Ba Lan

Cẩn thận kẻo bị lừa khi mua qua mạng ở Ba Lan

Cập nhật lúc 23-03-2011 22:00:18 (GMT+1)
Một kiểu giới thiệu (bán) bức ảnh iphone4 32 GB trên mạng.

 

Gần đây, rất nhiều người trong cộng đồng đã bắt đầu làm quen với việc mua sắm đồ qua mạng. Mua qua mạng nói chung tiện và rẻ hơn so với mua trực tiếp ở cửa hàng.


Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận khi quyết định mua gì đó mà phải trả tiền trước bằng cách chuyển khoản.

Theo Radio Zet cho biết, mấy ngày này rất nhiều khách hàng đã báo cảnh sát về việc họ bị lừa một cách rất..ngây thơ trên mạng mua bán đấu giá Allegro. Số là, cụ thể một lựợng đông đảo khách hàng sau khi trả tiền cho những chiếc điện thoại cầm tay đời mới, thay bằng điện thoại được gửi đến thì người ta chỉ nhận được những tấm ảnh "nghệ thuật” về điện thoại.

Thế nhưng, sau khi tìm hiểu thì khả năng những nạn nhân này khó mà đòi lại được tiền từ kẻ bán…ảnh, bởi đơn giản người mua đã không đọc kĩ những dòng chữ ghi rõ dưới tấm ảnh minh họa đồ dùng trên mạng. Kẻ tạm gọi là lừa đảo đã không viết rõ bán điện thoại hay bán gì, chỉ trưng ra tấm ảnh điện thoại nào đó cùng các thông số kĩ thuật của máy, nhưng tất cả vẫn phải hiểu là thuộc tấm ảnh, rồi đưa ra giá bán.

Người mua hàng thì máy móc nghĩ đó là giá máy ảnh mình cần mua, nhưng đối với kẻ bán hàng thì mặt hàng cần bán lại là tấm ảnh.

Ngoài ra, kẻ này cũng đã mở ra nhiều tài khoản với những thủ thuật cũng khó có thể lần ra chủ của nó. Nhưng nếu lần ra chủ và có ra tòa đi chăng nữa thì cũng khó chứng minh được kẻ này phạm tội lừa đảo.

Cảnh sát kêu gọi mọi người khi mua qua mạng, ngoài kiểm tra mức độ tin cậy của hãng, công ty bán hàng còn hết sức chú ý đọc kĩ mọi vấn đề liên quan, nhằm tránh những rủi ro dở cười dở khóc như trên.

Thanh Hà

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo