Ba Lan

Bộ công an gặp gỡ Cộng đồng Việt tại Ba Lan về bùng nợ?

Cập nhật lúc 24-11-2011 19:13:56 (GMT+1)
Hình minh họa

 

 

Nhận lời mời của Bộ an ninh Nội địa Ba Lan, ngày 20-11-2011 đoàn đại biểu cấp cao Bộ công an Việt Nam đã sang Ba Lan dự hội nghị của Liên minh Châu Âu về phòng chống tội phạm có tổ chức diễn ra vào hai ngày 23 và 24 tháng 11-2011.


Đoàn gồm Trung tướng Trịnh Lương Hy, Tổng cục phó Tổng cục an ninh 2 ( An ninh Nội địa), trưởng đoàn và các vị: Thiếu tướng Nguyễn Văn Vượng, Tự lệnh Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, đại tá Nguyễn Phi Hùng, Tổng cục phó Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm và đại tá Trần Văn Trình, cục phó cục đối ngoại.

Ngay sau khi xuống sân bay Đoàn đã tham dự Hội chợ phu nhân ngoại giao diễn ra ở khách sạn Mariot  và dự cuọc gặp mặt với đại diện một số tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

10.jpg - 43.53 Kb

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ công an và Đại diện một số tổ chức Cộng đồng (Người đứng giữa là Trung tướng Trịnh Lương Hy, thứ trưởng Bộ công an)

Trong  buổi gặp mặt một số đại diện Cộng đồng, ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL đã báo cáo với đoàn về Cộng đồng Việt Nam ở Ba Lan  trong đó nhấn mạnh tình hình an ninh Cộng đồng trong thời gian gần đây. Ông cũng xin ý kiến của đoàn về phương pháp đấu tranh với những kẻ lừa đảo, bùng hàng trón nợ trong Cộng đồng.

Trung tướng Trịnh Lương Hy thay mặt đoàn thông báo về công việc của đoàn trong thời gian làm việc ở Ba Lan. Ngoài việc dự Hội nghị do Liên minh Châu Âu tổ chức ở Ba Lan đoàn cũng sẽ có các buổi làm việc với Bộ an ninh Nội địa Ba Lan để cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa cơ quan an ninh hai nước trong dịp Đoàn đại biểu Bộ an ninh Nội địa Ba Lan sang Việt Nam tham dự hội nghị Interpol hồi đầu tháng 11-2011 (do ngài Krzysztof Bondaryk dẫn đầu).

Để các cơ quan trong nước vào cuộc điều tra, xử lý các vụ việc về người Việt Nam ở nước ngoài ( đối với người còn quốc tịch Việt Nam), Đại tá Trần Văn Tình cho biết: Cồng đồng và ĐSQ cầncó công văn gửi tới các nơi cụ thể như sau:

1.   Bộ công an: Gửi bộ trưởng Bộ công an và Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm.

2.    Viện kiểm soát NDTC: Gửi viện trưởng và vụ hợp tác quốc tế.

3.    Bộ tư pháp: Gửi Bộ trưởng và vụ Hợp tác quốc tế.

Các cơ quan trên sẽ phối hợp, trao đổi với phía Ba Lan để cử người sang hợp tác điều tra, đề xuất hướng xử lý.

Về các vụ việc vừa xẩy ra gần đây ở GD3 và GD2, Đoàn đề nghị ĐSQ và Cộng đồng làm công văn đưa trực tiếp cho đoàn để khi về Việt Nam sẽ tiến hành xử lý ngay (ĐSQ đã có công văn gởi đến 10 cơ quan chức năng trong nước)

Các vị trong đoàn cho biết: trong thời gian qua, các vụ lừa đảo dạng này ở Việt Nam đã xẩy ra rất nhiều. Có nhiều vụ số tiền lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên đây là các giao dịch dân sự thể hiện qua các chứng từ viết tay hoặc thỏa thuận miệng do vậy rất khói xử lý trên cơ sở pháp luật hiện hành. Đối với các vụ việc tượng tự ở nước ngoài lại càng khó khăn hơn do còn phải tôn trọng luật pháp nước sở tại. Do vậy, tốt nhất klà bà con nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình.

Tiêu đề do Vietinfo.eu đặt

Nguồn: Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo