Ba Lan

Biên phòng Ba Lan đột nhập chợ Banacha- Warszawa

Cập nhật lúc 27-04-2010 13:42:06 (GMT+1)
Nguồn Onet.pl

 

Vào lúc 11 h, 27/ 04 lực lượng biên phòng mặc thường phục, bất ngờ đột nhập vào khu vực người Việt buôn bán tại chợ lẻ Banacha- Warszawa, cách không xa chợ mới mở  "Baka” và nằm đối diện một nhà hàng Việt Nam có ông chủ galant từng tặng hoa cho 150 phụ nữ bản xứ nhân ngày "chị em”.


Người Việt hầu hết chạy tán loạn, không kịp cất giấu, thu dọn lượng hàng nghèo nàn trên sạp. Các nhân viên công lực không chỉ bắt một số người tại chỗ bán hàng mà còn lôi một vài người nhanh chân chạy vào núp trong nhà vệ sinh, dưới sự giúp đỡ của bảo vệ chợ (!). Lực lượng biên phòng đã tạm giữ hơn 10 người Việt không có giấy tờ tùy thân bên mình.

 Có thể việc kiểm tra này có liên quan đến 2 chuyên án chỉ của riêng của lực lượng biên phòng Ba Lan, đó là vây bắt, triệt phá liên tiếp các cơ sở trồng cần sa của người Việt vào ngày 09/ 4 ở Nadwiśle  và 25 / 4 tại Ożarów Mazowiecki với tổng số người Việt bị bắt giữ là 13 người cùng gần nghìn gốc cần sa bị thu. Điều cần chú ý, trong vụ 10 người Việt bị bắt tại Nadwiśle có 7 người sống bất hợp pháp tại Ba Lan và 2 kẻ là tình nghi từng phạm tội.

 Phạm Trung Bách (vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #72 Sự Thật:

  24-05-2010 21:57

  Ơ! Bác Hải Triều sao thấy báo vietinfo nhiều người đọc lại bày chuyện " chụp mũ cối" nhỉ! Tôi nghĩ là báo Cộng Sản cũng có sao đâu! Dân chủ là cạnh tranh, báo CS hay thì nhiều người đọc thôi, chứ mấy báo chống cộng hằn học đâu có ai xem!
 • #71 Hải Triều:

  21-05-2010 22:13

  Ta là ông tướng Hải Triều
  (QL: Xóa- IP: 77.113.9.207 dù đã bị nhắc nhở vẫn cố tình vi phạm nội quy diễn đàn. )
 • #70 Kính gửi 2 quý ngài TT Lếch Kachynski và Vaclav Klaus cũng như đồng kính gửi quý biên tập viên của báo!:

  10-05-2010 03:02

  Ôi những con người Việt Nam tội nghiệp đang phải sống tha hương!

  Ôi, đau lòng quá đi! Những thứ rác rưởi như thế này đã từng được sinh ra trên đất nước Việt Nam sao? Hay ít nhất cũng có dòng máu Việt Nam chảy trong người hay sao? Thật là nhục nhã quá, thật là đau đớn quá! Dòng máu linh thiêng ấy đang bị làm ô nhục!

  Ôi dòng tộc hiển hách, tiếng tăm lẫy lừng, vậy mà sản sinh ra được những giống người như thế này sao? Hỡi ôi tổ tiên linh thiêng, sao lại không diệt bớt những con người này đi để nó sống làm chi mà nhục mạ tổ tông, ô danh dòng họ?

  Hỡi ôi, tôi xin được phép làm văn tế sống hai người, mong hai người sống khôn thác thiêng, đi đâu đừng nhận mình là người Việt Nam cho đau đớn cả cái linh hồn người Việt!

  Mong quý ban biên tập báo đọc lại những comment đã được đăng của 2 quý ngài nêu trên và xóa bỏ, tôi đây cảm thấy những lời nói này không lịch sự, chỉ nhằm chửi rủa thóa mạ người khác bằng những lời nói vô văn hóa, vô học! Và nếu cảm thấy đề nghị của tôi là có lý thì sau khi xóa bỏ những comment nói trên xin hãy xóa luôn comment của tôi!

  Chân thành cảm ơn!
 • #69 gui 2 ngài:

  09-05-2010 09:37

  Dọc xong 2 bài bình luận trên thấy vừa buồn cười vừa aan tượng cả nghĩa bóng va nghĩa đen , bà Hồ Xuân Hương mà sống lại chắc cho điểm 10 về trình độ văn phạm .
 • #68 Vaclav Klaus:

  08-05-2010 22:24

  QL: Xóa - vi phạm nội qui, từ ngữ thô tục. Cảnh cáo bạn có IP này 90.180.229.XXX.
 • #67 TT Lếch Kachynski:

  08-05-2010 22:13

  QL: Xóa - vi phạm nội qui
 • #66 pham trung hau:

  06-05-2010 10:37

  Khong chi o Ba Lan , Nga ma Sec cung vay, canh nguoi nhung khu cho cua nguoi Viet bi bao vay kham xet hang hoa hay giay to tuy than la chuyen binh thuong. Vi sao ? Phai chang neu nguoi Viet minh khong buon lau , khong ban hang gia khong tron lau thue,khong trong va buon ban ma tuy, giay to cu tru hop le , chap hanh tot luat phap nuoc so tai thi chac rang se khong co ai phai mat cong de phong. chung ta hay nhin lai chinh minh truoc khi trach cac co quan nuoc so tai. chang co ong Dai su hay ong chu tich hoi nguoi Viet nam o nuoc ngoai nao co the benh vuc chung ta khi ma chung ta vi pham phap luat,boi nho ca mot dan toc trong mat nguoi nuoc ngoai.
 • #65 pham trung hau:

  06-05-2010 10:10

 • #64 Gửi 58, 60, 61:

  05-05-2010 12:41

  Hoang tưởng là những ý tưởng, phán đoán sai lầm, không phù hợp với thực tế do bệnh tâm thần sinh ra, nhưng bệnh nhân cho là hoàn toàn chính xác nên ta không thể giải thích, đả thông được. Hoang tưởng chỉ mất đi khi bệnh khỏi hay thuyên giảm.

  Đôi khi từ hoang tưởng còn được sử dụng cho những con người ko biết gì về tình hình thực tế, mà lại cứ nghĩ là mình nắm quá rõ thực tế, "ôi giời, gì chứ mấy thứ đấy thì tao biết thừa". Ở quê hay có mấy anh bợm nhậu, ăn vài quả chuối, uống vài can rượu, rồi ngồi nói thánh nói tướng y như mình đã được cơ cấu vào Bộ Chính trị!

  Người ngoài nhìn vào thấy thế nào? Cười, nhưng ko dám cười thẳng vào mặt, vì mấy thằng bợm nó cùn, nó cắn, nó lại đập chai rượu rạch mắt như "Chí phèo" ăn vạ mình thì khổ, nên đành cười thầm trong bụng! :))

  Hả hê!
 • #63 Băn khoăn!:

  05-05-2010 12:32

  Gửi bác "bền vững"!

  Nếu bác đã nêu được câu chuyện đến đấy thì sao bác ko bê luôn tên ông bạn Vụ trưởng của bác ra đây cho mọi người cùng biết tới nơi tới chốn, xưng danh đê!

  Mà bác còn gọi được là đồng chí thì hẳn bác đây tư cách cao ngời lắm phỏng?

  Nói câu gì ra mồm thì cũng phải chịu trách nhiệm chứ nhể, đừng chơi trò ném đá giấu tay thế chứ, kể chuyện cái kiểu này thì tôi đây ngồi một lúc viết ra cả trăm, cái quan trọng của "Dân chủ" mồm là bằng chứng cho lời nói! Nói mà ko xưng danh thì nghe nó thối! Chắc các bậc trí thức học ở trời tây đều biết điều đấy đúng ko?
 • #62 gửi các bác:

  05-05-2010 09:55

  Chợ bán kém thế này , ơ lại BL cũng chết về VN cũng không xong . Thế các bác bảo em phải sống ra sao bây giơ ?
  Còn các bác có khó khăn không ? Các bác có cách nào dể tồn tại dược ở dây thì mách em với .cám ơn các bác nhiều .
 • #61 Bền Vững:

  04-05-2010 16:31

  Tác giả bài 60 viết rất đúng, tuy nhiên không đưa ra được câu trả lời vì tác giả không phân biệt được ĐCSVN trước đây và hiện nay. Đây là hai đảng hoàn toàn khác nhau kể về mục tiêu và hành động. ĐCSVN thời kháng chiến chống Mỹ là một Đảng của toàn dân, vì dân và do dân bầu. Mục tiêu là dành độc lập cho đất nước, điều đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng sau chiến tranh, mục tiêu chính là xây dựng đất nước. Tiếc rằng khi đất nước hoà bình , tư tưởng hưởng thụ , giành giật cho bản thân bắt đầu nảy ra, từ đó trong Đảng bắt đầu có mâu thuẫn. Các mâu thuẫn này cang ngày càng lớn dần, khi nguồn lợi được chia không đều. Tôi đã chứng kiến một đồng chí vụ trưởng nghiến răng nói với tôi: mày không biết chứ, nhiều thằng lãnh đạo Đảng nó có hàng nghìn tỷ VND, tài khoản ở nhà băng Thuỵ sĩ chúng có hàng trăm triệu đô la. Còn tao, ngần đấy năm theo Đảng, cơ ngơi chỉ có hơn chục tỷ thì thấm vào đâu. Trong cái nghiến răng của đồng chí của mình, tôi nhận rõ sự phẫn nộ một cách thật thà, và tôi hiểu rằng nếu có cách nào đó, kể cả hại người, để kiếm thêm tiền thì anh sẽ không ngần ngại thực hiện. Sau đó anh hạ giọng mà nói với tôi: mày tưởng là chức tước là do phấn đấu mà lên hả? đừng có hòng, phải mua tất. Cái chức vụ trưởng của tao mà không có vài tỷ đấm mõm thằng bộ trưởng, thì ngồi đấy cho đến già, nhiều thằng có khả năng hơn tao nhiều, nhưng không biết nịnh và đút lót, nên vẫn ngồi cạo giấy cho đến lúc về hưu. Chức tước đều là mua hết, có giá hết. Chức càng to, bổng càng nhiều thì giá càng cao. Sau đó tôi đề cập đến vấn đề Đảng thì anh xì mũi một cái thật to, cái vấn đề này mới thối chứ. Chúng nó cứ phát biểu là Đảng của dân, vì dân, do dân, bố láo hết. Đảng bây giờ là một tổ chức độc lập, không do dân bầu, dân không kiểm tra và không chịu sự giám sát của bất kì cơ quan nào. Trong các vụ tham nhũng, chỉ những vụ dính đến cấp thấp thì còn bị phanh phui, còn từ Trung ương đổ lên là ém nhẹm. Những đảng viên bây giờ vào Đảng đều vì mục đích cá nhân mà thôi, mà nếu ở Ý hay Mỹ, thì việc ra nhập Đảng của chúng cũng như ra nhập một tổ chức Mafia mà thôi. Tôi định hỏi tiếp nhưng anh bảo nghỉ ngơi uống bia đã, đi đâu mà vội, lúc nào có thời gian lại nói tiếp. Thực tế là như vậy đấy. Từ đó tôi không có dịp gặp anh nữa, chỉ biết rằng anh đã về hưu, sống cảnh an nhàn. Anh có còn bực bội nữa hay không tôi cũng không biết.
 • #60 tu hao VN:

  02-05-2010 14:09

  Tôi thấy ban #58 viết rất đúng nhưng thông điệp của bạn là gì vậy NGƯỜI VIỆT NAM hiên nay không còn lối thoát à !!!! Chúng ta đã rát anh hùng trong triến tranh chống Pháp , Mỹ , Nhật, Tầu....Nhưng CS thì ta không dám đánh.Dây có phải là lý do mà người VN ta đang đứng bên bờ vưc thẳm không lối thoát ! Hay là do người VN đang thờ nhầm ông TỔ Lạc long quân nên bị Vua Hùng cho ăn quả báo ????
 • #59 Gui #58:

  02-05-2010 13:22

  Doc y kien cua ong toi thay nua tren thi noi ve su kho khan cua nguoi VN o BL , con nua duoi thi thay ong ca ngoi VN nhung lai viet ra ca mot vien canh kinh khung ve VN . Nhung doan cuoi cung thi ong khuyen nguoi ta nen ve VN voi giong van khong thien tri gi .
  Vay trong 1 doan van ngan ngui nhu vay ma lap truong cua ong da trai nguoc han nhau .
  Ong bao nguoi ta la ham !
  Toi thi thay ong moi la nguoi ham !
 • #58 Sự thật không mua nổi cái bát cơm chống đói.:

  02-05-2010 09:44

  Thất nghiệp, lạm phát cao, lãi ngân hàng tăng thì làm sao đơn vị kinh doanh lại giảm tiền thuê được. SQ làm gì có thẩm quyền mà can thiệp vào chuyện kinh tế của chủ chợ. Yên tâm với cái giá thuê thấp thì không bao giờ. Cảnh sát đột nhập chợ, người VN chạy trốn như Vịt, ngày càng có nhiều cuộc vây ráp, bắt bớ, trụ lại còn khó chớ hy vọng yên tâm thì hơi bị hâm. Người Việt Nam tốt nhất trở về Việt Nam kinhh doanh, VN giàu có hơn xưa, ai cũng có xe máy, nhà nào cũng có giá bạc tỉ, nhà máy mọc lên khắp nơi, cầu đường chưa mở, chưa thông đã sập, đảng CSVN dành cho mọi người tương lai sáng ngời bằng những món nợ khổng lồ trả đến đời chắt chít không hết. Về đi chứ ở lại làm gì cho nhục nhã.
 • #57 gui bac Su that so 55:

  02-05-2010 02:18

  Neu dung nhu bac viet thi chung toi rat mung vi da co su giup do cua sq trong dieu kien kho khan nay cua ba con . Trong thoi gian vua qua ben GD da tien hanh dau tranh doi giam tien Chun , nhung do gap nhieu kho khan trong qua trinh tien hanh .Bay gio neu duoc su giup do ho tro tan tinh cua sq thi chung toi rat yen tam . Vay rat mong bac Su That cho them nhung thong tin ve van de nay de ba con yen tam lam an .
 • #56 k,58:

  30-04-2010 12:20

  hoi con loai nguoi dieu gi la tot honcho cac nguoi lam o duoi troi tron doi minh song .//// con nguoi cung nhu bao nguoi khac thoi cung nang dong di do di day khap mat dat . xa que huong nhieu luc buon tui va cuc nhoc xong chang bao lau nguoi phai tro ve dat .. nguoi lot khoi long me hai ban tay trang .. roi tro ve dat hai ban tay khong bao nhieu cua cai nguoi lao kho ma lam ra ke khac xe huong .doi nay qua doi khac den co ai nho den ten cu to bon doi minh la gi dau ngoi lao kho ma lam chi trong can xa ma lam gi lam o danh nguoi viet hay di tim dang tao dung ra nguoi xe co phuoc hon .dieu phuoc hanh o trong loi day duc hua troi . chuc moi nguoi may man.///
 • #55 Sự Thật:

  30-04-2010 11:28

  Tán thành ý kiến của bác 54! Chưa cần bàn chuyện xa xôi, nhưng thông báo cho bà con biết tin mừng. Đại sứ Nguyễn Hoằng đã vừa qua tổ chức khẳng tịnh sự hội nhập của cộng đồng tại Wawer. Sắp tới Đại sứ có lẽ sẽ kết hợp với các tổ chức cộng đồng, triệu tập các chủ chợ nhằm đưa ra biện pháp răn đe, nhắc nhở để họ không tăng tiền Chưn một cách vô lý, trong lúc chợ đuội.
 • #54 :

  30-04-2010 11:12

  Trơi ơi các bác cứ cãi nhau lam gi ve tu do ve dan chu ve dat nuoc ve dau tranh cho dat nuoc nghe to lon qua , vi dai qua ! sao cac bac khong dau tranh ngay cho su song con hien nay cua cong dong minh ngay o cai dat Ba Lan nay . Khi tat ca hang hoa khong co khach mua hang khi ma tien thue cho cao khong co kha nang chi tra , moi nguoi dang phai bo ra nhung dong tien cuoi cung de tra cho chu quay , va roi phai song lam sao khi chi con 2 ban tay trang ? tat ca moi nguoi dang lo lang , tat ca nhung giot mo hoi da kiem duoc cua bao nhieu nam bay gio lan luot ra di . vay phai lam gi bay gio ? ngay luc nay , ngay o day . Cac bac hay thuc te len , dung ban nhung viec xa xoi qua cho mot tuong lai cua dat nuoc sau nay . Vi nhung trai tim biet song vi to quoc cua minh ma dau tranh thi sao cung trai tim do khong lo nghi dieu gi do lam tot cho chinh cong dong dang rat kho khan nay ?
  Co noi troi noi bien , lap luan nay no cung chi la hu khong neu khong lo vi cong dong nay hien nay dang rat kho khan de ton tai .
 • #53 Quyền của chúng ta:

  30-04-2010 10:33

  Chúng ta, mỗi người 1 cuộc sống, 1 quan điểm chính trị, 1 nhận thức, 1 nhân cách... tập hợp lại, chúng ta sẽ có những điểm giống và khác nhau. Có những vấn đề đơn giản trong cuộc sống của cá nhân về ý tưởng gia đình, giáo dục con cái, tư cách, sở thích ăn uống, quan hệ bạn bè... mà ngay cả người sinh ra trong 1 gia đình, cùng 1 bố mẹ cũng không thể đánh đồng là 1 và công nhận như là ý kiến đúng tuyệt đối được.

  Chính trị là vấn đề to lớn, đụng chạm đến nhiều thành phần trong xã hội thì càng có nhiều quan điểm trái ngược. Anh thích Cộng Sản, vợ anh thích Xã Hội, bạn anh thích Dân Chủ, người khác thích Cộng Hoà... nhưng tất cả cùng chung sống, tồn tại hoà bình.

  Vấn đề hiện nay là:

  Những người CSVN, chúng ta cứ gọi là đảng CSVN là đảng phái duy nhất cấm đoán mọi quan điểm trái ngược. Chúng ta không thể phủ nhận những công lao nhất định của đảng và những công lao ấy đã được đánh giá, đã nhận phần thưởng xứng đáng, đã được trả công xứng đáng.

  Chúng ta cũng nhận thức được, rằng không có công việc gì mà đòi hỏi công ơn suốt đời. Không có nhân vật anh hùng nào muốn đòi hỏi hưởng thụ quá đáng. Không có vĩ nhân nào ngồi mãi 1 chỗ. Không lãnh tụ vĩ đại nào tồn tại lâu bằng bạo lực.

  Chúng ta cũng được biết là sự cấm đoán dai dẳng tại Việt Nam là điều bất công và sự công nhận đảng CSVN mà đôi người lầm tưởng như là sự lãnh đạo tuyệt đối và đúng đắn là ăn cắp, giả dối.

  Luận điểm này của tôi gặp phải sự không đồng tình của bạn, chắc chắn không làm bạn hài lòng. Nhưng nếu đảng CSVN có bản lĩnh cho các tư tưởng khác công khai phát biểu như trên diễn đàn này giữa tôi và bạn thì lúc bấy giờ những tư tưởng như của tôi được tập hợp, mọi người cùng bày tỏ mà không sợ bị trừng phạt, thành lập các đảng phái đối lập không phải là tội lỗi, bị trừng phạt, đe doa, bỏ tù... để nhân dân Việt Nam có thể tự chọn người lãnh đạo qua những đảng phái ấy trong bầu cử dân chủ.

  Lúc bấy giờ chúng ta sẽ biết mèo nào cắn mỉu nào.
 • #52 TUHAODILEN:

  30-04-2010 09:46

  Dạo này chợ "đuội".Hôm nay,lừa bán mãi cho mấy con mụ SÍT ít hàng TANIO .Đếm mấy đồng bạc lẻ mà chư tiền Chưn.Em cứ nghĩ không biết có nên tự hào là Con Lac Cháu Loài .hay là Doanh Nhan Tieu Bạc đây ????
 • #51 Sự Thật:

  29-04-2010 23:52

  Thôi, thế này nhé! Bà con chơi ở đây thế là đủ rồi, mượn tin biên phòng để cãi nhau chuyện đâu đâu ấy. Tôi thấy ở Ba Lan có nhiều báo khác cũng hay , viết lách cũng đàng hoàng mà gần gũi với sinh hoạt của cộng đồng, không cần thiết phải tiếp tay cho vịt tin fò, chúng ta sang bên đó . Tuy vậy tôi rất thích những comment của bác ( hoặc cô sv gì đó số 28). Mặc dù một số ít bạn đọc cho là " đĩ mồm", "thảo mai", " quạ mổ" tấn công thiểu số thân vietinfo quac quạc như súng liên thanh, thế nhưng hầu hết cộng đồng chúng ta đều thấy cô ấy có lý- viết rõ ràng, dẫn chứng hay và sinh động.
 • #50 U 50,:

  29-04-2010 22:30

  Vừa đi kiếm ăn về, mệt bỏ bu, nhưng u cũng cố gắng có vài nhời với các nhà Dân chủ đang núp đâu đó mà u chưa bao giờ đươc thấy mặt. Thứ nhất tuy u hơn 50, tức là ko còn trẻ, nếu ko nói là đã già, nhưng u chưa bao giờ lú lẫn. Hơn nửa thế kỷ làm người, u cũng đã trải qua nhiều cay đắng, ngọt bùi, cái đói, nghèo của dân tộc VN trong những năm đầu và giữa thế kỷ 20 còn ám ảnh u và những người cùng thế hệ đến bây giờ cũng chưa bao giờ phai nhạt,( mà nếu bây giờ có kể lại cho con cháu nghe thì chúng nó mắt tròn, mắt dẹt nghe cứ như là chuyện cổ tích. Chúng nó ko thể ngờ rằng ngày xưa bố mẹ, ông bà lại có thể đói khổ đến như vậy...)Như u đã nói ở trên : Cái giá mà dân tộc VN có được như ngày hôm nay ko rẻ một chút nào. Cho nên u và 99% những người như u ,ko thích sự thay đổi (nếu ko nói là căm ghét) đại đa số nhân dân chỉ muốn bình yên làm ăn, chăm lo cho cuộc sóng gia đình ấm no, hạnh phúc...Đó là sự thật, các nhà dân chủ có thể kiểm chứng bằng tư liệu sách báo trong và ngoài nước, hoặc bằng một cuộc thăm dò dư luận (bỏ túi ) ngay chính những người VN đang sinh sống bên cạnh mình xem u nói trúng bao nhiêu %...Nên u thấy rằng cái gì người Cộng sản đã làm được cho dân tộc trong thời điểm này, thì hãy cùng chung tay với họ, xây dựng đất nước sau bao nhiêu chiên tranh, đói nghèo...Thứ hai, u cũng ko mù quáng đến mức thần thánh hòa người Cộng sản, vì Cộng sản là ai , u biết..... Nhưng như u nói ở trên: trong các cái dở, ta chọn cái ít dở nhất...ít ra là trong thời điểm này...Thứ ba, u xin lỗi các nhà dân chủ, u ko có nhiều thời gian để trình bày quan điểm chính trị, vì u coi cái nồi cơm nhà u nó quan trọng hơn bất kỳ đảng phái nào. Chẳng quau thấy cái con bé 28, 30 nó nói có trước có sau thì u ngứa mồm tý thôi.... Chào nhé..
 • #49 Băn khoăn!:

  29-04-2010 22:14

  Em xin đính chính một vài thông tin thôi, có bác hiểu lầm thế nào chứ cái con ranh con lắm mồm đang lải nhải trên diễn đàn này đang học ở Châu âu đấy chứ? Đất nước Việt Nam của bọn em sức đâu mà đào tạo ra một đứa như nó? Con gái con đứa mà mồm năm miệng mười, đá người này một câu, khích người kia một câu, không cần biết là núi thái sơn đang ở lù lù trước mặt nó! Nó xúc phạm mình được rồi, đây nó lôi cả ông cha mình ra nó xỉ vả cho sướng cái mồm nó! Thiệt em thấy con này láo, láo quá, em mà bị chửi thế này em phải lôi bằng được cái mặt nó ra rồi vả vào mồm cho bõ ghét!

  Ơ mà chả hiểu các bác "tự do dân chủ" ở đây đang nắm giữ chức vụ cụ thể gì ở trong Đảng của các bác nhỉ, mà em thấy bác U50 mới nói có mấy câu thôi mà đã bị mắng là không có tư cách rồi, em thấy thế thì oan quá! Mọi người đang cùng sinh sống trên bầu trời dân chủ và tự do mà một bác U50 mới phát biểu có vài câu thôi đã bị mắng là không đủ tư cách rồi! Oan cho bác ấy quá, huhu!

  Còn em thấy có người khuyên các bác sang Mỹ tranh cử với Obama là người ta có ý tốt đấy chứ? Đất nước Việt Nam nhỏ bé quá, chỗ đâu cho các bác vẫy vùng? Những người trí thức trình độ quá cao siêu thế này về chi cái ao như thế cho tù túng cả ra, hãy sang Mỹ mà vẫy vùng cho thỏa chí nơi biển cả chứ?
 • #48 Hãy cười nữa đi, nước mắt khô của con người.:

  29-04-2010 21:00

  Đất nước VN là của chúng tôi, những người VN chân chính chứ không phải của riêng bọn Đảng viên cơ hội, tham nhũng, hủ bại. Là công dân có trách nhiệm, chúng ta không thể ngồi nhìn bọn nhân danh đảng phá hoại đất nước. Tình hình hiện nay chưa phải thời điểm thích hợp nhưng chúng ta luôn tập trung cao nhất.

  35 năm qua, khi đất nước đã không còn 1 kẻ thù nào thì họ quay lại xem chúng ta như kẻ thù. Họ tước đoạt hết mọi tài nguyên, khoáng sản, nguyên liệu sản xuất... Nhà máy, công sở, đồng ruộng, đất đai, rừng, biển... cũng bị hạn chế và tịch thu. Nay họ dâng nhượng cho ngoại bang với giá rẻ mạt. Chúng ta trở thành kẻ thất nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương trù phú của mình và chúng ta phải sống lưu vong trong những điều kiện bị phân biệt, xa lánh, dồn đuổi nhục nhã.

  Chúng ta muốn tự do, chúng ta muốn dân chủ, chúng ta muốn mọi người VN bằng sức lao động, sáng tạo của mình giàu như bọn cán bộ lãnh đạo, công chức tham nhũng. Chúng ta muốn nhân dân VN có đầy đủ công ăn, việc làm, an sinh xã hội... Với chính phủ độc đảng, độc tài, tham nhũng, thối nát hiện nay không 1 tội ác nào của các đảng viên tham nhũng bị trừng phạt, không 1 ước mơ nào của chúng ta thành hiện thực.

  Hai mươi năm trước, thế hệ đàn anh của chúng ta đã bị tống khứ về nơi xuất phát sau cuộc cách mạng dân chủ ở châu Âu. Hai mươi năm sau, cũng nỗi nhục ấy họ lại tống khứ chúng ta vì chúng ta chưa biết thế nào là văn minh. Những lời hứa dân chủ trước bầu cử của đảng chỉ mãi là bánh vẽ cho nhân dân. Hai mươi năm qua đất nước vẫn dẫm chân trong những vòng luẩn quẩn phi nhân tính, bất dân chủ.

  Cái hào nhoáng mà mọi người bị loá mắt bên ngoài của Việt Nam thực chất là tiền viện trợ, tiền vay lãi. Đó là những món nợ khổng lồ mà đời con, cháu chúng ta sẽ phải è nhau ra chi trả, phần lớn số tiền ấy lại đang nằm trong túi các quan chức từ thấp đến cao của VN ăn cắp. Không dân chủ, mất tự do chúng ta không thể nào kiểm soát tài sản khổng lồ của nhân dân chạy vào túi tham nhũng.

  Thật là bất công trong khi bạn ra sức bảo vệ những kẻ không xứng đáng, bảo vệ chế độ mà tương lai con cháu bạn bị đánh cắp. Bạn đang tự nguyện trở thành nạn nhân nhưng đau đớn thay, đời con của bạn cũng kéo cày thay cha để mua danh bán chức cho những chiếc ghế của đảng viên CSVN thêm vững.

  Hôm nay bạn mỉa mai hành động anh dũng của chúng tôi không biết thẹn, ngày mai con cháu của bạn phải đứng lên lật đổ chế độ độc tài. Có thể chúng phải trả giá bằng máu và có thể là sinh mạng của mình.

  Chào bạn.
 • #47 :)):

  29-04-2010 17:08

  Buồn cười!

  Haha, tự do và dân chủ?? :))

  Bị cấm đoán??? Không được quyền lên tiếng???

  Bị bôi nhọ??? :))))

  Tư duy đúng đắn??

  Kiến thức?? Tình yêu???

  Những điều anh nói em nghe thật ngọt ngào, hình như tình yêu vô bờ dành cho tổ quốc đang lên tiếng! Ôi, tổ quốc linh thiêng và vô cùng tươi đẹp của tôi đang giang rộng vòng tay để chờ đón các anh các chị quay về đấy! Các anh đang làm em cảm thấy bản thân mình quá nhỏ nhoi với lối suy nghĩ thiển cận và tư duy hạn hẹp, theo em thấy những con người với tư tưởng vô cùng dân chủ tự do, vô cùng phóng khoáng và có tài năng "đội đá vá trời" vô tiền khoáng hậu như các anh các chị đây nên sang Mỹ lập thêm Đảng mới và ra tranh cử với Obama, hãy để cho cái đất nước Việt Nam tội nghiệp ấy được yên!
 • #46 Hãy để dân chủ, tự do lên ngôi - gởi U50:

  29-04-2010 16:49

  Cái anh chàng U50 này chưa phải là già sao lú quá vậy?

  Nếu muốn phát biểu quan điểm thì hãy lắng nghe kẻ khác nói gì. Anh muốn cuộc sống do đảng CSVN chăn dắt thì anh chọn Đảng và trung thành với Đảng. Chúng tôi không tin tưởng vào CSVN, không muốn bị lừa dối, không muốn bị ép buộc phải tin, không muốn nhìn tham nhũng, hủ bại kiểu đảng viên, công chức VN. Và chúng tôi hoàn toàn muốn được sống trong xã hội nhiều đảng phái, nhiều thành phần cùng tham gia xây dựng đất nước, mọi ý kiến dù là trái ngược vẫn được cổ vũ, tôn trọng.

  Cớ sao những người mang tư tưởng cộng sản lại áp đặt, ép buộc, bôi nhọ chúng tôi, không cho chúng tôi tự do bày tỏ, lo sợ khi chúng tôi lớn mạnh. Chúng tôi muốn xây dựng nước Việt bằng tư duy đúng đắn, bằng kiến thức, bằng niềm say mê, bằng tình yêu. Chúng tôi khẳng định là chúng tôi hơn hẳn những người CS tại VN.

  Tất cả những lời lẽ của người CSVN hiện nay chỉ là màn kịch câm. Anh cũng không phải là người có tư cách thay mặt đảng CSVN. Chúng ta nói chuyện Dân Chủ không có nghĩa là khi cạn lí lẽ để bày tỏ lại dùng từ ngữ bôi nhọ Dân Chủ, đó là sự bất lực của người CSVN. Hãy dùng trí tuệ nói chuyện với nhau để phân tài cao - thấp.

  Chỉ có những cuộc bầu cử DÂN CHỦ tại VN mới khẳng định hợp pháp ai là người xứng đáng. Lúc bấy giờ dân chủ lên ngôi, người CS thất thế thì anh sẽ nói gì?
 • #45 nguyen thi dong:

  29-04-2010 16:45

  khong co nguoi nao chon trong tualet may noi dieu
 • #44 U 50,:

  29-04-2010 14:53

  Cám ơn cô bé 28,30, 36,40. Cám ơn cả những bậc sinh thành đã sinh ra cô, một cô bé tuổi đời còn non trẻ, nhưng thực sự biết trước biết sau, biết phải, biết trái. Những lời bé nói ở trện thực sự là suy nghĩ của đa số những người VN đang phải sống tha hương, cầu thực, đổ mồ hôi, sôi nước mắt (thậm chí nhiều người còn đánh đổi bằng máu và mạng sống của mình) để kiếm tiền nhằm nâng cao kinh tế gia đình. Có người thành công, cũng có người ko thành công, nhưng tuyệt nhiên ko có ai vì thế mà quay sang trách móc, đả phá chính quyền, đảng Cộng sản cả. Vì khác với những người phải bỏ nước ra đi sau năm 1975 vì bất đồng chính kiến,những người sang các nuoc đông âu lao động và học tập đều hoàn toàn do ưu đãi của nhà nước VN, trên tinh thần tự nguyen, nên ko thể nói những kẻ đang quay ngoắt lại đả kích chính quyền hiện tại bây giờ là: vì bất mãn, vì phân biệt đối xử....phải ra đi, mà thực sự chính họ là những người ăn cháo, đá bát. Còn nếu họ nói rằng: Nhờ sang đây, mới biết thế nào là tự do dân chủ...rằng chính quyền Cộng sản hiện nay là độc đoán, xấu xa... Vậy xin hỏi các nhà Rân chủ kia rằng : kinh tế VN bây giờ so với trước kia như thế nào,xuất phát điểm của các nhà rân chủ từ đâu mà ra vậy ? Gốc gác từ tầng lớp quan lại phong kiến,tư sản... hay cũng chỉ là nông dân,công nhân mà ra.. .Khái niệm" Tự do, dân chủ." bao giờ cũng chỉ là tương đối, đến như Mỹ là 1 quốc gia Tự do, dân chủ vào bậc nhất thế giới mà vẫn còn có những cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ kia mà..Việt nam vừa mới thoát ra khỏi cuộc chiền tranh đẫm máu, nồi da xáo thịt, nên có được như ngày hôm nay dân tộc VN phải trả cái giá ko rẻ chút nào. Đảng Cộng sản đã làm được những gì cho dân tộc VN, Tthì cứ để cho Cộng sản làm, còn hơn là trao chính quyền vào tay 1 lũ cơ hội, ăn cháo đá bát...Trong các điều dở thì ta chọn điều ít dở nhất...Thử hỏi những kẻ đang kêu gào tự do dân chủ kia, đã được bao nhiêu % những người ủng hội trong và ngoài nước...
 • #43 Gửi 28, 30:

  29-04-2010 13:30

  Trích của nick số 28 và số 30

  "Em nói báo này là báo lá cải, mọi người còn cần bằng chứng nữa sao? Trong khi đất nước người ta còn đang đau buồn (hoặc ít nhất cũng tỏ ra đau buồn), anh phóng viên viết trước thì còn chia sẻ nỗi đau này nọ, anh phóng viên viết sau thì mang tổng thống người ta ra móc! Viết mà ko cần biết người Ba Lan mà đọc được thì chuyện gì sẽ xảy ra!
  Còn xin phép được đưa thêm một vài bình luận cho những người đang không chỉ nói xấu mọi người mà còn trách móc lên trên, trách chú đại sứ, trách móc Đảng, theo tôi thấy khi mọi người nghèo khổ phải bỏ đi nước khác kiếm sống thì hãy tự trách mình, chính bản thân và gia đình vì đã không chịu cố gắng làm lụng, lười lao động và sẵn thêm cái tư duy non nớt và yếu kém, trước khi đi có người nào không mơ về những ngày tháng ăn sung mặc sướng, làm ít hưởng nhiều, những tưởng ra được nước ngoài là đổi đời, chẳng lẽ hơn 80 triệu người Việt Nam không trốn được ra nước ngoài đang ở tại Việt Nam người ta chết đói hết ah? Tìm đủ cách chạy trốn sang đây làm ăn phi pháp, giờ bị bắt lại trách Đại sứ không chăm cho dân, ông nào cảm thấy mình có đủ khả năng làm những việc đấy thì sao không làm Đại sứ luôn đi?"

  Chỉ cần đọc đoạn trích trên tự nhiên thấy giận cho ngành giáo dục VN . Sau khi tót nghiệp chắc chúng ta sẽ được hân hạnh chờ đón cô Đỗ Ngọc Bích , phiên bản mới.
 • #42 Mạo danh thì sao ?:

  29-04-2010 12:36

  Xin lưu ý cô bé gì ở trên là tại sao cô cho các bài viết bình luận là của phóng viên Vietinfo.eu ?
  Quan điểm trên diễn đàn tôi cho để kiểu này là dân chủ. Nếu các vị không thích đọc bình luận của ai đó thì bỏ qua như chuyển kênh trên TV thôi mà .
  Chứ cứ đoán già đoán non xem ai viết làm gì cho mệt .
 • #41 Từ chợ đến nhà tù.:

  29-04-2010 12:26

  Tư tưởng nô lệ thì hành vi lúng túng, cuộc sống luẩn quẩn không có lối thoát. Cuộc sống thật sự không trông chờ vào kẻ khác ban ơn cho mình mà biết đấu tranh giành lại những quyền cơ bản trong đó có quyền tự do mưu cầu hạnh phúc. Tự do mưu cầu hạnh phúc trong đó là quyền lao động chân chính. Lí do nào khiến họ có mặt ở đây, châu Âu?

  Hàng nghìn, trăm nghìn, hàng triệu con người bất hạnh Việt Nam phải sống trong những điều kiện của nhà tù, họ đã sợ hãi, chán ngán, bỏ chạy. Họ đã phải bươn trải khắp thế giới. Họ đang phải đối diện với bất hạnh do cần sa, ma tuý - do chính đồng bào mình gây ra. Tại sao họ phải chịu trách nhiệm chung với tội phạm ma túy? Tại sao tội phạm cứ tồn tại dai dẳng? Một số kẻ đứng phía sau phụ hoạ, vinh danh ảo họ để họ tuồn Đô la, Euro về VN nuôi dưỡng chế độ hấp hối. Chế độ vẫn không buông tha cho họ. Đó là sự bỉ ổi của chính trị.

  Họ dùng trí tuệ để làm điều bất lương mà hậu quả là nhiều thế hệ bị ảnh hưởng. Bạn cổ vũ, ủng hộ cho việc xoá đói, giảm nghèo bằng mọi giá, bất chấp tất cả, quên đi nguyên nhân sâu xa nỗi bất hạnh chung của dân tộc Việt và đặc biệt là của những con người như họ. Để biến hàng trăm nghìn người VN lưu vong thành tội phạm thì dễ nhưng khuyên họ biết sống văn minh, sạch sẽ, trung thực, trong sạch, hoà nhập với xã hội mới, biến cuộc sống lưu vong có nghĩa là điều cần thiết. Đó mới là vinh danh và tự hào.

  Phương pháp tuyên truyền kiểu Cộng Sản đã phá sản tại Việt Nam, họ cần biết những thông tin chính xác của xã hội mới tại châu Âu để vươn lên nên cách tiếp cận thẳng thắn không làm vừa lòng và lọt tai của ai đó là điều đương nhiên.

  Cảm ơn bạn.
 • #40 Lời nói cuối cùng của số 28, 30 và 36! :

  29-04-2010 11:18

  Em vẫn xin được nói lại cái câu mà em nói trước đây, em không thích chính trị, và em cũng không lên tiếng chỉ trích hay bênh vực bất kì Đảng phái nào, đừng gán tội cho em như thế mà tội nghiệp!

  Và em cũng nói thêm rồi, dù các anh chị có vùi dập em thế nào thì mọi người cũng chỉ đọc cho vui và khen mấy anh chị "tự do dân chủ" bữa nay rảnh rỗi khi đi cãi nhau với trẻ con thôi! Chẳng đạt được lợi lộc gì đâu, người trí thức làm việc lớn phải biết kiềm chế, và khi phát ngôn phải làm bật ra cái trí của mình chứ? Càng nói càng làm cho người ta nhìn rõ hơn cái sự thiển cận trong suy nghĩ, sự kém cỏi trong cách phát ngôn, thử hỏi làm sao mà mưu toan gì được nữa?

  Lúc đầu em cũng chẳng định bình luận làm gì, mà thấy các bác cứ núp núp, thỉnh thoảng quăng một câu này nọ, chắc là chỉ chờ có một đứa nào ngô nghê như em đây cạp bẫy để các bác có đất mà tuyên truyền tư tưởng thôi! Thế chắc lòng dạ các bác đang hả hê lắm vì chờ bao nhiêu ngày cũng lừa được một con mồi ngon như em! Đúng là trẻ con dại dột mà! :((

  Em cũng chẳng hiểu em đã bảo vệ cái gì trong bài viết của em? Em chỉ nói những gì mà em nghĩ, trong khi chuyện cần đính chính thì các anh chị không hề phản kháng gì, vậy chứng tỏ các anh chị thừa nhận mình đúng là con cái của những con người như thế ah? Những con người nhai xương uống máu chính đồng bào mình, và giờ đây những con người đấy đang dạy dỗ em hay sao? Em xin lỗi, nhưng mà các anh chị không có tư cách đấy đâu! Và mọi người cũng cùng ngửi thử coi, cái mùi này có bình thường ko?

  Em cảm thấy hình như mọi người đang quá bức xúc thì phải, em cũng thế đấy, nhưng em bức xúc vì em bị hiểu lầm và bị gán tội danh mà em đã không gây ra thôi, mà em mà bức xúc thì em hay thích móc mỉa người khác, em không muốn mới đầu ngày mà đã làm nhiều người mệt mỏi và tập trung quá đáng như thế đâu! :))

  Em chả hiểu, cái thành phần nào là "những người mang tư tưởng tự do dân chủ đang bị bắt bớ và khủng bố tinh thần" ở Việt Nam! Em không đủ tuổi lớn, nhưng mà cũng đã di từ Bắc vào Nam, kể cả miền Trung, được gặp không ít người, đất nước Việt Nam đã và đang có quá nhiều những con người khổ sở, đói kém, làm lụng tối mặt chỉ vì mong kiếm được miếng ăn cho con, chăm nom gia đình, cũng có một vài người bản lĩnh hơn, tìm đường ra nước ngoài kiếm sống, nhưng em nói thẳng nhé, bất kì một con người Việt Nam chân chính nào đang phải lao động vất vả vì miếng cơm manh áo của mình và gia đình đều không rửng mỡ mà xỉ vả người khác như các anh các chị đâu!

  Em đã từng sống trong cảnh rau không có mà ăn, chan cơm với nước mắm dằm ớt, nhưng mà lạ một điều là em chưa bao giờ nghe thấy bố mẹ em mở mồm ra trách móc một tổ chức hay một cá nhân nào cả khác dù chỉ nửa lời, và chính điều đấy làm cho em biết rõ, chỉ có những thằng nào mồm thối, nhận tiền từ nước ngoài, hoặc từ những bọn sâu răng bẩm sinh, không cần làm cũng có ăn, chỉ cần dùng cái mồm chõ và sủa lung tung, làm tay sai cho chúng nó, càng sủa bậy, cắn càn nó càng thưởng cho nhiều tiền thì mới có thời gian rảnh rỗi mà lo chuyện đại sự như các anh chị đây thôi! Nên các anh chị càng nói em càng thấy thối, mà thối quá, em ko ngửi nổi nữa, mũi em thính,khổ thân em!

  Em cũng chẳng muốn phải dốc bầu tâm sự với những con người mà từ CV đến tâm hồn đều bốc mùi kinh tởm như thế này đâu, nên cũng chẳng cần khuyên em rút khỏi diễn đàn này làm gì! Em cũng tự động tìm đường lui thôi, nhưng khổ thân các anh chị, mồi khó nhai quá nên phải buông ah? Để bao giờ em lừa đứa cháu của em vào tiếp chuyện với các anh chị cho dễ thịt nhé, mà nó mới học lớp 5 thôi, không biết đã biết đánh máy vi tính chưa?

  Chúc các anh chị vạn sự như ý!
 • #39 Chợ trời, chợ người, chợ đời.:

  29-04-2010 11:00

  ĐÚNG. Cha ông của chúng tôi đã ngã xuống để bảo vệ đất nước và chúng tôi hiện nay rất tự hào luôn đấu tranh đòi TỰ DO, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG cho nhân dân Việt Nam. Đất nước này là của chúng ta chứ không chỉ là sở hữu riêng của đảng CSVN ma họ thao túng, phá hoại. Đảng CSVN là 1 tập thể nhỏ bé vài triệu đảng viên cớ sao lại nhiều đặc quyền đến thế?

  Nếu đảng Dân Chủ, Cộng Hoà, Xã Hội... trong chúng ta được lập ra thì tiếng nói, quyền lợi của chúng ta được khẳng định nghiêm túc. Người Việt không phải ồ ạt tha phương, sẽ bớt đi những thảm cảnh: Banacha- Warszawa, Sapa - Praha, Vòm - Matxcơva, Dyom - Ufa...

  Tôi ủng hộ việc đa đảng tại Việt Nam và bỏ phiếu cho người đối lập tại Việt Nam.
 • #38 Gởi số 28 và 30.:

  29-04-2010 10:32

  Chúng ta trên diễn đàn dân chủ này đều có cơ hội giống nhau: nói lên quan điểm của mình đồng thời qua đó tìm ra những nguyên nhân và giải pháp tối ưu cho cộng đồng tuy rằng không ai trong chúng ta có thẩm quyền.

  Chúng ta đang học cách làm chủ con người, nâng cao quyền, vị thế của chúng ta từ trong đến ngoài nước, cái mà chúng ta thật sự bị tước đoạt từ lâu bởi chế độ cộng sản của Đảng CSVN. Chúng ta không muốn chính trị hoá vấn đề nhưng đảng vẫn muốn kềm kẹp chúng ta, chỉ đạo chúng ta làm theo họ.

  Tại sao họ mới có quyền chỉ đạo, bắt chúng ta nghe và thực hiện những gì họ muốn? Tại sao họ không thực hiện những ước vọng của hàng triệu người khốn khổ chúng ta? Đó là trò chơi không trung thực.

  Trong xã hội với hàng triệu ý kiến giống và khác nhau, tập hợp lại chúng ta sẽ có nhiều nhóm, nhũng nhóm này tập hợp chung với nhau lớn dần thành Đảng như: đảng Dân Chủ, đảng Cộng Hoà, đảng Xanh, đảng Xã Hội, đảng Công Giáo... Cớ sao tại Việt Nam dưới chiêu bài 1 đảng họ bóp nghẹt tư tưởng của những người khác chính kiến, vu oan, bắt bớ, giam cầm người khát khao tự do?

  Nếu tư tưởng cộng sản của đảng CSVN thật sự đúng đắn, há chi lãnh đạo đảng và các đảng viên CSVN phải điên cuồng chống phá chúng ta?

  Còn bạn? Bạn cho rằng: ...các anh chị tự do dân chủ đi chỗ khác nói chuyện, em lười suy nghĩ, đầu óc thiển cận, nói mấy chuyện tự do dân chủ đau đầu em lắm!

  Sự mâu thuẫn có tính toán trong lập luận lập lờ của bạn tương tự lời của người CSVN. Cho dù là trai hay gái thì trong diễn đàn dân chủ này đâu có phân biệt mà bạn phải nhấn mạnh? Cho dù bạn và mọi người có ý kiến khác biệt thì cũng đâu phải là lí do bắt người khác ngừng tham gia diễn đàn dân chủ? Ai khủng bố ai? Những người có tư tưởng dân chủ đang bị khủng bố hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam họ có tội?

  Tội của họ là dám đòi công bằng, để ngày mai mọi người - trong đó có con cái của bạn được sống, học tập, làm việc trong xã hội nhân bản hơn, tốt đẹp hơn ngày hôm nay. Bạn đang tung quả thối vào phong trào DÂN CHỦ, TỰ DO như cách mà CSVN thường áp dụng. Bạn đang bảo vệ xã hội bất công Việt Nam hôm nay, bạn mới là người phải nên im lặng và rút lui khỏi diễn đàn.
 • #37 Doan ket:

  29-04-2010 09:50

  Toi thi cha thich chinh tri gi ca , vi minh cung cha day du thong tin de danh gia cho chinh xac dung sai , nhung neu nhung gi minh biet duoc o trong nuoc cung nhu ngoai nuoc thi thay trong qua trinh chuyen doi cua dat nuoc se khong chanh duoc nhung dieu sai sot , nhung thuc su dat nuoc minh dang lon len , thay doi nhanh chong theo chieu huong tot , vay chung ta hay dung dua nhung sai pham cua mot vai ca nhan de danh gia toan bo dong chay manh me cua dat nuoc minh .
  Toi da phai di ra khoi dat nuoc than yeu va chia tay voi ban huu than thuong cua toi cach day gan 20 nam , chi vi don gian la tim mieng com cho con an de co suc khoe vao giai doan cac chau o tuoi phat trien , de cac chau khoi bi gay guoc qua that su don gian chi co the thoi , va toi rat hieu dat nuoc minh sau chien tranh con dang rat kho khan . Toi cung thay duoc minh khong o lai VN de cung xay dung dat nuoc minh nhu la co toi loi , nhung nghi lai minh cung phai lo cho con cai minh gia dinh minh truoc tien .
  Bay gio cung vi ngheo doi phai dung cho ban hang voi met hang it oi ma bi bat nhu the nay thi thuong nhung nguoi VN minh qua . Danh rang minh khong song hop phap moi bi nhu vay , nhung da phan la ngheo kho phai ra di kiem song , khong biet tieng khong hieu luat phap , khòng mot dong xu dinh tui ma phai chi phi qua nhieu cho 1 su ton tai oday . Nguoi ban xu con dang song kho khan chu hong chi nhung nguoi VN nay , ma so luong nay rat nhieu , chung ta phai lam sao bay gio ?
  Cha ai muon song khong dang hoang ve nhan cach , nhung vi doi kho phai ra di va phai tu cheo lai giua bien ca .
  Hom nay nhung nguoi nay da bi bat vi khong hop phap va se con rat nhieu nguoi nhu vay . cai met hang it oi de kiem com nuoi con cung cha con . vay chung ta phai lam gi day de giup do ho la nhung nguoi cua chung ta ? day la dieu chung ta cu the nen ban toi .
  Toi thuong dat nuoc toi , thuong minh va thuong ca nhung nguoi dat nuoc toi dang phai song bat hop phap nom nop lo so cung chi vi mieng com manh ao de du ton tai .
  Chung ta phai lam gi ? cac ban hay ban cu the di !
 • #36 Em số 28 và 30 đây!:

  29-04-2010 09:32

  Thực sự xin lỗi mọi người, em chơi trò ẩn danh không phải vì mục tiêu cao cả là gây ra mâu thuẫn giữa báo quê Việt và báo Vietinfo hay là vì mục tiêu tuyên truyền hộ Đảng như các bác nói đâu, vì em không có tư cách, em chưa bao giờ nằm trong một tờ báo hay tổ chức nào cả, và em sợ sau này cũng không!

  Lý do thực sự là vì em chỉ là một đứa sinh viên quèn, và là con gái, số tuổi của em chắc cũng là ít hơn hẳn những người đang ngồi viết lách ở đây, và chưa bao giờ có danh tiếng gì trên một đất nước nào để mà xưng danh ở đây cả! Ẩn danh cũng chỉ làm em tự tin hơn để không bị chửi là con ranh con mà lắm chuyện thôi! Nhưng nói em là ranh con thì cũng đúng, thậm chí là ranh con vô cùng rảnh rỗi, nên được quyền viết lách vô bổ chứ?

  Em nói báo này là báo lá cải, mọi người còn cần bằng chứng nữa sao? Trong khi đất nước người ta còn đang đau buồn (hoặc ít nhất cũng tỏ ra đau buồn), anh phóng viên viết trước thì còn chia sẻ nỗi đau này nọ, anh phóng viên viết sau thì mang tổng thống người ta ra móc! Viết mà ko cần biết người Ba Lan mà đọc được thì chuyện gì sẽ xảy ra!

  Nhưng mà em nghĩ là đúng là các anh chị phóng viên ở đây có khả năng rất cao trong việc liên tưởng hình ảnh và xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau, từ một chị ở chợ Banacha mặt mũi tái mét chạy ra ngoài, lại liên tưởng đến ông chủ nhà hàng đối diện mang hoa tặng phụ nữ nước bản địa, liên tưởng cái kiểu đấy làm gì? Hay là cái chú chủ nhà hàng phải mang hoa ra chạy theo chị kia để tặng? Và không quên nói móc mỉa thêm vài câu! Hình như ai ở đây cũng đang quên mình vì người khác hết, và luôn đòi hỏi người khác cũng phải quên mình vì cộng đồng như mình, mấy người đã làm được gì?

  Em xin lỗi nhé, các bác nói năng ghê gớm quá, làm thì được bao nhiêu, lúc đấy mọi người đứng đấy làm được gì? Hay là sợ run cả chân rồi? Phóng viên báo Vietinfo ở đấy sao không quay phim, làm phóng sự luôn, nói cho tất cả những người không được chứng kiến biết sự thật?

  Dù bức xúc, ai cũng bức xúc cùng là người Việt, cùng đứng trên cái mảnh đất này, ai thấy người Việt bị hành hạ mà chả thương, chả đau lòng? Nhưng thương thì thương, nên khống chế cả cảm xúc của mình nữa, đừng nói lung tung người ta bảo vô duyên!

  Còn em cảm thấy hình như bài viết của em đã kích động các anh chị có tư tưởng tự do quá nhiều thì phải! Các anh chị nghĩ em là nhân vật nào đấy to lớn hay sao? Và đang cố gắng nêu ý kiến của mình ra hoặc ít nhất cũng tìm cách vùi dập em trên diễn đàn này để lấy danh hay sao? Nhầm to rồi ah! Nhưng có vẻ như em đang tạo điều kiện cho mọi người tuyên truyền nhiều thêm về tư tưởng của mình! Nên em đành phải đính chính vài câu trong những gì em đã nói, kẻo sau này mang họa, cái thân em cũng không vác về Việt Nam được, em chẳng giống như ai, phải xa Việt Nam thêm khoảng 1 năm nữa là em chết mất!

  Hình như các bác "tự do dân chủ" khá là nhạy cảm, và đang tìm mọi cách để lên tiếng, bất chấp là cãi cọ với ai, kể cả là một con ranh như em! Em cảm thấy không cần thiết phải như thế đâu!

  Em nói thật nhé, em chỉ nhắc về Đảng có mỗi một câu, mà đúng hơn là 2 câu, mà các bác quăng đến 2 cái bình luận lớn vào mặt em! Mà thực sự em ko hiểu là em đã ca ngợi Đảng hay nhỡ mồm xúc phạm đến "Đảng" của các bác khi nào mà các bác chăm sóc em kĩ thế! Em cũng chẳng hiểu, các bác học hành đến đâu rồi mà tự vỗ ngực là người trí thức? Đã bằng con ranh như em chưa?

  Các bác tự cảm thấy các bác có thể làm gì cho người Việt Nam, dù là cộng đồng người Việt ở đây hay là người Việt ở quê hương? Chỉ có một lũ ăn to nói phét! Mà đến mức phải chạy ra nước ngoài khua môi thế này thì chắc là bề dày tích phải cao lắm phỏng, em nghi gia phả của các bác không chỉ có mỗi các bác lên tiếng mà từ đời ông cha rồi đúng không?

  Em không biết em nói có quá đáng không, nếu có em xin lỗi trước!

  Cái lũ kinh tởm, theo bọn đế quốc, thực dân hành hạ người Việt, chỉ vì lợi ích của bản thân và gia đinh, và để có cảm giác mình thượng đẳng hơn những người Việt khác, được quyền làm đủ mọi chuyện xằng bậy trên đất nước Việt Nam, đến ngày giải phóng không dám ở lại, sợ mất tiền, mất quyền, sợ bị người ta trả thù, hay là quen thói sung sướng rồi, giờ lại đi dạy con cháu cái mồm tự do dân chủ để nói xấu người Việt! Lũ chúng mày câm mồm hết, tao khinh, bọn rác rưởi bán dân hại nước có truyền thống như chúng mày, mở mạng ra mà tra cái chữ Việt Nam war, phần hình ảnh xem chúng mày đã làm được gì, và giúp đỡ các thượng quốc của chúng mày làm cái gì? Lũ kinh tởm, gớm ghiếc! Nghĩ đến phải nói chuyện với lũ chúng mày mà tao cũng cảm thấy nhục!

  Tôi đây ranh con nhỏ tuổi, chưa bao giờ phải sống trong chiến tranh, nhưng bố mẹ và ông bà tôi đã sống, và vẫn luôn tự hào về đất nước mà họ đã góp công chiến đấu để gìn giữ bảo vệ hoặc là xây dựng, dù công thì chẳng có bao nhiêu, nhưng mà tôi vẫn tự hào, tự hào về bố mẹ tôi, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chạy sang nước khác bỏ quên quê hương! Thế mà cái lũ cả dòng tộc chỉ biết trục lợi cá nhân giờ lại lên tiếng rằng mình là trí thức, mình đang cố gắng hết sức để mang lại lợi ích cho người dân quê hương! Cái này người ta gọi là trơ trẽn đấy! Giờ lại giở trò khủng bố ở Việt Nam, hay là cái Gene thích máu tươi đã ăn vào máu chúng mày rồi? Giỏi thì sao không đường hoàng cút về Việt Nam mà nói, xúi bẩy người dân ở nước ngoài làm gì?Chỉ lừa được mấy bọn chíp hôi nhãi ranh tham tiền, tham danh thôi! Nghĩ mà buồn nôn!

  Em cảm thấy nói những điều này ở đây không đúng, em xin lỗi tất cả những ai phải đọc những đoạn mà em viết không đúng người đọc! Em không cố ý, nhưng mà ranh con không giỏi kiềm chế, không giỏi viết lách, nếu có gì làm mọi người phật ý mong mọi người lượng thứ!

  Và em cũng xin mạn phép đề nghị các anh chị tự do dân chủ đi chỗ khác nói chuyện, em lười suy nghĩ, đầu óc thiển cận, nói mấy chuyện tự do dân chủ đau đầu em lắm! Nên trả lại sự trong sạch cho diễn đàn của mọi người, để mọi người có thể chuyên tâm vào chuyện làm ăn và chăm lo cho cuộc sống của mình, và bỏ cái thói nhảy lung tung kích bác mọi người đi! Nếu đã lẩn lẩn được thì đừng lòi mặt ra sớm thế chứ! Làm việc lớn nên biết kiếm chế!

  Em xin mạn phép chúc tất cả mọi người ngày mới tốt lành và hạnh phúc!! • #35 75:

  29-04-2010 02:56

  Thích ý kiến của số 28.
 • #34 em ngu ngơ:

  29-04-2010 00:42

  Thôi, thôi! Tôi xin các bố 28, 29, 30, Sự Thật và Thuyền viễn xứ ! Các bố cao nhân ẩn dật đâu đó, nay ngứa nọc, buồn sừng tự nhiên nhảy ra đây lộng ngôn bàn về cái sự làm báo, viết báo, em nghe thấy " ngứa". Nghe bố 28 nói, tự nhiên em nhớ đến lời các cụ dạy" đừng bao giờ đứng sau đít ngựa, đứng trước bò tót và tranh luận với người ẩn danh " đạo đức" đầy mình". Mà hình như đề tài bài viết chỉ thấy nói về dăm con mẹ mướp, thằng người bị biên phòng xua đuổi sao các bố phải đưa chuyện học thuật, dạy nghề vào đây nhỉ! Nếu ai đó thấy mình xuất sắc thì hoặc tham gia viết bài giáo dục nhân dân, hoặc cùng lắm thì mở lớp dạy thêm cho các phóng viên (ví dụ như dạy cho mấy ông bà BBC) cách viết báo mà kiếm tiền, sao cứ phải dằn vặt bản thân , tức tối mấy anh chị vietinfo nhi?
  Tại Ba Lan hiện nay còn có các báo khác như Quê Việt, Bến Việt, Chim Việt, sao mấy bố không sang bên ấy mà trình làng cái sự " bác học" hoặc bút chiến với tên tuổi nghiêm chỉnh của mình mà cứ lợi dụng Forum Bình Dân của chúng em để bình luận tràng giang đại hải, khoe cái vốn "kiến thức bao la", nhưng đã được định hướng trong một khuôn mẫu, và vẻ như cay cú khi thấy vietinfo yếu kém, không có chuyên môn nghiêp vụ. Người ta thiếu chuyên môn, trình độ thì mình phải vui, sung sướng chứ, sao lại cay cú, khó chịu nhỉ? Người ta lá cải thì mình phải tự hào, hãnh diện báo mình, trình độ của mình là tầm Lá Sen, mắc mớ chi mà phải ấm ức khó chịu?
  Nhưng hình như em cảm thấy nghi nghi bố 28 đang giở trò gây mâu thuẫn giữa vietinfo và Quê Việt. Xin mấy anh chị vietinfo và Quê Việt cảnh giác. Em biết mấy bác trí thức lớn ở Quê Việt không bao giờ vào đây viết lách vô bổ đâu.
 • #33 PR nhầm chỗ:

  29-04-2010 00:11

  Em cũng đồng ý với cụ trên ( số 32 ) đề nghị các nhà báo tài ba, chuyên nghiệp trên định nghĩa hộ thế nào là báo lá cải ? Nhà báo VN nào đưa ra danh từ này ra ? Và ở mục nào tại đây có thể gọi là lá cải ?
  Em đồ rằng các bác trên tuyền dân ăn tục nói phét , học trò của anh Rứa , hoặc có thể tệ hơn là ngộ chữ !!!
 • #32 31:

  28-04-2010 23:54

  Toàn các cụ cãi chửi nhau đâu đâu, quên đi mất cái mạch chính là việc cảnh sát Ba lan nó quây bắt người Việt tại chợ đúng hay sai. Nếu oan ức thì oan ức ở chỗ nào ? Cụ nào hôm đó đứng ở đấy thấy thế nào thì mắng cho tụi nói leo , hóng hớt mấy câu hộ em ! Còn không biết thì thôi đừng vào đây chửi vung vít nữa ?
  Các bác nhà báo tài ba , chuyên nghiệp thì đề nghị về diễn đàn của mình đê. Chỗ của các bác là ở báo Nhân Dân cơ mà.
  Cụ số 28 định nghĩa hộ em thế nào là báo lá cải hộ cái , cho cụ vào tra trong google . Cứ leo lẻo như con vẹt chả thấy đưa cụ thể dẫn chứng nào . Ở quê em đến mấy thằng con nít còn bi bô được câu - nói có sách , mách có chứng chứ không xấu kiểu trâu buộc ghét trâu ăn.
  Thôi chết , lại đi xa chủ đề mất rồi. TSB cái tụi nói leo.
 • #31 Gởi số 30. Chúng tôi có quan điểm khác với quan điểm của đảng CSVN. Thì sao nào? Đó không phải là tội lỗi. Chúng tôi muốn thành lập đảng đối lập. Thì sao nào? Đó không phải là tội phạm. Kẻ ngăn cản chúng tôi mới có tội.:

  28-04-2010 23:35

  Vẫn giọng điệu quen thuộc như trưóc đây vài thập kỉ của đảng CSVN: ngậm máu phun người, miệt thị nhân dân lầm than phải bôn ba xứ người như Hồ Chí Minh ngày trước, tự cho mình duy nhất đúng đắn, cả vú lấp miệng em...

  Vâng chúng tôi dở người, dở ông, dở thằng vì chúng tôi không biết tham nhũng, không có khả năng tham nhũng, mua dâm, bán trinh, bán đất, ăn đất, xà xẻo tiền cứu trợ, đục khoét ngân sách quốc gia như các lãnh đạo đảng, đảng viên, công chức... Chúng tôi bị tước đoạt tất cả, cả quyền nói lên tiếng nói đối lập và người ta tiếp tục lừa dối chúng tôi. Chúng tôi muốn có chính kiến của mình, tư duy của mình, đảng phái của mình chứ không muốn người ta bắt chúng tôi phải tin vào sự lừa đảo, lố bịch. Chúng tôi cần tự do chứ không cần cái bánh vẽ mà kẻ khác ban cho mình.

  Đó là sự trưởng thành của người có trí tuệ. Chúng tôi tự hào vì mình dám làm chuyện xưa nay hiếm: ĐỘI ĐÁ VÁ TRỜI chứ không núp váy kẻ khác kêu gào phụ họa theo. Chúng tôi tin tưởng vào ngày mai DÂN CHỦ, TỰ DO và tôi cũng như anh, chúng ta cùng tham gia xây dựng nước Việt chứ không phải chỉ 1 đảng cộng Sản Việt Nam lũng đoạn đất nước. Đất nước này đâu phải của riêng đảng CSVN. Nếu đảng cộng sản Việt Nam là duy nhất đúng đắn, há chi người Cộng Sản phải run sợ trước sự thật của người Dân Chủ chúng tôi công bố? Nếu người CS thật sự chín chắn như anh nghĩ thì tại sao họ lại tàn độc, hành vi bất chính triền miên vậy?

  Chúng tôi có quan điểm khác với quan điểm của đảng CSVN. Thì sao nào? Đó không phải là tội lỗi. Chúng tôi muốn thành lập đảng đối lập. Thì sao nào? Đó không phải là tội phạm. Kẻ ngăn cản chúng tôi mới có tội.
 • #30 ........................:

  28-04-2010 21:51

  Xin lỗi anh số 29, thực tình là em ko có hứng thú với chuyện chính trị, và em tự cảm thấy là em chưa đủ tầm cũng như tư cách để xỉa xói gì người khác cả! Chứ còn có một vài người không biết tầm vóc của mình ở đâu mà tùy tiện thích nói gì thì nói thì chỉ gây được hứng thú cho những người thích tọc mạch mà thôi!

  Theo như những gì mà em thấy anh đã ghi ra đây thì anh chưa hiểu biết nhiều lắm về Đảng cũng như về tình hình Việt Nam thì phải, nhưng thực sự em cũng cảm thấy thương thay cho những con người mà không biết gốc gác của mình ở đâu, sau khi bắn được đi chỗ khác rồi thì tự cho mình là công dân thượng đẳng, đã được hấp thụ những giáo điều cao siêu và quay sang giở ra những luận điệu rẻ tiền đã được nghe tuyên truyền từ những con người đáng khinh nhận tiền của bọn rác rưởi và mưu mô để đi nói xấu cố quốc!

  Còn sau khi đọc được những điều tâm huyết của anh thì em tự cảm thấy bản thân không nên tiếp tục bình luận làm gì, phí lời! Nhưng mong anh đừng mang chuyện chính trị quốc gia ra mà nói lung tung như vậy, bọn trẻ con mà có hiểu biết một tí nó đọc nó cũng cười cho!

  Chẳng biết anh được làm công dân thượng quốc bao nhiêu năm rồi, đã được sống trong khung cảnh huy hoàng bao nhiêu năm rồi, đã có lần nào mà trên bước đường vinh quanh của anh anh chịu ghé thăm lại cố hương hay chưa mà những hiểu biết về tình hình Việt Nam của anh lại cao đến thế! Em đây cũng đến là bái phục!

  Nguời ta hay bảo, dở ông dở thằng, dở tây dở ta, nhưng mà dở thì cũng dở vừa vừa thôi, dở quá nó bảo thằng khùng! Khùng khùng cũng tốt, nhưng mà dốt lại đi phát ngôn lung tung, bị chửi rồi sau này ôi mặt con cái lắm!
 • #29 Gởi anh hùng cách mạng Việt Nam số 28:

  28-04-2010 21:22

  Ồ, ông bạn ẩn danh số 28 đang chính trị hoá vấn đề này?

  Quan điểm của ông là tội của hàng trăm nghìn thằng sống vất vưởng, lưu vong ở các nước châu Âu là:

  "...theo tôi thấy khi mọi người nghèo khổ phải bỏ đi nước khác kiếm sống thì hãy tự trách mình, chính bản thân và gia đình vì đã không chịu cố gắng làm lụng, lười lao động và sẵn thêm cái tư duy non nớt và yếu kém, trước khi đi có người nào không mơ về những ngày tháng ăn sung mặc sướng, làm ít hưởng nhiều, những tưởng ra được nước ngoài là đổi đời, chẳng lẽ hơn 80 triệu người Việt Nam không trốn được ra nước ngoài đang ở tại Việt Nam người ta chết đói hết ah? Tìm đủ cách chạy trốn sang đây làm ăn phi pháp..."

  và "...Đi sang đất nước người ta làm đủ chuyện phi pháp, xằng bậy, lại còn hỏi vì sao người ta không coi thường? Chính mấy người mới đang hủy hoại danh dự của chính mình, của cả cộng đồng, và thậm chí còn gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến hình ảnh của đất nước mình, lại quay đi đổ tại Đảng!" nguyên văn của ông.

  Thời trước, cái gọi là cách mạng tháng 8/1945 ở miền Bắc và công cuộc giải phóng miền Nam năm 1975 thì những nỗi khốn khổ, nhục nhã, cơ cực như của nhân dân Việt Nam là do Phong Kiến - Thực Dân và đế quốc Mỹ gây ra.

  Ngày nay những người sinh năm sau 1945 hoặc những người sinh sau năm 1975 - tức là chẳng có liên hệ, hệ lụy gì với Thực dân, Đế quốc gì hết, còn đau khổ, thê thảm hơn, tồi tệ hơn, nhục nhã hơn.

  Thời ấy, khi Minh Râu đi sang Pháp rửa bát thuê kiếm sống rồi du nhập thành công chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội vào Việt Nam. Tại sao?

  Tại vì chế độ phong kiến, thực dân, đế quốc vẫn còn tự do chán, đủ để Minh Râu và đồng bọn thực hành những cuộc cách mạng đẫm máu.

  Ngày nay chúng ta nhận ra những thối nát triền miên, kinh khủng của chế độ 1 đảng độc tài. Những bất hạnh của hàng triệu người Việt Nam trên khắp thế giới đều bắt nguồn từ chủ nghĩa CS và do đảng độc tài gây ra.
 • #28 ........................:

  28-04-2010 20:40

  Sau khi được đọc quá nhiều những bình luận trên diễn đàn này thì những người thiếu hiểu biết về tình hình thực tế ở Ba Lan có thể sẽ nghĩ rằng Ba Lan là nơi tụ tập của phần lớn lực lượng tội phạm và những người cư trú bất hợp pháp, và đâu đó có quá nhiều những con người yếu kém về cả đạo đức và năng lực nhưng lại không biết tự đánh giá bản thân, nghèo rồi dẫn tới hèn và kém cỏi, mượn danh nghĩa "tự do ngôn luận" để phỉ báng, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác, cái này liệu có phải là nét đặc trưng của bộ phận không nhỏ những con người Việt đang sống trên đất Ba Lan không? Đây quả sẽ là điều đáng sợ nếu nó chính là một nét "văn hóa" đang cố gắng ăn sâu bám rễ trong một cộng đồng người.

  Còn xin phép được đưa thêm một vài bình luận cho những người đang không chỉ nói xấu mọi người mà còn trách móc lên trên, trách chú đại sứ, trách móc Đảng, theo tôi thấy khi mọi người nghèo khổ phải bỏ đi nước khác kiếm sống thì hãy tự trách mình, chính bản thân và gia đình vì đã không chịu cố gắng làm lụng, lười lao động và sẵn thêm cái tư duy non nớt và yếu kém, trước khi đi có người nào không mơ về những ngày tháng ăn sung mặc sướng, làm ít hưởng nhiều, những tưởng ra được nước ngoài là đổi đời, chẳng lẽ hơn 80 triệu người Việt Nam không trốn được ra nước ngoài đang ở tại Việt Nam người ta chết đói hết ah? Tìm đủ cách chạy trốn sang đây làm ăn phi pháp, giờ bị bắt lại trách Đại sứ không chăm cho dân, ông nào cảm thấy mình có đủ khả năng làm những việc đấy thì sao không làm Đại sứ luôn đi?

  Đi sang đất nước người ta làm đủ chuyện phi pháp, xằng bậy, lại còn hỏi vì sao người ta không coi thường? Chính mấy người mới đang hủy hoại danh dự của chính mình, của cả cộng đồng, và thậm chí còn gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến hình ảnh của đất nước mình, lại quay đi đổ tại Đảng!

  Cũng không thể trách được một tờ báo ra đời ở Châu Âu với luồng tư tưởng mới là tự do ngôn luận, những mong rằng đẳng cấp của mình cũng sẽ cao như người ta. Nhưng "tự do ngôn luận" một cách khôn ngoan để người ta thấy được cái "trí" của người Việt trong cả việc làm báo và bình báo thì theo tôi nghĩ cần phải tốn nhiều tâm sức hơn.

  Báo lá cải cũng là báo, nên chau chuốt đến nội dung và hình thức của mình hơn, đừng viết cái kiểu phóng viên viết sau vả vào mặt anh phóng viên viết trước như thế này nữa! Quá thiếu chuyên nghiệp!
 • #27 tam linh:

  28-04-2010 13:36

  tôi thấy báo việt info hay đấy,cái tốt thì phợi bày thì cái xấu cũng không được đây,ý kiến độc giả cần được tôn trọng ,trừ khi lời lẽ thô tục quá nên cắc,,đấy mới là tự ngôn luận chứ,,
 • #26 Phuong :

  28-04-2010 13:35

  Toi thay viet tinpho dua nhung bai bao de moi nguoi co co hoi binh luan tren dien dan nhu the nay la rat tot . Thuc su trong cong dong minh co rat nhieu thanh phan cung nhu trinh do hieu biet khac nhau nhung tren dien dan nhu the nay se duoc nghe cac y kien cua moi nguoi , tu nhung y kien cua nguoi dung cho ngheo nan nhat nhung co y kien thuc te nhat cho den cac bac cao nhat nhu cac soai nhieu tien nhat nhung cung nhieu thu doan nhat , den nhung nguoi binh thuong co nhung tieng noi trung gian nhat .
  Chung ta nen co nhieu thong tin chao doi de biet duoc thuc te cua cong dong minh ra sao ? neu khong co nhung thong tin khach quan nhu the nay thi chung ta se khong danh gia dung thuc chat cua cong dong minh . cai manh va cai yeu ra sao trong cac linh vuc .
  Chung ta dung che day ,hay nghien ngam tat ca nhung y kien cua moi nguoi va se hieu duopc thuc chat cua tat ca .
  Mong Viet tin pho mo nhieu nhung dien dan nhu the nay .
 • #25 Người Mộng Du:

  28-04-2010 13:18

  Thưa bác Thuyền viễn xứ và Sự Thật!
  Tôi là bạn đọc thường xuyên của vietinfo. Thú thực tôi biết các báo khác có nhiều cây viết sắc sảo, chuyên môn và tay ghề cao hơn,nhưng không hiểu sao tôi lại thường xuyên truy cập vietinfo.eu. Thú thức nhiều lúc tôi tự hỏi, có lẽ tôi nhầm lần và hay dùng từ " lá cải" mà chưa bao giờ nghĩ rằng đó là thứ tư duy " thịt cá"- một tư duy trải qua năm tháng dài đó ăn, chưa có gì bỏ bụng nhưng sáng sáng ra khỏi nhà là việc đầu tiên...nhét cái tăm vào miệng giả vờ xỉa???
 • #24 PR nhầm chỗ:

  28-04-2010 13:08

  Báo thuyền viễn xứ là báo nào ? Không có độc giả hay sao mà phải chui vào đây PR ? Mà ngay cả hình thức PR cũng tầm thường , lại phải sử dụng chiêu bài nói xấu người khác.
 • #23 Sự Thật gới thiệu comment của bạn đọc : Thuyền viễn xứ :

  28-04-2010 12:50

  Dưới đây là nội dung comment của bác " Thyền viễn xứ" viết chỗ bài khác, nay tôi lấy lại cho bà con cùng xem!

  "Tôi thấy Vietinfo ngày càng trở nên giống với một tờ báo lá cải rẻ tiền với chất lượng thấp và đội ngũ phóng viên thiếu trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Và bây giờ lại thêm thiếu kiểm duyệt để phần bình luận trở thành một nơi văng tục và hạ uy tín lẫn nhau, phải chăng đây là cái mục tiêu "tự do ngôn luận và dân chủ" cao cả mà tờ báo hướng tới ?
  Bản thân tôi rất ủng hộ việc phát triển một tờ báo có chất lượng để đáp ứng nhu cầu thông tin của cộng đồng người Việt ta ở châu Âu, nhưng mà phát triển một cách thiếu chất lượng chuyên môn và thiếu cả văn hóa báo chí tối thiểu như thế này thì đúng là không thể chấp nhận nổi.
  Và nhân đây cũng đề nghị một số bạn đọc nên phát biểu ý kiến của theo cách có văn hóa hơn, tôn trọng mọi người và cũng là tôn trọng chính mình .
  Trân trọng
  ( Thuyền viễn xứ)
 • #22 tam linh:

  28-04-2010 11:29

  niếu dân vn không anh hùng ,chỉ cân thông minh,thì dân tộc vn không phải chạy khắp thế giớ như những ngươi di gan,không biết thế giới có khâm phuc hay không nhưng thực tế,thì người vn đị đâu cũng bị xem thương,và bị bắt bớ xua đuổi,các ông hảy tỉnh thức đị đừng ru ngủ dân tộc nữa,cũng vì anh hùng mới có ngay trồng cần sa,thế giới người ta nhìn vào đất nước của vn có cái gì,toàn đem chuyện cũ rích ra ca ngượi,người vn chưa có thương hiệu nổi tiếng thì lấy thương hiệu cân sa cũng được hi hi
 • #21 ngoixom:

  28-04-2010 11:23

  Em cho bác Châu Âu A-Z là người tốt, có tâm huyết ,nhưng đọc đoạn bác trách bác ABC.
  Trích :
  Nhiều người trong chúng ta luẩn quẩn trong suy nghĩ ngây ngô CỘNG ĐỒNG nên kêu gọi: "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau".
  Em xin có mấy câu hỏi vì cho rằng bác ABC có thể nghĩ tốt như bác.
  -Bác có nghĩ đến nhiều trường hợp người Việt bị bắt bớ oan ức không ? (Cần ví dụ bác xem ngay những trường hợp vây ráp bắt cả trẻ em học thêm tại Sapa đứng ngoài giá lạnh...)
  - Đầy rẫy tụi việt gian làm chỉ điểm để cướp đoạt tài sản người VN và loại trừ đối thủ cạnh tranh. Bác có biết chuyện này không ?
  -Theo bác thì những người lương thiện không cần đoàn kết để vạch mặt đám bất lương thì tự tụi nó cũng tự lòi ra chắc ?
  -Các hội đoàn lập ra ngoài việc nâng bi nhau, ăn nhậu đình đám ,phát tặng bằng khen ,có thấy ai lên tiếng bênh vực cho quyền lợi chính đáng của dân Việt đâu ?
  Ngay cả những người tốt , lương thiện cũng còn quay ra mâu thuẫn , đấu đá nhau thì bao giờ THIỆN mới thắng được ÁC.
  Hay câu này chỉ vĩnh viễn nằm trong các chuyện cổ tích ?
 • #20 Châu Âu A - Z:

  28-04-2010 10:30

  Từ khi thế giới xoá bỏ các bức tường ngăn cách các quốc gia thì người dân đã có thể tự do sinh sống tại những nơi khác nhau trên thế giới. Không có gì là lạ khi 1 người Séc đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam, 1 người Ba lan đem tiền mua cổ phần ở Séc, người Mĩ bán máy bay, xe tăng cho Gruzia, người Nga dầu hoả khí, đốt cho châu Âu... và người Việt Nam toả đi khắp thế giới đem theo gia phả rách nát hàng nghìn đời chưng cho thiên hạ LÁC MẮT.

  Hình ảnh quen thuộc của chúng ta là bán hàng tại Nga, Ba lan, Séc, Sloven... Người dân các nước ấy cũng đã cảm phục trước sự cần cù của chúng ta trong giá rét, tuyết lạnh hay nắng cho chang của mùa hè... ngày cũng như đêm. Chúng ta làm việc không chỉ trên chợ mà thực sự chuyên cần khắp nơi. Trong nhà máy, người công nhân Việt Nam chúng ta cũng pháp huy tinh thần dân tộc ấy với sự nhẫn nại hơn cả Kiến. Họ làm việc như thể không có ngày mai. Họ làm việc như thể sẽ thật bất hạnh nếu tay, chân còn lành lặn, đầu óc còn tỉnh táo. Họ làm việc với công suất mà máy móc phải ghen tị - 250 - 360, cá biệt 400 giờ/tháng. Sự chuyên cần ấy cũng làm cho người châu Âu thán phục giống như sự anh hùng trong chiến tranh của VN.

  Thế nhưng ngày nay chúng ta đang vấp phải sự xa lánh, phân biệt, dè bỉu, khinh bỉ, thù hằn... nguy hiểm hơn là xu hướng này gia tăng bên cạnh các tin cực xấu về các hoạt động từ cần sa, ma tuý của cộng đồng.

  Cần Sa, Ma Tuý là kẻ thù của tất cả các chính phủ trên thế giới, là mục tiêu sau khủng bố, vũ khí và tiền giả vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên tại sao lại an ninh thành công TÓM được nhiều Việt Gian - Cỏ Tặc đến thế.

  Nhiều người trong chúng ta luẩn quẩn trong suy nghĩ ngây ngô CỘNG ĐỒNG nên kêu gọi: "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau".

  Bỏ qua những lời lẽ hoa mĩ về sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau phải có của cộng đồng chúng ta hãy nhìn nhận: tình trạng tội phạm Cần Sa, Ma Túy càng cao thì hình ảnh, tư cách của người Việt Nam càng méo mó, hạ thấp, xỉ nhục thậm tệ. Ngày càng có nhiều cuộc vây ráp, bắt bớ, o ép, trấn áp... có chủ đích vào cộng đồng người VN, ảnh hưởng rất lớn đến những người Việt Nam chân chính trực tiếp.

  Cần Sa, Ma Tuý tự thân nó là kẻ thù của cộng đồng. Những kẻ núp bóng kinh doanh bẩn thỉu này trở thành kẻ thù của cộng đồng, kẻ thù của người VN lương thiện chúng ta. Sự lập lờ đánh lận con đen, nấp bóng cộng đồng, kêu gọi đoàn kết, giúp đỡ của cộng đồng hòng có nơi ẩn nấp chắc chắn sẽ bị lật tẩy và tiêu diệt. Người Việt Nam chân chính mới có cơ may sống trong thanh bình, phát triển.
 • #19 ABC:

  28-04-2010 08:49

  Sau cái vụ ở SAPA tôi thấy nhiều anh em bên Ba Lan lên tiếng ghê gớm....hoá ra " Đồng Hương với nhau cả" ...hehe vì vậy nên học thuộc câu này : Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau
 • #18 hay nghi chi ki di ban oiiiiiiii:

  28-04-2010 00:47

  chaooooooooo. ba con ba luon.dan ba luon chung minh buon ban luong thien nhu vay ma bi cong an ba luon lua cho chay nhu va nhu viy ay ay.cac ban oi trong cong an co thang cong an viet nam la gian diep cho ba luon do.cac ban cu tim hieu ki di nhe.thang do san sang ban cac ban de chuoc loi cho minh do.sao ma dan trong co cac ban noi kinh the haaaaaaaaaaaaa.con cac ban buon ban luong thiennnnnnnnnnnnnn ma.sao haaaaaaaâ.sao haaaaaaâ........chan ba con ta o ba luon qua.nghi lai di nheeeeeê..........
 • #17 Hoan ''hen'':

  28-04-2010 00:28

  Bac ''TAM LINH NGUOI VIET'' chi duoc cai noi dung.bien phong quay cho Banacha la y cua chu Hoan ''Hen'' muon lua dan chung vao cho moi day ma vi chu ay chua ban het duoc quay,thuong cho nguoi dan di cho le bo cac chu lua nhu chim....Lam tro hai nhau that.
 • #16 Heniek:

  27-04-2010 23:19

  Nhân tiện mọi người tranh luận sôi nổi , tôi cũng xin đóng góp đôi lời.
  Hôm nay ở trung tâm Wólka kosowska có 1 nhóm cảnh sát kinh tế quãng 6 người đã đếm và thu 1 lượng không nhỏ hàng nhái trong 1 quầy hàng, sau đó dẫn cả chủ quầy đi ra đồn. Vậy xin mạn phép được nhắc nhở mọi người, phải tuyệt đối chú ý tránh các hàng nhãn làm giả các hãng hàng hiệu, vì rất nhiều người do vô tình không biết nên cứ treo đại các kiểu các loại hàng trong quầy, mà không có sự cân nhắc hoặc tham khảo những người biết hơn mình, vô tình rước họa vào thân.
  Trong lần đóng góp tới, tôi sẽ xin mạn phép thống kê tương đối đầy đủ danh sách những hãng mà đồng bào ta nên tránh,Có thể sẽ giúp ích cho bà con ta chăng.
  Cũng xin nói thêm ở đây, bọn cảnh sát kinh tế thường đi lẻ để thăm dò, sục sạo vào các quầy, sau đó 1 vài ngày ,khi thấy cơ hội chín muồi rồi thì chúng cất vó. Chính vì vậy tránh họ rất khó. Đành phải phòng trước vậy!
 • #15 Sự Thật :

  27-04-2010 23:16

  Tôi thấy anh hoặc chị số #13 nói cũng có ý đúng "Mỗi tội các ông cũng như tôi ,đọc đuợc có mấy dòng tin ngắn ngủi , chẳng biết đúng sai thế nào". Cá nhân tôi thì không tin lắm mấy cái tin vietinfo đưa. Tôi vào đây là vì mấy trang báo khác không có mục Forum. Chúng ta đều thấy cách đưa tin của người viết rất rời rạc, chả cái nào liên quan đến cái nào. Đầu đề thì biên phòng bắt người, nhưng lại nói chuyện tặng hoa, rồi chợ mới, cuối cùng lại chuyện cần sa. Ở Ba Lan tôi thấy website khác có vẻ đưa tin đúng mực và đứng đắn, rõ ràng hơn. Sự kiện nào ra sự kiện đó, dứt khoát.
  Cũng xin nhắc lại, đây là sự nhận xét của cá nhân tôi, chứ bản thân tôi không phải là thành viên của bất cứ trang web khác nào. Tôi cũng biết lần này anh Đại sứ mới Nguyễn Hoằng sẽ phải đối diện với khối lượng công việc nặng nề, nhưng cá nhân tôi tin tưởng anh sẽ biết kết hợp với cộng đồng để hoàn thành nhiệm vụ. Hôm gặp mặt cộng đồng tại nhà hàng Quê Hương, tôi nghe anh phát biểu nhiều điều rất bổ ích, chỉ tiếc là anh chưa kịp trình Quốc thư thì TT Lếch Kachynski tử nạn. Âu cũng là điềm gở báo trước một nhiệm kỳ gian nan. Đã vậy, có người không hiểu biết như ông Phạm Xuân T., Hội doanh nghiệp còn gọi điện chất vấn Đại sứ tại sao VN ko cử đoàn quan chức sang ham dự lễ tang TT Ba Lan.

 • #14 Tam linh nguoi Viet:

  27-04-2010 22:59

  trâu buộc lại ghét trâu ăn ,quan võ thì ghét quan văn dày quần,bài của mấy ông việt cộng đấy mà,chợ ba ka chưa thành ,thì chợ ba na kha sao ổn,dân ta lại thịt dân ta,mang hoa đi tặng đầm tây,sao không ra tặng mấy bà chợ ba nakha,,,,, hihihi,,,
 • #13 13:

  27-04-2010 22:08

  Thấy các ông tranh luận , cho tôi nói leo theo một nhát.
  Nếu các ông, bà nhà ta vi phạm pháp luật thì sứ quán chứ đến phụ huynh của các ông sứ quán cũng không nhảy vào can thiệp đuợc.
  Mỗi tội các ông cũng như tôi ,đọc đuợc có mấy dòng tin ngắn ngủi , chẳng biết đúng sai thế nào.
  Trong truờng hợp cảnh sát sở tại coi công dân VN như loại công dân hạng bét, bởi vì ít khi những hành động lạm dụng chức quyền của họ bị cơ quan ngoại giao lên tiếng phản đối thì đó là chuyện khác !
  Ông , bà nào thấy bị oan ức thì lên diễn đàn phản đối đi.
 • #12 EM XIN:

  27-04-2010 21:48

  Các Bác cứ hay đùa , chính trị với chính em nghe ghê bỏ bu. Giả dụ như hôm nay con Hĩm nhà em bị táo bón. Em cũng lôi cái đám " đỉnh cao trí tuệ " ấy ra chửi . Vì cái đám ấy em mới phải tha phuơng cầu thực ... Sau cùng lại quy đồng mẫu số : Chung quy chỉ tại vua Hùng ? Thế còn ra làm sao ?
  Bài viết về chủ đề các bác nhà ta bên Ba lan bị tụi cảnh sát nó lùa như thú vật. Bác nào có thêm thông tin hoặc ý tuởng nào giúp bà con ta bên đó thì xin đóng góp.
  Kiểu gì cũng lôi chính trị voà làm em nghi ngờ các bác là người của an ninh hơn.
 • #11 đùa tí:

  27-04-2010 21:34

  Riêng cái đoạn toàn để nut Caps Lock ấy lại không dấu má , chưa nói đến lạc đề hay không đã nên cắt rồi.
 • #10 Lưu ý các bạn trên diễn đàn:

  27-04-2010 21:35

  Các bạn hãy thông cảm cho BBT vietinfo. Vietinfo rất muốn đăng tin nhưng sợ bọn tin tặc phá hoại trang web tự do duy nhất của chúng ta tại châu Âu. .... CẮT- Cảnh cáo IP này mạo danh BBT để viết vào đây những lời lẽ khiêu khích. BBT sẽ không viết vào bình luận như một ý kiến riêng. Trong trường hợp cần thiết sẽ viết thẳng vào cuối bài viết.
 • #9 RE- cắt , lạc đề:

  27-04-2010 19:43

  Kính gửi bác số 8,
  tôi xin nhận xét rất khẽ rằng bác nói đúng xong không đúng chỗ!
  Hầu như bất kì chủ đề nào bác cũng lôi cái ĐCSVN ra mắng nhiếc. Tôi nhắc lại rằng bác nói không sai xong không đi vào vấn đề chính ( chủ đề chính ) Những ý kiến của bác tôi nghĩ phù hợp hơn cho các báo kiểu đàn chim việt hoặc tranh luận với tờ Nhân dân , Vietnamnet...
  Bi kịch ở đây là những nguời VN , những hội đoàn. Tôi cố tình không viết ra đây những cơ quan đại diện vì không biết bác ở Châu Âu bao lâu? Nhưng tôi có thể nói là họ, theo truyền thống ít nhất hơn ba chục năm nay chưa bao giờ đụng móng chân, móng tay bênh vực nguời VN.
  Theo tôi , bác đừng vội kết luận kiểu hồ đồ như dạng báo Quê huơng âm thầm dọn sang ở chung.
  Mà nhỡ có dọn sang thật thì có sao đâu ? bao năm nguời Việt ta sống chung cùng với lũ rồi cơ mà
 • #8 Cắt – lạc đề ???!!???:

  27-04-2010 18:39

  Thật ra tôi chỉ muốn biết cái phần lạc đề của độc giả (4) bị cắt nó như thế nào ? tại sao người kiểm duyệt của vietinfo lại sợ cái „lạc đề „ đến như vậy ?!? nó nguy hiểm cho người đọc đến đỗi phải „cắt“ nó ngay lập tức trong khi những bình luận chửi rủa, thóa mạ nhau, dùng từ tục tỉu giữa các „bình luận gia“ thì người „kiểm duyệt „ anh minh lại để phơi ra đó ? !? dẫn chứng :„ Tên người gửi: #2 dong bao -Nội dung: ... Cắt. BBT sẽ ra nội qui để cùng thực hiện. Một số phản ánh của bạn là đúng sự thật. Hiện kiểm duyệt comment của BBT còn kém. Chúng tôi đang điều chỉnh. Xin cám ơn sự góp ý của bạn.
 • #7 Tam linh nguoi Viet:

  27-04-2010 18:20

  sau 50 năm đất nước tự do,nhưng con người vn vẫn chịu nhục,bằng mọi cách tìm đường ra đi ,đi đâu cũng bị bắt bớ và xem thường,họ làm kiếp trâu ngụa trên khắp thế giới,thật là đáng thương,đó là thanh quả chế độ cs mang lại cho họ,mà chung ta luôn ca ngợi...
 • #6 Nguyễn Mạnh Hùng:

  27-04-2010 17:20

  Về việc người Việt nam bị bắt giữ như vậy, các bạn phải hỏi tân Đại Sứ Việt nam Nguyễn Hoằng tại Ba Lan xem có thể giúp được gì chăng. Khi ngài Đại sứ làm Lãnh sự tại Ba lan hai nhiệm kỳ trước, chúng ta đã giúp tiền cho ngài rất nhiều, chắc hẳn tất cả chúng ta và ngài đều nhớ. Nếu ngài quên thì chúng ta sẽ giúp cho ngài nhớ, rất nhiều tài liệu về việc giúp tiền này còn được lưu lại. Đề nghị ngài quan tâm đến việc này giúp dân chúng, đừng để xảy ra việc không hay.
 • #5 Trần Minh:

  27-04-2010 16:39

  Không phải chỉ riêng ở Ba lan mới có tình trạng ấy . Bên Nga chuyện ấy còn kinh khủng hơn nữa . Người Việt mình thấp cổ bế họng nên phỉa chịu số phận thôi
 • #4 Le Kim Dong:

  27-04-2010 14:59

  DOC BAI BAO MA TOI CU TUONG TUONG RA CANH NGUOI VIETNAM MINH BI VAY BAT NHU BAT GA, HAY BAT CON GI DO CHAY TRONG VUON??!!! NGUOI VIET MINH SAO PHAI KHO THE NHI? AI TRA LOI GIUP TOI VOI? CO PHAI LA NHO ON DANG DA LANH DAO ''SANG SUOT'' TRONG HON 50 NAM QUA NEN NGUOI VIETNAM MOI SUNG SUONG THE PHAI KHONG NHI? cắt - lạc đề
 • #3 antek:

  27-04-2010 14:32

  Lai bien phong! vay la co bao nhieu nguoi lai phai xa vo xa con va nguoc lai.THAT dang thuong cho bao nhieu nguoi viet xa xu
  .
 • #2 2:

  27-04-2010 14:26

  con rong chau tien co ma ? so gi ban oi!
 • #1 sao muốn khóc:

  27-04-2010 14:01

  Tôi tháy có chị vn mặt tái mét,chạy ra bến tàu điện trông thương lắm. Sao tự nhien muốn khóc thương người việt mình quá.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo