30 không?Nhưng nếu đúng là 30 thì chú là thằng ngu nhất anh từng gặp.thế thôi.còn nếu cấm hút marihuana sao không cấm hút thuốc lá luôn đi cho sạch đẹp xã hội.
 • #64 ú oà:

  29-04-2010 14:24

  liều thì ăn nhiều có thế thôi mà cứ phàn nàn lam quái gì cho mệt,mà thống nhất là có tiền là có tất cả,ko có tiền mà về việt nam đây ai tuyển nguoi không cho mình làm một vụ minh sap bi dien roi.dang them tien qua day ne,hjhj.tuong lai mu mit the nay ko hieu di ve dau,oi cuoc doi roi doi se di ve dau
 • #63 Gởi số 60 oh my god:

  29-04-2010 09:03

  Anh chàng Oh my god kính mến.

  Qua lời lẽ của anh, có lẽ anh là 1 con người sùng bái quyền lực đen của thế giới ngầm.

  Không sao, anh cứ tôn thờ. Điều lạ là anh lấy cái ví dụ tận đẩu, tận đâu bên Đài. Anh mong có 1 đám tang đình đám như thế? Có ý nghĩa gì?

  Còn công lí mà anh không sợ? Anh bị nhầm chỗ này. Anh có thể không sợ pháp luật, pháp luật trừng trị anh. Công lí thì ở mọi nơi và công lí biết báo thù. Cái ông trùm mà anh ngưỡng mộ cũng có gì cao siêu? Nhưng chúng ta đã lệch ra khỏi chủ đề Cần sa, Ma tuý.

  Trong vấn đề của người VN hôm nay thì cả pháp luật và công lí cùng cộng tác để mang lại cuộc sống tha hương chung của chúng ta ít ra 1 chút thanh bình và thanh thản hơn khi không phải đối diện với nỗi nhục hàng ngày. Để những người lương thiện không còn bị kéo thêm vào trồng cần sa. Để những người kinh doanh VN không còn bị kiểm tra, lục soát, dồn đuổi, thu giữ hàng hoá... Để những công nhân VN trong nhà máy không bị đuổi việc do bị thành kiến, phân biệt. Để những trẻ em VN đến trường không bị xa lánh, dè bỉu...

  Tôi là 1 người Ngu, Anh không phải là ngu nhưng là 1 người có trí tuệ... tầm thường dưới mức trung bình. Hy vọng hợp với chỉ số 30 IQ của tôi.

  Chào thân ái.
 • #62 chuc mung:

  29-04-2010 07:05

  buon phien vi qua nhieu tien
 • #61 buồn .....:

  29-04-2010 07:02

  ôi cái cuộc đời này toàn giả dối.....
 • #60 oh my god:

  28-04-2010 23:36

  Thoi anh xin chú A....Z chú nói hay lắm. Nhưng chú có biết người Việt làmănn lương thiên. bên ba lan vừa bị lùa ko???và chú có biết bên ĐÀI LOAN có đám tang của thằng trùm mafia có bao nhiêu quan chức đến ko?? chú hãy cứ làm cái chú làm đùng nên bon chen vào trang này làm gì hiểu chứ???nếu ta có một ông trùm như vậy thì cũng không sợ công lý.chú hiểu chứ???ngu lắm
 • #59 xin hon:

  28-04-2010 22:58

  noi chung la co phai muon lam la lam duoc dau chang co gi la don gian dau ai ma chang muon lam giau,sang day cung chi vi com ao gao tien,tam nay co tien thi o nha an choi cho suong doi ...ma da trot sang roi phai lieu mang thoi...
 • #58 làm gì mà loạn lên thế:

  28-04-2010 21:41

  Trồng cỏ vất vả bỏ mẹ , thu nhập thì cũng trung bình , nguy hiểm thì nhiều , có gì là ghê gớm đâu mà mọi người bàn tán nhiều thế . Tôi thì thấy thương hại cho mấy người làm việc đó vì họ phải trả giá tương đối đắt để kiếm lấy chút tiền bạc . Tôi chỉ có một lời động viên các bạn là làm gì thì làm đừng để bị bắt .Nếu kinh tế ổn định rồi thì tìm lấy chữ Nhàn mà sống . Cuộc đời ngắn ngủi ngồi bóc lịch vài năm là thiêt thòi lắm . Cứ nhìn gương bạn Tuấn chém mà mình rút ra kinh nghiệm cho bản thân .
  Chúc các bạn luôn may mắn !
 • #57 chau au:

  28-04-2010 15:56

  Noi vuong ko vat canh. nao thi xa hoi nhu bay gio giam doc hay thang an trom cung la nhung thang luu manh ,chi khac nhau la luu manh chuyen tu dang nay sang dang khac thoi ...dung ko cac ban ! thang nao ma chang them tien con nguoi ma ai chang tham khong tham nhieu thi tham it,co hoi den tay chang thang nao ma ko muon chang qua la co den luot minh hay ko thoi.kaka
 • #56 NX :

  28-04-2010 10:54

  Toi tran trong nhung loi noi cua CHAU AU A-Z
  Mong ban tiep tuc quan tam den de tai nay vi VIET NAM !
 • #55 Châu Âu A - Z:

  28-04-2010 10:45

  Từ khi thế giới xoá bỏ các bức tường ngăn cách các quốc gia thì người dân đã có thể tự do sinh sống tại những nơi khác nhau trên thế giới. Không có gì là lạ khi 1 người Séc đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam, 1 người Ba lan đem tiền mua cổ phần ở Séc, người Mĩ bán máy bay, xe tăng cho Gruzia, người Nga dầu hoả khí, đốt cho châu Âu... và người Việt Nam toả đi khắp thế giới đem theo gia phả rách nát hàng nghìn đời chưng cho thiên hạ LÁC MẮT.

  Hình ảnh quen thuộc của chúng ta là bán hàng tại Nga, Ba lan, Séc, Sloven... Người dân các nước ấy cũng đã cảm phục trước sự cần cù của chúng ta trong giá rét, tuyết lạnh hay nắng cho chang của mùa hè... ngày cũng như đêm. Chúng ta làm việc không chỉ trên chợ mà thực sự chuyên cần khắp nơi. Trong nhà máy, người công nhân Việt Nam chúng ta cũng pháp huy tinh thần dân tộc ấy với sự nhẫn nại hơn cả Kiến. Họ làm việc như thể không có ngày mai. Họ làm việc như thể sẽ thật bất hạnh nếu tay, chân còn lành lặn, đầu óc còn tỉnh táo. Họ làm việc với công suất mà máy móc phải ghen tị - 250 - 360, cá biệt 400 giờ/tháng. Sự chuyên cần ấy cũng làm cho người châu Âu thán phục giống như sự anh hùng trong chiến tranh của VN.

  Thế nhưng ngày nay chúng ta đang vấp phải sự xa lánh, phân biệt, dè bỉu, khinh bỉ, thù hằn... nguy hiểm hơn là xu hướng này gia tăng bên cạnh các tin cực xấu về các hoạt động từ cần sa, ma tuý của cộng đồng.

  Cần Sa, Ma Tuý là kẻ thù của tất cả các chính phủ trên thế giới, là mục tiêu sau khủng bố, vũ khí và tiền giả vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên tại sao lại an ninh thành công TÓM được nhiều Việt Gian - Cỏ Tặc đến thế.

  Nhiều người trong chúng ta luẩn quẩn trong suy nghĩ ngây ngô CỘNG ĐỒNG nên kêu gọi: "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau".

  Bỏ qua những lời lẽ hoa mĩ về sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau phải có của cộng đồng chúng ta hãy nhìn nhận: tình trạng tội phạm Cần Sa, Ma Túy càng cao thì hình ảnh, tư cách của người Việt Nam càng méo mó, hạ thấp, xỉ nhục thậm tệ. Ngày càng có nhiều cuộc vây ráp, bắt bớ, o ép, trấn áp... có chủ đích vào cộng đồng người VN, ảnh hưởng rất lớn, trực tiếp đến những người Việt Nam chân chính.

  Cần Sa, Ma Tuý tự thân nó là kẻ thù của cộng đồng. Những kẻ núp bóng kinh doanh bẩn thỉu này trở thành kẻ thù của cộng đồng, kẻ thù của người VN lương thiện chúng ta. Sự lập lờ đánh lận con đen, nấp bóng cộng đồng, kêu gọi đoàn kết, giúp đỡ của cộng đồng hòng có nơi ẩn nấp chắc chắn, sẽ bị lật tẩy và tiêu diệt. Người Việt Nam chân chính mới có cơ may sống trong thanh bình, phát triển.
 • #54 hay nghi đi{an ba luon}:

  28-04-2010 01:01

  may thang lam cho {dog}cho ba luon giet het bon chung di.ma ba con baluon do.bon ban luong thien o cho ma cung bi lua cho chay nhu ga nhi vit.keu gi nuaaa.noi gi dan trong co haaaâ.nghi cho ki diiiii.dai su quan lam giiiiiiiiiiiiii.lo kiem tien ahhhhhhhhhhhh.chi the ma thoiiiiiiiii
 • #53 Tam linh nguoi Viet:

  27-04-2010 23:19

  cần sa ,cơ bạc ,gái điếm,ba nghề phát đạt em chọn nghề nào,khoảng vài năm nữa người việt ba lan,sẽ có thương hiệu,cho cộng đồng balan ba chư,,,,đứng đầu châu âu,,,,
 • #52 vui vui vui:

  27-04-2010 20:59

  Tôi không biết Hải Anh là ai nhưng thấy tên hiền lành như tên con gái mà tâm địa { nếu đúng như bác kể ở bài viết trên } thì như con rắn . Kinh thật . Khả năng là phải ngâm rượu thôi , hehehe !
 • #51 Sự Thật gửi bạn 49:

  27-04-2010 20:42

  Forum vietinfo dành cho mọi người nêu quan điểm, suy nghĩ nhưng BBT vietinfo có lẽ chả chịu trách nhiệm với các nội dung ý kiến. Vấn đề bạn nêu ra có thể đặt vấn đề trực tiếp với Hội người Việt tại Ba Lan. Hội không những có tư cách pháp nhân mà còn có quan hệ chặt chẽ với ĐSQ VN tại Ba Lan. Thiết nghĩ những vấn đề bạn nêu ra đều nằm trong tầm tay giải quyết của Hội.
 • #50 Hành trình tội phạm luôn có kết cục bi đát.:

  27-04-2010 20:42

  Chào các bạn.

  Các bạn đã đến và sinh sống ở Ba lan từ đất nước xa xôi, văn hoá khác biệt, cư xử và những thói quen cũng rất khác. Các bạn cũng thường hay tự hào là 1 dân tộc nhiều nghìn năm văn hiến với những truyền thống tốt đẹp. Thiết nghĩ với những lợi thế to lớn về văn hoá các bạn sẽ dễ dàng hoà nhập vào nền văn hoá non trẻ của chúng tôi. Nhưng không, những kẻ xấu trong cộng đồng VN tại Ba lan đang bôi nhọ các bạn bằng những việc làm bỉ ổi. Trong thời gian cuối cùng, các bạn đang biến đất nước nhỏ bé, đáng thương tội nghiệp của chúng tôi thành xưởng sản xuất ma túy lớn của châu Âu. Chúng tôi không thể khoanh tay ngồi nhìn các bạn đầu độc thế hệ tương lai của chúng tôi. Và cũng trong số các bạn cũng có rất nhiều người tử tế, họ giúp chúng tôi truy tìm và rất thành công đưa thủ phạm ma túy vào tù. Việc cộng tác của các bạn rất có ý nghĩa và ngày càng khẳng định việc hoà nhập chung các hoạt động từ cộng đồng nhỏ bé của các bạn vào xã hội Ba lan của chúng tôi. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao các hoạt động trong lòng các bạn, phá hủy, đập tan tất cả các loại hình tội phạm làm ô uế hình ảnh của các bạn. Việc cộng tác chỉ có lợi và sự cộng tác tích cực của các bạn luôn được hoan nghênh.

  Thân ái.
 • #49 Cần cảnh giác....:

  27-04-2010 18:01

  Chúng ta lên án những người vì lợi ích cá nhân mà phá hoại hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng do bao người làm ăn lương thiện cố gắng xây dựng ; chúng ta cũng cần lên án tên policja người việt H. ANH mất nhân tính lợi dụng quyền hạn để bằng mọi cách cướp của những người từng là đồng bào của nó và của cha mẹ nó.
  Vài dòng sơ qua về tên này để chúng ta cùng biết tại sao nó lại đầu quan vào policja Ba Lan
  Vài năm trước đây những ai buôn bán ở chợ cung văn hóa trung tâm và đường hầm Warszawa chắc hẳn còn nhớ rõ còn căm phẫn về việc bao nhiêu bà con đi làm ở đó thường xuyên bị một xe dân sự chở cảnh sát mặc thường phục kiểm tra giấy tờ , những người không có giấy tờ hợp lệ đều bị lôi vào xe và trong tất cả những trường hợp đó đều thấy một tay sinh viên trẻ tuổi với đôi mắt lấm lét " tình cờ " đi qua ghé vào dịch giúp với kết quả là nạn nhân được thả đi cùng với tên sinh viên tốt bụng đó về nhà lấy tiền chuộc . số tiền từ mồ hôi công sức khó nhọc của bà con bị hại thường từ 3000zł trở lên
  Lại chuyện khác nữa : có hai gia đình người VN buôn bán trong chợ cung văn hóa trung tâm Warszawa có mâu thuẫn ; một hôm gia đình nọ bị Policja mặc thường phục vào tận quầy hỏi thăm và dẫn đi . Vào đến xe của cảnh sát thì đã thấy tên sinh viên kia ngồi sẵn trong đó rồi..........
  Chuyện làm hại bà con để cướp đoạt công sức của họ bằng nhiều thủ đoạn của tên này thì rất nhiều bà con ở Warszawa biết không cần phải kể thêm .
  Đến đây thì chúng ta đều biết mục đích của tên này đầu quân vào Policja Ba Lan để làm gì ; Để phục vụ công lí ? Để bảo vệ luật pháp? Hay vì những mục tiêu sâu xa khác
  Với một công đồng VN đông đúc như bây giờ thì việc thâu nạp người VN vào làm việc cho ngành cảnh sát là một chuyện hết sức bình thường và cần thiết ; vấn đề chống mọi loại hình thức tội phạm để làm trong sạch cộng đồng người VN và nâng cao vị thế và hình ảnh của mình trong mắt người bản xứ là việc làm cấp bách và cần thiết của mọi người . Nhưng việc thâu nạp tên HA với quá khứ và tiểu sử với những việc làm bất nhân như vậy vào làm trong ngành cảnh sát thì thực sự là một thảm họa đối với cộng đồng nhất là khi nó thường xuyên kết hợp với những cảnh sát biến chất người Ba Lan để tống tiền những người lao động lương thiện
  Phía cảnh sát Ba Lan có biết mục đích thực sự của tên này khi tham gia ngành cảnh sát ? họ có phương án gĩ để kiểm soát hắn?
  Lãnh đạo cộng đồng có biết những việc làm của tên này không ? họ có ý kiến gì với phía BaLan?
  Vài dòng để bà con cảnh giác
  Mong vài dòng này phía policja BaLan đọc được
  Cám ơn Vietinfo đã cho bà con cơ hội được chia sẻ thông tin
 • #48 nguyen cong bang:

  27-04-2010 17:58

  bon trong co lam kho nhung nguoi buon ban binh thuong, lai con gia mom la di choi va di du lich ,chung may la mot lu nhu nhau ca thoi ,chung may mang tien di dau tu nuoc ngoai,thue may thang co bac hay an choi.di trong co lam anh huong ca cong dong
 • #47 gửi bạn 45 ASG:

  27-04-2010 12:27

  Mình là Tuấn đen đây . Cảm ơn bạn đã tin tưởng mình nhưng thật sự là bạn đã đánh giá mình quá cao rồi . Mình văn dốt , võ dát , sở thích chính là xóc đĩa và đánh lộn . Nếu bạn hoặc cộng đồng có nhu cầu nhờ vả mình về 2 khoản đó mình xin nhiệt tình giúp ngay . Thế bạn nhé ! Chúc bạn và gia đình luôn mậnh khoẻ .
 • #46 Sự Thật:

  27-04-2010 11:51

  Gửi bạnTam linh ngươi Viet! Tôi chả liên quan gì đến Hội ĐK và HN, tôi cũng không có ý định quảng cáo cho Hội người Việt, nhưng tôi thấy các anh chị trong hội đoàn hoàn toàn vô tư, quên việc nhà vì bà con cả thôi. anh Hùng Be chỗ nào cũng có mặt, vẻ như lộng hành, ngông ngênh khi phát ngôn nhưng thực ra đó cũng vì là trách nhiệm đối với cộng đồng. Mặc dù ngay như đứng đầu ban quyên góp tiền Chùa cũng là anh Hùng Be, nhưng đó là anh muốn dùng uy tín và uy lực của mình giúp công việc trôi chảy chứ không phải lấn sân phật tử. Dù sao các anh chị đó cũng là người vì cộng đồng phát triển. Bản thân bạn đã đóng 1 xu nào chưa mà đòi lên tiếng? Người ta đã mất thời gian và tiền bạc đi làm việc công không cho cộng đồng rồi còn lắm chuyện!
 • #45 ASG:

  27-04-2010 11:47

  Tình hình ở Wolka bây giờ đang rất báo động,nào cờ bạc,xóc đĩa,đề đóm,ma túy,gái mại dâm, cướp dật v .v , tới đây lại bóng đá thế giới nữa thì chắc còn tồi tệ hơn.Đã đến lúc Hội ĐK&HN NVN ở Ba lan phải vào cuộc. Vì lợi ích cộng đồng và của Hội tôi đề nghị thành lập ngay đường dây nóng . Để có tính thực thi tôi đề nghị Hội mời anh công an Ba Lan người Viêt. Hải Anh cùng với anh Tuấn Đen (con rể anh Hùng Be) làm trưởng ban. Mọi người nên có cach nghĩ khác đi về Hải Anh,chúng ta nên nghĩ rằng Hải Anh làm tốt việc của mình là làm điều rất tốt cho cộng đồng chúng ta. còn anh Tuấn Đen đã được Hội ĐK&HN giao cho tham gia bảo vê. thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong thời gian làm việc tại Ba Lan chỉ có điều phía Ba Lan họ không chấp nhận.
 • #44 Tam linh nguoi Viet:

  27-04-2010 01:48

  Ông #sư thât oi ông chưi người ta nhưng cũng có thấy ông sưng danh đâu, ông dang nâp ở đâu đấy,hay ông chính là Hùng be hay la ông Sứ quán đấy!!!Các ông chỉ bầy chò hội nọ,hội kia để ôm cháp đi xin tiền bà con chứ giup đỡ được ai.Ai tin các ông thì chỉ mất tiên oan thôi!!!Các ông lại chuẩn bị ôm cháp đi xin tiền xây CHUA à!! Định theo gót chân của các ông quan chức VN muốn mở lễ hội ru ngủ bà con vào chốn tâm linh để quên đi nỗi nhục mât nước à????? Bà con hãy cảnh giác nhé đừng để họ lợi dụng mà mât tiền oan .Chùa chiền chỉ là noi để mấy bà tham lam vào đấy đốt ít tiền giả cho các cụ rồi xin các cụ phù hộ cho tiền thật .Đừng có tưởng bở.......Hãy làm ăn chân chình cac cu cũng phù hộ cho cần gì xây CHÙA để làm gì cho ton tiền !!! HÃY CẢNH GIAC VƠI CÁC TRÒ XIN TIỀN ĐỂU !!!
 • #43 cùng cảnh ngộ:

  26-04-2010 21:29

  các bạn ơi làm gì mà khiếp thế vì miếng cơm manh ao cả thôi ko trồng cỏ lấy chi mà ăn. tôi cũng la người vn ở balươn nhưng bây giờ qua anh cũng trồng cỏ đó. các bạn chưa các nước eu nhiều các bạn ko biết đâu .trồng cỏ là chuyện thưòng thôi có gì mà mọi người nói lên khiếp thế .cũng la cách kiếm cơm mà
 • #42 Tam linh nguoi Viet:

  26-04-2010 21:14

  trồng cỏ hay mở sòng bạc cũng là kinh danh thôi,miễn sao có tiên ,có tiền ta lại thành người tốt,liên đại sư quan đống góp ít tiền lại thành ngươi tốt,hư hư thực thực ai biết vào đâu,lại trử thành danh nhân thành đạt hihihi,có gì mà rùm ben lên,chuyên nhỏ
 • #41 Tuấn đen:

  26-04-2010 20:07

  Thằng nào dám bôi nhọ bố vợ đại nhân của choa và làm mất danh dự choa hẹn 12h trưa mai gặp nhau trong trung tâm , tại quán cơm Yến béo . Nhớ đi đông người không tao cho đàn em ... Cắt. đe dọa
 • #40 Hiển Mai:

  26-04-2010 19:43

  Có tí cần sa thôi mà làm gì mà loạn lên thế , cứ như la chợ vỡ . Thôi bà con anh em ta ban chuyện xây chùa đi . Đấy mới là việc quan trọng .
 • #39 Quang:

  26-04-2010 17:37

  Ô hay ông #36 Sự Thật- Trên kia có cả video vụ bắt này cơ mà. Cảnh sát Ba Lan bắt vườn cần sa cùng ba người Việt tại Ożarów Mazowiecki 25/4/2010. Nguồn tvn24.pl
 • #38 Phan Thanh Giản:

  26-04-2010 16:42

  Chào mọi người!
  Kể từ ngày Hội ĐK&HN ở Balan mở đường dây nóng của anh Hùng Be chống trồng CẦN SA tôi thấy công an Balan bắt được nhiều vụ trồng cần sa đấy. Chứng tỏ đường dây nóng có hữu hiệu ??? Hoan hô anh Hùng Be đã vì quyền lợi CỘNG ĐỒNG ............
 • #37 tran hong hanh:

  26-04-2010 13:41

  xin loi ong Hung be va ong Nam lanh su quan vn tai ba lan. cac ong noi thi luc nao cung hay nhu dai nhung cac ong co thu nghi minh da lam duoc gi cho cong dong vn o balan chua? dan co viec den nho cac ong o su quan thi cac ong co bao gio giup do cho dung trach nhiem hay chi biet gay kho de de voi tien, con co viec gi cua ba con xay ra voi chinh quyen va dan so tai thi cha luc nao thay mat cac ong dau. con voi onh Hung be thi toi noi nho voi ong hay can than vi co ngay chinh thang Tuan den co re yeu quy cua ong cung bi cong an balan va thang cho san nguoi viet ten Hai Anh no xich co vi toi chong can xa day. Hay lam duoc gi tot cho di roi hay noi, goi dien bao voi cac ong thi nguoi dan ruoc hoa vao than con cac ong thi venh vang voi chinh quyen la lam duoc con cho san tot.
 • #36 Sự Thật :

  26-04-2010 12:59

  Đấy nhá! Dạo này Cảnh sát ba lan bắt liên tục người Việt trồng cần sa. Hôm qua ở Ożar, gần vác sa va bắt tiếp vụ nữa. Báo chí ầm ầm mà phóng viên vietifo ở Ba Lan chả thấy lên tiếng. Chỉ cái viết lách vớ vẩn, bịa đặt, gây sốc,nhằm lôi kéo bạn đọ. Cái quan trọng và liên quan đến thành quả của cộng đồng thì không thấy đưa tin.
  Mà qua đây mới thấy những người thiếu tinh thần xây dưng, chỉ nhăm nhe bới móc, chỉ trích một số anh chị " ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" là những kẻ thiếu hiểu biết. Người ta mất công mất sức, tất cả vì cộng đồng, vì một cộng động hội nhập nhưng luôn giữ bản sắc, luôn hướng về đất nước các vị không ủng hộ thì thôi, sao cứ nói vtv4, rồi cơ hội, háo danh này nọ.Giỏi thì đừng núp sau máy tính, nhảy ra làm thử xem!!! Chỉ giỏi chê!
  Cộng đồng Việt trước đây đã dẹp xong nạn trấn hàng, phá phách của các phần tử xấu trên chợ sân vận động. Nay nạn cần sa cũng sẽ bị đẩy lùi. Chỉ mới 1 năm đường dây nóng cần sa ra đời mà cảnh sát BK đã phá rất nhiều vụ. Hi vọng vì sự bình yên của cộng đồng, chúng ta hãy đoàn kết và tiếp tục cung cấp thông tin ( nếu biết) cho những người có vai trò quan trọng trong cộng đồng như anh Hùng ( Be),hay ĐSQ VN.
 • #35 Ơ hay:

  26-04-2010 11:57

  Bà Vân Anh nhảy sang đây làm gì. Cứ ở bên Bướm Việt của mình đi chứ, nếu buồn tình thì sang Chim Việt mà chơi.
 • #34 NỈ SAI RỒI :

  26-04-2010 10:43

  Cái môn lày là kiếm pạc triệu à nha . Nỉ chả piết gì cả . Làm gì có chuyện không có giấy tờ hoặc không tìm được việc làm lương thiện . Tham tiền thì ... cột mỡ lắm anh leo ...thôi ! he he he !
 • #33 khổ chưa:

  26-04-2010 10:37

 • #32 10 người Việt bị bắt :

  26-04-2010 09:54

  Bản tin của trang mạng lớn là Onet của Ba Lan cũng nhắc lại mới đây thôi, một vụ cần sa tương tự cũng đã bị phát hiện với thủ phạm là người Việt Nam.

  Vụ trước mới xảy ra cách đây chỉ hơn 2 tuần. Cảnh sát bắt giữ 10 người với cây trồng cung cấp 9 kg ma túy, từng được cho là phát hiện "lớn nhất". Lần này, số cần sa phát hiện được lớn hơn gấp 5 lần phát hiện trước đó.

  Lần này, cảnh sát "tế nhị" hơn trong việc đưa tin chính thức, nói những kẻ tội phạm "là những người Châu Á". Chỉ có thông tin từ CBŚ là thẳng thừng nói rõ đó là người Việt Nam. Các trang mạng như Onet và đài phát thanh phủ sóng quốc gia như TOK FM thì đăng rõ tin những người trồng cần sa bị bắt là "công dân Việt Nam".

  Theo thông tin chinh thức, cũng như từ trước tới nay, những người bị bắt thường là người Việt cư trú không có giấy tờ hợp pháp tại Ba Lan hoặc là người không tìm được việc lương thiện để kiếm sống.
  Ton Van Anh
 • #31 nguoi chia se:

  26-04-2010 07:46

  cac ban vn o ba lan than men.
  neu cac ban co con em cung di hoc o ba lan chac cac ban se k bao gio lam cai viec goi la" chong co". toi cung chi la 1 nguoi vn buon ban don thuan. cung rat vat va,nhung co the vi toi co cac chau di hoc o ba lan len toi rat lo ngai ,1ngay nao do cac chau se bi mac cam vi moi nguoi xa lanh chi vi cac chau la dong huong cua nhung nguoi "chong co" cac ban sang day ai cung co nguoi than gia dinh chinh vi the cac ban len dung lai va dung lam cai cong viec nguy hiem do nua.khong nhung thiet thoi cho cac ban ma con thiet thoi cho ca gia dinh va xa hoi
 • #30 Tam linh nguoi Viet:

  25-04-2010 23:28

  hảy cút về đất rừng vàng biển bạc của chúng này mà trồng,về cái đất nước anh hùng mà đói ăn ,bán cho mấy thằng con lãnh đạo chúng này nó hút,đò ngu à qua đây trồng có tiền gởi về cho tổ cò của mày,rồi ngồi trong tù bóc lịch nếu túng thiếu thì liên lạc ông hùng dúp đỏ đừng trồng cân sa nữa,,,,
 • #29 Gởi 25, bố mày.:

  25-04-2010 22:29

  Biết là bọn chủ nó thuê để chết thay, biết trồng Cần Sa là phạm pháp, biết ma túy là tội phạm mà vẫn chui vào để bị bắt ngồi tù thì ai cảm thông cho nổi - đồ con ....

  Nếu ngươi mù, không thấy cứt mà dẫm chân vào thì còn có người rửa chân cho. Đằng này chúng mày biết rõ mười mươi, chúng mày không chịu vào nhà máy làm việc, chúng mày chê gian khổ, lương ít... và chúng mày cùng cộng tác với tội phạm có ý thức, tiền bẩn thỉu chúng mày đưa về VN vào túi riêng của chúng mày.

  Tội lỗi rành rành, nhục của cộng đồng ngày càng lớn.

  Con cái chúng tao có tội tình gì mà đến trường học bị bạn bè xoi mói như là tội phạm cần sa? Chúng tao được hưởng lợi lộc gì từ những việc làm tội ác của chúng mày mà cũng bị khinh khi? Chúng tao mà tóm được chúng mày thì cũng cho chúng mày vài quả vào mõm và giao cho cảnh sát Séc, ở đấy người ta sẽ cho chúng mày đôi niên bóc lịch.

  Đấy là tình thương mà chúng ta thấu hiểu là do nghèo đói ở VN mà chúng mày phải ở đây phạm tội. Hãy cút về nơi chúng mày xuất phát, hãy phạm tội ở nơi chúng mày được sinh ra nếu đất người không cải hóa được chúng mày. Hãy tự xác định hoặc 1 ngày nào đó xã hội Séc, Ba lan... sẽ căm phẫn lên tất cả cái bọn da vàng, đầu đen, mũi tẹt - trong đó có tao và mày, tống lên chiếc bè gỗ, ném xuống biển. Nước biển sẽ cuốn tao và mày về nơi mà quỉ cũng không muốn tồn tại.

  Mày hiểu chưa? Thương cho roi vọt, ghét cho ngọt bùi. Tao không VINH DANH mày như bọn VN ngớ ngẩn - chẳng có thằng nào xứng đáng cả. Nói nhẹ chẳng ăn thua, phải chửi vào đầu đất của bọn Annammit như thế chúng mới mở con mắt ti hí ra.
 • #28 Cảnh báo cho tất cả bạn đọc!:

  25-04-2010 22:10

  Cảnh báo bạn số # 26! Đây là diễn đàn mở cho tất cả mọi người tranh luận, đưa ra ý kiến xây dựng cũng như xả một chút bức xúc, nhưng không có nghĩa là vu khống, lợi dụng để chửi bới cá nhân ai. Việc bạn doạ nạt giết cảnh sát Ba Lan gốc Việt, đó là việc ngu muội, chết vì mồm. Bạn nghĩ như thế nào khi bạn kêu gọi bạo lực, đe doạ nhất là đối với giới công quyền. Việc đầu tiên BBT vietinfo có thể khoá vĩnh viễn IP của bạn, bạn sẽ không truy cập được nữa. Nhưng khả năng thứ 2 ngiêm trọng hơn, khi cảnh sát ( Họ có bộ phận theo dõi báo chí nước ngoài) Ba lan thấy những dòng chữ này, họ sẽ quy kết bạn vào âm mưu khủng bố, đe doạ giết nhân viên công lực, bạn dùng IP ở đâu đó là điều quá đơn giản để nhận biết. Cảnh sát sẽ bắt bạn ngay tại nhà bạn! Đây cũng là cảnh báo đến cho tất cả người Việt có tư duy thô sơ! Ăn có chốn, đùa có nơi! Đừng dại dột mà hối không kịp!

 • #27 wars:

  25-04-2010 16:30

  Nie będzie palenia. Zlikwidowali 500 krzaków konopi
  WIETNAMCZYCY - "ROLNICY" ZATRZYMANI Funkcjonariusze Straży Granicznej zlikwidowali około 500 krzaków konopi, z których można było uzyskać narkotyki o wartości 300 tys. zł. Uprawa znajdowała się nieopodal Ożarowa Mazowieckiego. Zatrzymano trzech obywateli Wietnamu.
  http://www.tvn24.pl/-1,1653561,0,1,nie-bedzie-palenia-zlikwidowali-500-krzakow-konopi,wiadomosc.html
 • #26 chém chết thằng chó công an Việt bên Balan đi anh em:

  25-04-2010 15:26

  chào anh em.chẳng dấu gì anh em.
  (QL: Xóa - Vi phạm nội quy.)
 • #25 bố ...:

  25-04-2010 15:24

  lên án bọn trồng cỏ thì được, nhưng chúng mày ... Cắt. Ngôn từ thô thiển
 • #24 vietnam muon nam:

  25-04-2010 14:55

  Theo toi , nhung dieu chung chung thi chung ta noi nhieu roi , boi day cung chi la mot dien dan du luan , neu du luan dong tinh len an chi mat dat ten thi may ra cac Dai Gia moi chun buoc truoc toi ac ma ho van nghi rang k ai biet ! Cac Dai Gia hoan toan co the de thu ky hoac SQ len tieng bao ve danh du con Dan Den chung ta nghi sao biet gi cu manh dan noi vay ! Cac ban biet hoac nghi ngo ai Trong Co xin cung cap moi thong tin , thong tin du nho be nhat cung lam chun buoc cai Ac va neu ngoan co thi luoi troi long long k bo qua ! Co vay thi con em chung ta moi co tuong lai trong sang !
 • #23 raovat:

  25-04-2010 14:26

  P.A la nguoi co sang kien doc quyen trong rau dua sang DUC , co nhieu nguoi VN thap co be hong bi truc xuat vi trong rau , nhung vuon rau o Praha , Plzen , Chumotov ....lan luot roi vao tay P.A, nguoi VN bi danh o SAPA chi vi ban rau tu trong duoc moi nguoi deu biet , vu Trong Co dau tien bi bat o PRAHA5 Chuchle ! Nguoi cua Trieu dinh thi dan den chung em chi co bang chung mieng thoi ! Xin VIETINFO de moi nguoi cung biet va cung cap them thong tin ! Moi chuyen an deu bat dau tu nhung tin vun vat nhat , va chung ta nen xem xet xac minh thi tot hon ! - Đề nghị bạn không lôi dữ liệu cá nhân ra, nhất là khi chưa có án kết luận của Tòa.
 • #22 raovat:

  25-04-2010 13:15

  Co Dai gia nao la k gan voi Trong co ? Chi xem SQ tang bang khen da thay ro roi ! Kinh thua cac DAI GIA , co vi nao muon noi rang minh k the k ? Chung toi se tua lai qua trinh thanh dat cua cac vi ! Ai la nguoi dau tien dua Co vao CR ? Co fai la ... chau ruot PHAN ... Cắt- qui tội cá nhân khi chưa có bằng chứng.
 • #21 Nguoi Viet nam:

  25-04-2010 11:36

  Trong can sa, hay tron thue, buon gian, ban lau......deu giong nhau ca thoi!!!!!!!!!!!Su khac nhau co the chi la hinh thuc thoi: kiem duoc tien nhanh hay cham ma thoi , co gi ma phai phan biet nhi Chung ta di chong co , khi da co tien roi thi lai di lam tu thien , chung ta lai noi tieng la nguoi tot , lai co danh du, lai duoc len VTV 4. Su khac nhau la o dau nhi?????????????????Tai sao lai phai chui nhau nhi?????????? Co khi nguoi dung dau to chuc TRONG CO lai la CAC QUAN CHUC hay la CAC ONG LANH DAO CONG DONG cung nen . That , gia lan lon ,khong ai biet duoc.!!!!!!!!!!
 • #20 Xem videos của cspl chắc ai cũng thấy với 1 qui mô chuyên nghiêp như vậy không thể mấy người VN mới sang mà có tiền đầu tư vào mà phải cỡ đại gia mới có đủ tiềm lực .:

  25-04-2010 01:40

 • #19 Hoàng sa , Trường sa VN không còn của VN .Người VN ngày càng nối tiếng thế giới VN Cần sa hoặc Cần sa VN - Việc làm của số 15, 16 cộng đồng luôn ủng hộ , cảm kích . Mong rằng nhiều người làm công việc này cùng CS sở tại đ:

  25-04-2010 01:29

  Chỉ vì mục đích tham tiền như những kẻ có quyền chức mà không có tâm chỉ phá hoại đất nước , cộng ̣đồng mà thôi .
 • #18 NX:

  25-04-2010 01:03

  Chung toi la nhung nguoi noi khong voi TRONG CO luon mong muon nhan duoc moi thong tin lien quan den nhung viec nay , vi du : ten tuoi , so xe auto , noi nghi ngo co trong co ! Tat ca nhung thong tin do chung toi deu xac minh mot cach nhanh nhat de loai bo nhung con sau trong nhung nguoi VIET fai xa Que huong ! Moi dong gop cua cac ban deu duoc tran trong !
 • #17 UOOZ:

  25-04-2010 00:35

  Tat ca chung ta fai cung noi KHONG voi trong co , de nghi moi nguoi cung fat hien va cung cap thong tin de tieu diet het van nan nay ! Chung toi tiep nhan va fan tich moi thong tin cua ba con ! Hay vi mot tuong lai trong sang hon !
 • #16 khong cho chinh no thoat :

  25-04-2010 00:28

  toi cung la mot nguoi nhu ban , chung ta luon vi cong ly ma lam k fai lan tan gi nua !
 • #15 Không cho chúng nó thoát:

  24-04-2010 23:03

  Tôi, người tham gia cùng công an Ba lan bắt bọn tội phạm cần sa Việt Nam. Tôi là người thi hành công vụ. Tôi là người bảo vệ luật pháp và công bằng xã hội. Tôi là người công dân bình thường như bao công dân khác. Tôi muốn người Việt Nam sống trong danh dự, phẩm giá, học hành, nghiên cứu những điều tốt đẹp, lao động trong những điều kiện nhân bản... Tôi không muốn nhìn những kẻ tội phạm người Việt Nam phá hoại danh tiếng, đạo đức tốt đẹp của người VN nói chung và các bạn nói riêng. Các bạn bị khinh bỉ bởi bọn chúng. Môi trường sống của các bạn đang bị chúng phá phách, danh dự của cộng đồng bị bôi nhọ. Con cái các bạn đến trường bị dè bỉu, phân biệt... Những kẻ trồng cần sa, buôn ma túy là kẻ thù chung của các bạn. Hãy giúp đỡ chúng tôi quét sạch bọn rác rưởi. Sự cộng tác của các bạn sẽ đem lại lợi ích cho cộng đồng. Tất cả những tiếng nói phản kháng, khích bác công việc và nghĩa vụ chính đáng, mẫu mực của chúng tôi đều là tòng phạm. Cảm ơn sự cộng tác chặt chẽ của các bạn. Nếu có những thông tin về tội phạm này hãy cấp báo cho chúng tôi.

  Daibangxoecanh2010@seznam.cz
 • #14 Tam linh nguoi Viet:

  24-04-2010 22:23

  chúng ta đừng phán xét nhau,tôi tốt anh xấu,mà đánh nhau đã là con người điều là như nhau cả,chuôt chết nào là chuột không thối,chẳng qua chuột sống chê chuột chết thối mà thôi.chúng ta hãy vì một cộng đông tốt đẹp,,,,,
 • #13 Bạn đọc vietinfo. eu quí mến!:

  24-04-2010 22:07

  Tôi không dám làm cái việc to tát như chị chân gỗ của BBC- Đỗ Ngọc Bích, nhưng xin chỉ một số bạn lười viết tiếng Việt có dấu cách gõ dấu. Hi vọng các bạn sẽ cố gắng một chút để diễn đàn của chúng ta có giá trị dần lên cả nội dung, lẫn hình thức. Và cũng nhắc lai, những bạn lạm dụng diễn đàn để kích động sự thù hằn cá nhân, hoặc dùng từ ngữ bậy bạ thì sẽ bị mấy anh chị BBT khoá.
  Bạn gõ tắt theo kiểu Telex:
  â= gõ nhanh 2 lầ a.,tương tự cho chữ ô, ê. /ă= gõ a rồi w, tương tự ơ , ư
  dấu sắc = s, dấu huyền= f, hỏi= r, ngã= x, nặng = j.
  ví dụ cần viết từ" chán đời" thì gõ theo thứ tự sau : c h a n s ddowif.
  Chào thân ái và quyết thắng! Vì danh dự dân tộc Việt Nam, chẳng may bạn nào đã cùng đường phải đi trồng cần sa thì tốt nhất đừng nhận mình là người Việt Nam ít ra là trong dịp mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng!
 • #12 eu:

  24-04-2010 21:52

  noi chung dan ba lan ko duoc di ra ngoai nhieu.chi quanh quan o cai cho ban thiukia nen ko hieu biet gi ve chau au.nen cac ban thong cam nhe.thang cong an viet nam song va lam viec cho bon ba lan
  tot ha.hahhâhh giup nguoi ba lan hai nguoi vn ma tot ha.dau oc co binh thuong ko may ong oi

 • #11 tuan_tomek:

  24-04-2010 20:57

  ban cong ly noi rat dung
  toi da den balan o va lam viec tu rat lau roi, toi thay con nuoi ba lan va canh sat balan la nguoi rat tot,ho rat coi trong nhan quyen cua con nguoi,mot khi ho lam viec j cung phai co bang chung xac thuc,chu ho ko tu tien danh nguoi nhu o vn mjnh dau,nhung con nguoi viet nam toi te ia,viec thien o mmun lam thi lai di lam viec bat chinh trong nhung cay can sa giet nguoi kia de dat duoc loi nhuan ca nhan nhung ko bit ngi den nhung nguoi khac,neu toi la canh sat thi toi se o lam nhu nhung canh sat balan bay h dau,nhung canh sat do la con dang rat hien do,neu nhu toi thi toi su ban het nhung bon cho trong can sa thuoc phien ,chung o biet chung da hai o biet bao con nguoi roi ,nhung lai do roi cung se bi qua bao thoi,ma kai ong (1xaque huong va cai ong cungcanhngo kia)cac ong con oan lam ah ,ko co lua lam sao co khoi,cong an balan ho co bat cac ong cung deu co bang chung sat thuc het chunguoi ta o bat oan cac ong dau,cac ong dung co ma di ngam mau phun nguoi nua,canh sat nguoi vietnam lam viec o ba lan anh ay la 1 nguoi rat tot,o tha hoa nhu canh sat o vn toi da tung gap anh ay mat lan roi nen toi bit,(polịca w polski bardzo bobrze)qua day toi cung muon gui den canh sat balan hay bat et bon nguoi trong can sa thuoc phien kia,hay su ban di,
 • #10 thông tin:

  24-04-2010 18:35

  Hùng hoặc Nam cho mình xin đia chỉ thùng thư , mình sẽ gửi thông tin cho các bạn về một nhóm tội phạm chuyên trồng cần sa cần sa qui mô lớn tại Warszawa . Bọn này người gốc Hải Phòng và Nghệ An .
 • #9 tuhao vn:

  24-04-2010 14:52

  có trồng thì về vn mà trồng cho mấy thàng con bọn có chức co s quyền nhiều tiên, cướp được của dân nó hút,ơ vn không có ăn chạy sang đây ở nhờ nước khác họ cho ở nhờ là may rồi không biết phận mà chưởi cái gì,có chưởi về vn mà chưởi mấy ông lãnh đạo vn,,,,,,
 • #8 khung hoang:

  24-04-2010 13:09

  d...m... CẮT- NGÔN TỪ THÔ TỤC - cảnh cáo bạn có IP này.... 89.103.XX.117 : nếu tiếp tục văng tục tại bình luận BBT sẽ khoá IP không cho truy cập vào trang nữa.
 • #7 cong dong oi:

  24-04-2010 13:05

  ban oi sao ban lai bi may dong chi cong an o ba lan lam ban nhu vay .d...m.... CẮT- NGÔN TỪ THÔ TỤC - cảnh cáo bạn có IP này....89.103.XX.117 : nếu tiếp tục văng tục tại bình luận BBT sẽ khoá IP không cho truy cập vào trang nữa.
 • #6 xin chao ba con baluon:

  24-04-2010 12:55

  toi nguoi vn chinh goc.nghe tin ba con minh o xa que huong di kiem tien .truoc tien la cho ban than ,gia dinh va sau do la cho que huong.nhung sao toi thay uoc song vat va the cac ban nguoi vn minh di dau lam gi bay gio cung duoc de y roi soi moi.tat ca cung vi TIEN TIEN .roi may thang vn lam {dog} cho bon balan cung vi tien thoi may nguoi dan ra cho buon ban cung vi tien roi lam lau lam co cung vi tien.moi nguoi chung ta deu co cach kiem tien rieng dung ko bon lon thi kiem tien theo kieu cua bon lon bon nho thi kiem tien theo kieu cua bon nho chu ko ai la ko muon co TIEN.noi tom lai la tien .ok.con cac ban nen hieu cong dong la gi cong dong la doan ket dum boc lan nhau tim cach kiem tien chu ko phai ghen an tuc o.ganh ty nhau.okcon noi ve cong an thi ho phai lam nhiem vu thoi chu lam sao la cuop duoc .dit con me bon do ha.roi bon chung cung phai tra gia thoi.ko can cac ban phai nghi dau.ok
  con may thang vn o ba lan lam cho giu nha cho balan thi cac ban hay cho day bon chung se tra gia thoi
 • #5 cong ly:

  24-04-2010 12:31

  Con oan gi may thang trong co nua,chung may chi vi loi ich rieng ma lam kho ca mot cong dong,boi nho ca mot the he,cong an ho lam the con qua nhe day phai tay tao thi su ban chung may luon.
 • #4 Xa quê Hương:

  24-04-2010 11:49

  Vâng chào anh (xa quê hương nhưng có tổ chức).thưa anh tôi có giấy tờ ghi lại nhũng thứ bị thu chứ không phải là không. họ ghi thu được laptop tồi những thứ gì đó tôi không biết vì sang chơi vào nhà người ta lần đầu để ý làm gì nhà người ta có cái gì.có phải chộm cắp vặt đâu.lúc mà dẫn tôi đi lấy lời khai thì thằng Công An người Việt mình trả lại cho tôi cái ví và cái DT.còn tôi bảo túi đồ của tôi thì sao?Nó bảo lát quay lại lấy.trước khi lấy lời khai nó cũng cho tôi đọc những thứ bị thu ở căn nhà đó,nhưng không thấy ghi gì túi của tôi. thì tôi cứ nghĩ túi quần áo ít giá trị nên không ghi mà anh Công An Việt thân yêu của chúng ta đã nói lát quay lại lấy nên yên tâm ký vào tờ đó.trước lúc lấy lời khai cô Công An còn hỏi tôi có khiếu nại gì về việc bị bắt không?tôi nói ngay có.tôi muốn khiếu nại công an đánh người vô tội.nhưng ông phiên dịch bảo thôi anh ạ.khiếu làm gì làm nhanh mà về.tôi bị đánh nên lúc đó cũng hoảng loạn tinh thần.chỉ muốn cho nhanh ra rồi về.trả lời xong hết các câu hỏi họ cho tôi nhận diện những người bị bắt nhưng tôi khong quen ai.và họ đã thả tôi.tôi biết tiếng Anh và cũng đã nhờ họ đưa ra khách sạn hay gọi Taxi giúp nhưng họ không giúp mà chỉ dẫn tôi xuống cửa rồi bỏ ở đó.tôi đi tìm taxi và ra khách sạn ở.khách sạn đắt và ăn uống cũng đắt quá.nên sáng hôm sau không đủ tiền về tôi phải điện về tiệp cho bạn gửi tiền sang tôi mới về được đến nhà.
 • #3 cùng cảnh ngộ.:

  24-04-2010 11:24

  Xin chào các bạn.chào anh bạn( Xa Quê Hương).thật chẳng khác gì anh. Nhưng tôi không sang đó du lịch mà tôi sang đó đưa mẫu giày.và cũng vào nhà bạn ở.đang ở đó thì công an cũng phá cửa phi vào đánh chúng tôi rồi còng tất cả nằm xuống nền nhà.lục lọi tung toé không khác gì cướp.mà đúng là cướp thật vì khi phi vào nhà có thấy chìa lệnh khám nhà gì đâu.sau vụ đó tôi mới thấy Công An Ba lươn đúng là....cuop.mà vụ của tôi cũng có cái thằng Công an Việt Nam đấy bạn ạ.Tôi nói thật chứ ra đường tôi mà nhìn thấy nó tôi phải chửi nó như một con chó mới hả giận.nó thừa biết ai làm lậu ai không mà tại sao nó không trả đồ đạc cho người ta.thế mới nói cứ biển tiệp sang đó là cẩn thận à nha. có cướp đấy.
 • #2 Xa quê nhưng có tổ chức:

  24-04-2010 11:20

  Gửi bạn số 1. Bạn nói những điều rất nghiêm trọng, nhưng không có bằng chứng và thậm chí không biết bạn là ai. Yêu cầu bạn không nên lên diễn đàn đưa tin không chính xác. Nếu bạn bị đánh, bị giữ đồ bạn có giấy tờ dầyđủ, thì bạn hãy liên lạc với Đại sứ quán VN, hoặc Hội người Việt tại Ba Lan. Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề. Giữ quyền lợi, nhân phẩm bà con đó là nghĩa vụ và trọng trách của chúng tôi.
  Đây là số điện thoại nóng đường dây cần - sa tại Ba lan:
  Lê Thiết Hùng: 601 272 921
  Ngô Hướng Nam: 601 925 288
  Chúc bà con vững tin vào cuộc sống , khi chúng ta đã có tổ chức.
 • #1 Xa quê Hương:

  24-04-2010 11:09

  Xin chào cả nhà. tôi biết vụ này vì tôi cũng bị bắt vì sang Ba Lan chơi . Tôi chỉ đơn thuần là đi du lịch. sang tới đó tôi gặp bạn quen và anh ta đưa vào nhà bạn anh ta chơi.đang chơi ở nhà bạn anh ta thì công an phá cửa vào.ko hỏi han gì hết đánh chúng tôi. trong đó có một công an người Việt Nam,vâng chính là người Việt Nam chúng ta. xin lỗi các bạn cho tôi gọi nó là thằng Khốn Nạn vì nó là người đánh chúng tôi nhiều nhất.Nó khám nhà và thu giữ hết đồ của chúng tôi. sau đó đưa chúng tôi về đồn cảnh sát TW. hỏi cung chúng tôi. Nhưng nó thừa biết tôi là người Tiệp sang đó du lịch nên thả tôi ngay sau khi hỏi cung.Nhưng các bạn chú ý này (Quần áo và tư trang bạn mang theo đều bị thu giữ mà không trả lại).Tôi thật không hiểu nổi luật pháp cái kiểu gì nữa.Tôi viet bài này ra không phải là tôi có ý gì nói xấu pháp luật.nhưng thực sự tôi thấy ức chế quá nên viết ra cho mọi người cẩn thận mà đề phòng công an Balan.trong đó có người VN ta làm việc cho công an Ba Lan.Thật chẳng khác gì cướp .Tôi hỏi đồ của tôi có được trả lại không thì họ trả lời không biết còn phải chờ toà án.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo