Ba Lan

Cảm xúc khó tả từ hình ảnh CS Ba Lan đá đĩa đồ ăn của người Việt trồng cần sa

Cập nhật lúc 20-02-2011 06:37:58 (GMT+1)
Vườn cần sa của người Việt bị CBŚ phát hiện tại Bygoszcz. Foto: CBŚ

 

Đó là chuyện xảy ra hôm 24/ 11 tháng trước, cảnh sát từ Văn phòng điều tra trung ương (CBŚ) xông vào một ngôi nhà thuê của hai người Việt ở Bydgoszcz, phát hiện ra 600 cây cần sa sắp đến lúc thu hoạch và gần 20 kg đã sấy khô


>>>Cỏ Việt Nam "made in Poland"

Trong đoạn clip mới phát trên youtube, hình ảnh cảnh sát phá cửa xông vào đè hai thanh niên Việt còng tay, đá bay đĩa đồ ăn mà những người này đang ăn dở gợi lên nhiều cảm xúc khó tả. Người ta có thể kiên trì đợi chờ cần sa phát triển hàng tháng trời rồi mới  xông vào bắt giữ, nhưng lại không thèm biết đến...phong tục Việt Nam "Trời đánh còn tránh bữa ăn" mà nán lại thêm dăm phút đợi mấy kẻ trông vườn ăn cho xong bữa (!).

 

Qua đoạn phim, có thể hiểu các đối tượng đã nằm trong tầm ngắm của cảnh sát từ lâu

Theo cảnh sát, những người Việt Nam ở ngôi nhà thuê trên phố Dworcowa, trung tâm thành phố Bydgoszcz đã đầu tư cho hệ thống ươm cây, thiết bị chăm sóc, chế biến cần sa đến hàng trăm ngàn USD.

Hai người Việt có tuổi 25 và 30 này có thể đối diện án nặng bởi Viện công tố sẽ khởi tố với tội danh trồng và cung cấp một lượng cần sa lớn. Nhưng hiện tại, tòa chỉ mới ra quyết định tạm giam 3 tháng.

Thanh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #33 linh tinh: dung voi vo nguc tat day la luong thien

  26-02-2011 12:21

  Cac ong cac ba dung co tu vo nguc la mh lam an buon ban luong thien.hang ngay cac ong cac ba ban Vat chon thue toi nay con hon la di trong co.moi nguoi moi hoan canh dung voi tinh vi ta day la luong thien
 • #32 Tam linh nguoi Viet: một thằng độc tài vạn dân đói ngheo và ngu muội

  22-02-2011 21:22

  niếu nhân dân vn ta thông minh sáng ,thì đất nướcvn không còn nghèo đói,mà đã nghèo thì là nhục,các bác cứ vào đây lên án những người trồng cỏ,có ích lợi gì,tất cả chúng ta là người vn,mà người vn đi đâu cũng nhục cả,các không vè vn mà chưởi thằng NTD sao tham nhủng cho đât nước vn phải nghèo,các bác lên án người khác có khác gì lên án mình,tốt nhất nghĩ làm sao cho đất nước vn giàu có ,mà giàu có ,thì không phải sang tây trông cỏ,,,
 • #31 Hà Nội: Khùng hết cả lượt

  22-02-2011 13:01

  Đọc các bình luận của các người,tự nhiên muốn nổi khùng. Tình hình này Cọng sản còn cai trị dân Việt Nam 50 năm nữa là ít. Kém quá mất đi thôi. Tớ thấy chị tác giả này có đề cao tội pham dell chỗ nào đâu. Chuyện "cảm xúc khó tả" đâu phải là thương hay xót gì ai nhỉ. Cảm xúc đó có khi là nhục nhã.
  Các người mở mắt ra,đầu óc bã đậu vừa thôi. Tớ thây cái chi tiết đá đĩa cơm rất hay.
  Lũ ngợm Viêt chúng ta tam xa đảng ra đi là vì kiếm cơm. Buôn lậu hay chồng cần xa cũng vì bát cơm.Ở một vài bang của Mỹ, cần xa tự do, nhưng trốn thuế tội nặng. Lúc đó các người còn ngoac mồm ra không. Theo tớ nghĩ, chị nhà báo này muốn nhắn gửi bà con là cảnh sát biết hết các vị làm gì, cần xa khi nào thu hoạch, khi các vị chuẩn bị đưa "đĩa cơm " lên miệng thì cảnh sát đến đá đi! Ngu ơi là ngu! Vào đây phán nhăng phán cuội, tăm tối chỉ nhìn thấy đĩa cơm.
 • #30 Nguyễn Thanh Tùng: Gửi tác giả bài báo này...

  22-02-2011 09:30

  Theo bạn thì khi công an trấn áp tội phạm mà thấy tên tội phạm đang ăn thì phải ngồi chờ cho chúng ăn xong rồi mới bắt???? không quan trọng đó là người nước nào, đối với cảnh sát thì việc trấn áp tội phạm phải được ra tay dứt khoát và nhanh, chứ không cứ ngồi đợi nó ăn xong nó rút súng bắn cho ... * * thì mới bắt à??? mà nhìn kĩ thì thấy mấy anh Việt Nam kia ăn xong rồi đấy chứ??? ... chả hiểu vì sao bác lại cảm xúc nữa... he he
 • #29 Hoàng thị Mai: binh luan

  22-02-2011 08:59

  Khó khăn qúa thì về việt nam mà sồ́ng làm ăn kiểu này bấp bênh nguy hiểm về vốn và tính mạng .bôi do chát trấu vào cộng đồng .Ở VN bây giờ phát triển làm ăn dễ thở hơn rồi.
 • #28 hónghớt.pl: Bất bình với Thanh Hà

  21-02-2011 14:10

  Tôi không hiểu tại sao một trang báo lớn có tiếng nói, ảnh hưởng mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới như Vietinfo lại cho ra bản tin này. Chúng ta có thể kiện và đưa tác giả Thanh Hà ra tòa vì tội đề cao cho hành động tội phạm cần sa. Cảnh sát Ba Lan như vậy là quá tốt. Cảnh sát VN có khi bắt 2 thằng trồng cỏ này nhai hết cả vườn cần sa. Nếu như Vietinfo mà không có hình thức kỷ luật gì đó với pv Thanh Hà thì dám chắc trang báo sẽ bị tẩy chay, ko ai thèm vào đọc những tin vớ vẩn này mang tính cổ xúy làm xấu hình ảnh cộng đồng.
 • #27 Hồ văn meo: Cảm ơn nhà báo... hại Thanh Hà đối với những kẻ trồng cần sa

  21-02-2011 13:30

  re 25 Gia phong. bạn góp ý như vậy là con cháu ngoan của bác Hồ và đảng csvn gọi bạn là bọn phản động rồi. họ mà hiểu như bạn ngừời vn đâu phải nghèo đói rũ bỏ quê hương ra đi làm đủ mọi ngành nghề để đút vào mồm ,nhưng vẫn phải ca ngợi ơn đảng ơn chính phủ ơn bác Hồ.
 • #26 hèn nhát: hãy nhìn bản thân mình

  21-02-2011 11:58

  Mình tôn trọng họ thì họ tôn trọng mình, mình chẳng ra gì ..? đừng bắt người ta tôn trọng mình.hành động của những tên cảnh sát đó tất nhiên không được hoan nghênh và ủng hộ đáng lên án, nhưng nó còn tốt gấp trăm ngàn lần với những quan chức và công an vn. không tin các bạn lên lãnh sự quán vn. cái gương cho cả cộng đồng vn ở nước ngoài, người cùng dòng giống được đảng cho họ điều hành với người dân việt
 • #25 Gia Phong: Người VN không khốn nạn. Đảng của họ khốn nạn

  21-02-2011 09:11

  Anh bạn số 24 - Michal nói đúng, tệ nạn trồng cần sa của người Việt trên châu Âu cũng như trên toàn thế giới hẳn có nguồn gốc từ học thuyết "Đi Tắt, Đón Đầu". Đây là 1 học thuyết mà các vị lãnh đạo đảng có nguồn gốc 3 đời bần cố nông sáng tác, nhào nặn và áp dụng ngẫu hứng theo kiểu phường thảo khấu.

  Người ngay cứ đường thẳng mà đi, bọn đạo tặc mới phải rình rập đi đứng đúng theo phong cách trộm cướp. Từ lí thuyết vĩ đại này của đảng, Việt Nam ta ngày nay xuất hiện ra thế hệ tạm gọi là " thế hệ hậu HCM" mang đầy đủ dấu ấn trộm cướp của Đảng.

  Đạo đức xã hội băng hoại, giết người, hãm hiếp, cướp bóc, tai nạn giao thông và kể cả tham nhũng... nếu tính theo đầu người, nhiều nhất trên thế giới. Ma túy khắp nơi, từ ngõ chợ đến trường học, mà cũng có lẽ không nơi nào trên thế giới sánh bằng.

  Tệ nạn trồng cần sa chắc chắn người Việt Nam thế hệ hậu HCM phát triển bậc nhất trên thế giới về tốc độ, số lượng cũng như phạm vi. Đây là kỉ lục thế giới duy nhất mà người Việt Nam trực tiếp giữ vững trong nhiều năm qua và nhiều năm sau nữa nhờ học thuyết Đi Tắt Đón Đầu của Đảng.

  Tạm thời đảng còn đang rửng mỡ với thành quả của "đổi mới", còn đang no nê với tham nhũng nên não bộ bị lú, chưa thể động não để có thêm học thuyết ngớ ngẩn như Đi Tắt Đón Đầu cho thế hệ hậu Cần Sa. Nếu nay mai mà có kẻ nào trong đảng phát kiến ra lí thuyết "vĩ đại hơn", lúc ấy có lẽ trẻ em sơ sinh cũng có cần sa hút chào đời từ lúc lọt lòng mẹ.
 • #24 M Chal: Khốn nạm thay cái mạng thằng xù

  21-02-2011 04:50

  Trong nước thì đói khát và bị cưỡng bức... Đi ra ngoài thì làm ăn bất chính hòng nhanh có tiền.. Cái thuyết Đi tắt đón đầu hay là "Lưu manh" là Quốc sách... Quan thì THAM kiểu của QUAN.. Dân thì THAM kiểu của DÂN!! Hỡi ôi!! Việt Nam.. Phải chăng đói nên ăn vụng túng nên làm liều hay nguồn cơn từ văn hóa sống!?? Rồng Tiên là vậy sao???!!!
 • #23 He He: Khà Khà !

  20-02-2011 21:35

  Quả này mấy bác trồng cần sa nhà ta lỗ nặng! Bác nào đang có ý định đi làm nghề này nên cân nhắc cho kỹ nhé! Cám ơn chị Thanh Hà cảnh báo cho bà con nông dân.
  #17 Dân buon: Chắc bạn có thù hằn gì, ấm ức gì với cá nhân chị Thanh Hà hay sao mà nổi khúng thế?
  Khi bị cướp cơm thì dù là dân lành hay tội phạm đều cay như nhau heee...khi nào Thuế vụ, cảnh sát nó ập vào quầy hành của Dan buôn, lúc đó bạn sẽ hiểu và lên tiền xỉ vả tiếp nữa.
  # 1/86 triệu hồn Việt: Bạn có lẽ là bình loạn viên có số, có má trên các báo mạng.Thế nhưng vẻ như bạn chỉ sâu sắc,hiểu biết khi bàn về chính trị xã hội VN. Lĩnh vực cần sa,cảm xúc khó tả,.. hẳn rằng bạn chưa đủ tầm hiẻu biết để nhận thức vấn đề.
 • #22 nguoi Viet: Chửi bới nhau mà làm gì

  20-02-2011 21:14

  Có chửi, có đấu thì phải nhằm vào cái nguyên nhân sâu sa nhất làm cả lũ dân tộc phải mọi rợ với nhau thế này. Nếu ở quê nhà mà cấy cầy cây lúa vẫn nuôi được nhau ở nơi rừng vàng biển bạc thì việc gì phải rồng rắn đi đâu cả lũ thế này hỡi Trời?
 • #21 LNV: Lại thêm thằng liếm did

  20-02-2011 20:34

  Lik mịa @ 20!
  Việc lên án hành động bọn xấu làm ảnh hường đến cộng đồng người Việt là một chuyện.
  Còn mấy thằng cảnh sát đi bắt người sử xự như những thằng cao bồi thì có cái dell gì mà phải hoan hô.
  Ngay trong đám cảnh sát cũng đầy những kẻ còn tệ hơn cả tội phạm chứ có phải cư t Tây cũng thơm đâu mà cứ phải khen lấy được.


 • #20 người Việt: Hoan hô cảnh sát Châu Âu!!!!

  20-02-2011 19:33

  Tôi ko hiểu người viết bài này có dụng ý gì? Mới đây thôi người VN ở Séc lại nhuốm nỗi nhục dân tộc ở Otrava.Đừng đòi hỏi những yêu cầu vô lí đi ngược với đạo lí con người! Cảnh sát Châu Âu cần mạng tay hơn nữa với bọn "trồng cỏ" VN.Chúng ta ko thể chịu nỗi nhục này được mãi,tất cả cộng đồng VN tại Châu Âu nên kết hợp với cảnh sát để truy quét bọn trồng cỏ.Bọn cặn bã làm nhục mặt người VN,chúng hay cút đi.Hoan hô cảnh sát Châu Âu!
 • #19 Trần Tiến Tùng: Bọn cảnh sát Châu âu vẫn quá lịch sự.

  20-02-2011 17:49

  Nhìn cảnh bát bớ kiểu này có gì mà các bạn phải trách cứ cơ quan pháp luật nước sở tại ??? Nếu không gạt cái đĩa ra chẵng nhẽ giẩm lên đó thì tốt hơn sao??? Hay cứ phải như cảnh sát VIỆT NAM chỉ cần không đội mủ bảo hiểm nó còn đánh chết người được huống chi là những kẻ ăn nhờ ở độ ăn cắp (ăn cắp điện) phá hoại môi trường gây cái chết cho người khác lai đòi phải lịch sự. Chắc lần sau bon cảnh sát có muôn bắt họ phai xin phép trước mới được cong tay.
 • #18 hung thanh hóa: KHÔNG CHẤP NHẬN ĐƯỢC

  20-02-2011 17:07

  một số kẻ đang ở praha hiện đang đầu tư cho một số nơi trồng cỏ , chúng thuê người lao dộng rẻ mạt ở hẳn trong đó rồi chẳng may bị bắt thì chính những ngưòi đó chịu tội còn những kẻ đầu tư làm chủ thì chẳng việc gì cả. hãy tiêu diệt những kẻ bất lương trồng cần sa ảnh hưởng đến cộng đồng việt nam. còn có những đứa vờ đi làm thuê làm mướn nhưng đó chỉ là vỏ bọc ví dụ như cái Ng ... hiện đang làm thuê cho tiệm TÓC K.T chợ SAPA là một đầu mối sâu mọt của bọn bất lương .
 • #17 Dan buon: Thanh Hà nên giải nghệ

  20-02-2011 17:00

  bà tác giả thanh hà nên giải nghệ đi là vừa. Sang đất nước người ta trồng có đầu độc dân tộc người ta, mỗi năm hàng trăm vụ bị bắt giữ thử hỏi những con người như thế có đáng tôn trọng không?
  Phải nói là các nước Anh, Halan, Balan, Tiệp người ta quá nhân ái, nên để cho lũ đầu trâu mặt ngựa ấy làm loạn. Đòi người ta phải chờ các quý ngài cần sa ăn xong mới bắt thì đúng là con nhà báo điên, dở người. Thôi đừng viết thêm gì nữa!!!
 • #16 nguyên mai anh: Không có gì ngạc nhiên.

  20-02-2011 15:58

  Cảnh sát Ba lan họ cố tình như thế đấy,là do họ thể hiện lòng căm giận và khinh miệt đối với người Việt nam trồng cần sa.Họ không đánh đập cho là may rồi,vì những ai có người thân của mình bị ma tuý đầu độc thì mới hiểu tội ác chúng nó gây ra lớn như thế nào.Pháp luật nương nhẹ quá,chúng nó không sợ,phải tăng gấp đôi,gấp ba như ở Việt nam chúng nó sẽ sợ.
 • #15 1/86 tr. hồn Việt: Đọc mà "kinh"

  20-02-2011 15:36

  Đọc bài báo bình luận, tôi thấy khiếp, phát khiếp!
  Mình sang đất nước người ta để sống nhờ-nương tựa.
  Nhưng sau lưng người ta, mình làm những việc để hủy hoại, đầu độc thế hệ trẻ của người ta (không phân biệt Halan, Đức, Pháp.v.v.)
  Vấn đề sx cỏ để đầu độc con cháu họ không được nhắc đến, mà được nhắc đến nhiều nhất là CS hất cái đĩa ăn!
  Đến muà thu hoạch rồi nó mới đến bắt, mất ăn, mất muà, thiệt hại... Thế con cháu người ta là rác à, hả các ông các bà?
  Sau tất thảy những thứ mà đa số người Việt quan tâm (số 1) là tiền, tiền và tiền!
  Không có xấu hổ, không tự trọng nhưng lại đòi hỏi người ta phải tôn trong cái đĩa ăn của mình?!
 • #14 fẻwr: cvỹc

  20-02-2011 13:21

  DM chung no lam xau mat chung ta
 • #13 Khách Quan: Nên chú ý cảnh giác!

  20-02-2011 12:55

  Đọc bài" Cỏ VN made in Poland"- tôi thấy có đoạn nói:"Theo cảnh sát, hiện nay còn có khoảng 100 địa điểm trồng, chế biến cần sa nhưng vì lí do nào đó chưa bị phát hiện.
  Vậy các bạ trồng cần sa nên tìm đường chạy đi là vừa! Họ đang đợi đến lúc "lúa chín" mới đến gặt. Đã có nơi nào họ xông vào bắt lúc các bạn mới gieo hạt đâu!!!Khổ thật, lúc miếng ăn đến miệng thì họ đến thu!
 • #12 nguoi Viet: Cũng phình phường...

  20-02-2011 12:15

  Các vị đã nhìn thấy những ông bà nông dân trồng cỏ này quậy ở VN chưa? Đã thấy mấy ông nông dân này bắt cave ở VN liếm đĩa ăn thừa chưa? Chắc là chưa. Chỉ cần lên Sapa, xem các ông bà chủ đứng sai khiến nhân viên, nhất là mấy bà khách sộp ra lệnh cho những đứa làm thuê "khẩn trương lên" thì mới thấy gã cảnh sát gạt cái đĩa đồ ăn của người Việt trồng cỏ cũng phình phường thôi...
 • #11 Dantoc VN: Cần triệt tận gốc!

  20-02-2011 12:00

  Tôi thấy những hình ảnh như: lập xưởng may đen, trồng cần sa...là những hành động bất hợp pháp, cần phải để cho cảnh sát và chính quyền các nước bạn triệt tận gốc rễ. Bởi ai cũng biết đó là những việc làm xấu bôi nhọ hình ảnh người dân VN trong mắt bạn và nghiêm trọng hơn là vi phạm pháp luật nước sở tại. Còn tác giả bài viết này đã "đi" lệch hướng rồi. Hơn nữa cái đĩa ăn đó cũng đã "sạch sẽ" rồi, có gì trong đó nữa đâu? Chính vì sợ giẫm lên làm bể cái đĩa mà cảnh sát phải đá nó ra xa để có chỗ mà đặt chân đấy. Nói "trời đánh tránh bữa ăn" trong trường hợp này là không đúng. Vấn đề là phải trị thủ phạm: các ông bà chủ của cái vườn cần sa này kia? Chúng nó đang ngồi ung dung uống konhac, uytki, ôm gái...ở trong một biệt thự sang trọng nào đó và rung đùi...Chỉ khổ cho mấy thằng làm thuê là phải bị đè ra như con lợn bị chọc tiết. Công luận phải giúp đõ cảnh sát chính quyền nước sở tại tìm ra bọn chủ bất lương này và bỏ tù thật lâu năm, phạt tiền thật nhiều.
 • #10 Mat cho: Thoi di cac nguoi oi

  20-02-2011 11:48

  Thoi di cac nguoi oi dung ngoi day roi viec ma binh luan vo van nua, tu minh cu vach ao cho nguoi xem lung.O Vn con co bao nhieu nguoi lam than, vat va.Dat nuoc cua minh ma con dang chen ep nguoi dan kia kia, co dam ve day ma phan doi, binh luan kh?bo me anh e cua cac nguoi o vn dang oan lung ra kiem mieng an hang ngay duoi mot che do khong co nhan quyen kia kia,ai sang xu nguoi ma cha phai muu sinh,ho lam vay thi ho bi chinh quyen xu ly, kh muon gi den may nguoi binh luan ho voi nhung loi le xuc pham nhu vay.Cac nguoi tu hoi xem chinh cac nguoi co trong sach kh da?
 • #9 hoa: gop y

  20-02-2011 11:26

  cám ơn vietifo đã cho cập nhật những thông tin bổ ích.nhưng những bài kiểu thế này,làm cho bọn trồng cỏ nó tưởng công việc của nó là bình thường,ko bị lên án ,mà còn được coi trọng.theo tôi đá vào bát cơm là quá nhẹ,phải đá vào mặt chúng mới phải.thiếu gì cách kiếm ăn mà bôi nhọ đất nước như thế.cuộc đời ngắn ngủi lắm,ko làm gì được cho tổ quốc,thì cũng đừng bôi nhọ như thế.người ta chỉ sông có 1 lần,mà sống ko bằng con chó
 • #8 Khách Quan: Vì đâu nên nỗi này!

  20-02-2011 11:13

  Cảnh sát thật là quá đáng! Họ không tốt! Tôi đọc bản tin, xem kỹ đoạn clip thấy đúng là cảnh sát Ba Lan khôg tốt. Họ giống như con mèo vờn chuột thôi. Họ biết hết từ đầu, sao không bắt ngay. Họ đợi đến lúc cơm đưa lên miệng mới xông tới hất đi. Tại sao? Vì họ muốn cho dư luận thấy người Việt chúng ta xấu. Họ muốn báo công với nhiều chiến lợi phẩm. Chỉ thương những người trồng cần sa khác cũng đang bị Mèo đợi nuôi Chuột béo mới bắt mà không biết.
 • #7 tungimon: gop y

  20-02-2011 11:09

  toi ko dong tinh voi nhung loi chi trich cua anh gia phong o muc gop y so 3 anh co biet la nguoi ta an cai gi ko ma so canh sat giam len ban giay cho la cai gi di nua thi do cho vao mom thi anh ko the noi nhu vay biet dau do an do anh cung tung an ko biet bao nhieu lan roi do con nhung nguoi trong co thi se co luat phap nguoi ta tri vai loi gop y voi anh mong anh lan sau viet cho hop tinh hop li minh deu la nguoi vn ma chuc anh manh khoe mai man
 • #6 hoa : gop y

  20-02-2011 10:51

  ban gia phong noi qua dung
 • #5 nguoiviet GD: cảnh sát ok

  20-02-2011 10:28

  Tôi chẳng thấy có gì khó tả ở đây.
  Sang đất nước người ta quấy hôi bôi nhọ, vi phạm pháp luật, người ta đối xứ thế là quá nhẹ, đòi hỏi gì, muốn về VN dựa cột hả??? Phóng viên viết bài vớ vẩn. Đang ăn hay đang đụ công an muốn bắt là bắt, còn đỏi gì????
 • #4 Lech Kaczýnkí: Sinh viên truòng nông nghiệp II

  20-02-2011 10:11

  Miếng ăn tói mồm còn bị roi. Tổ su bố chúng nó dọi dúng lúc mình dang chuẩn bị dem cây di trung bây o triển lãm của Hội sinh vật cẩnh thế giói, duọc tổ chúc tại Hà lan thì lao ngay vào phá bĩnh....Thế này thì còn mong gì doạt giải Huy chuong vàng thế giói dành cho nhũng nguòi làm vuòn nghiệp du nũa. Chỉ thuong mấy thàng Cu em...Dến bao giò mói duọc cấp bàng Kỹ su nông nghiệp
 • #3 Gia Phong: Hãy cùng nhau tiêu diệt bọn ma đầu

  20-02-2011 09:24

  Không chỉ riêng Cảnh sát Balan, CS Séc, Đức, Slovakia hay... công an Việt Nam cũng phải hành xử như vậy thôi. Bọn trồng cỏ có bao giờ tôn trọng cuộc sống của người khác đâu mà được quyền đòi hỏi chúng ta phải công bằng?

  Trong phim chúng ta thấy cái ổ mà bọn chúng chui rúc khác gì chuồng lợn. Cái thứ mà bọn nó ăn còn thua cho chó thì cảnh sát phải đá đi chứ lỡ giẫm vào thì giày bẩn mất.

  Còn chuyện "phong tục tập quán" của VN ở những vị trí như thế này e đem ra so sánh rất không thích hợp. Cuộc sống và hành vi thấp hèn của bọn dân rơm trồng cỏ không thể là hình ảnh đại diện cho dân tộc mà đem cả văn hoá dân tộc ra đối chứng. Rất không tương thích.

  Mong cảnh sát toàn châu Âu hợp lực lại tiêu diệt tội phạm Việt Nam để hàng ngày khỏi phải chứng kiến nhục nhã và đầu độc thế hệ con trẻ của chúng ta, tương lai của chúng quan trọng hơn miếng ăn của bọn ma túy. Chẳng ai xót thương cho đám ma cô dù là Á hay Âu.
 • #2 Bình: Nhập gia tùy tục.

  20-02-2011 08:44

  Nhập gia tùy tục. Đến nhà người ta mà cứ phá phách, làm lọan thì ai người ta ưa được? Muốn người ta tử tế với mình thì càng phải tốt, cũng như mình, khi có khách đến vậy.
  Còn không, mình không đáng bằng con chó, con mèo mà họ nuôi trong nhà. Những con vật đó còn được ăn đồ ngon, ngủ đệm ấm vì ít ra nó cũng biết được cách ăn, cách ngủ, cách đi vệ sinh...để khỏi phóng uế bừa bãi ra nhà.
 • #1 tranminhtuan: cho chung may chet di

  20-02-2011 07:13

  canh sat co lam the di chang nua chung no van ko so
  chi mang ve VN ban chung no la song mot lu sau bo lam anh huong toi nguoi luong thien mang tieng sau cho dan toc
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo