Ba Lan

Ba Lan: Tình hình ở trung tâm ASG vẫn căng thẳng

Cập nhật lúc 29-07-2012 21:32:24 (GMT+1)
Biểu tình tại TTTM ASG Warszawa 24/07/2012. Ảnh Gazeta.pl.

 

Kể từ khi phát tín hiệu về sự thay đổi các điều khoản cho lần ký hợp đồng mới đối với các hộ bà con Việt Nam kinh doanh ở TTTM ASG, Ban lãnh đạo trung tâm thương mại này đã phải đối diện với sự phản ứng phẫn nộ, bức xúc của người thuê quầy, nhất là người thuê quầy đã từng bỏ một khoản tiền rất lớn ban đầu, góp sức gần như dưới dạng cổ đông để biến một khu vực hoang vắng thành trung tâm buôn bán sầm uất.


> Đàm phán tại ASG lại thất bại, sẽ tiếp tục biểu tình? (DCV)
> Bằng chứng thu tiền 25.000 USD tại ASG, Ba Lan      (DCV)
> ASG định lừa người thuê hàng bằng văn bản dịch sai?   (Bến Việt)
> Warsaw: Kêu gọi biểu tình tại trung tâm ASG
> Ba Lan: Khi người Việt biểu tình chống lại người Việt (Bến Việt)
> Tiểu thương Việt biểu tình chống chủ Việt ASG (ĐCV)
> QV- Hội NVN tại Ba Lan: Về cuộc biểu tình ở Trung tâm ASG ngày 24/07
> Bãi thị đòi công bằng ở chợ Việt lớn nhất Ba Lan (RFA)

Sau nhiều cuộc đối thoại, đàm phán thì cho đến ngày hôm qua tình hình ở đây vẫn căng thẳng, chưa tìm ra được giải pháp để cả hai bên có thể chập nhận đươc. Thông tin được biết, sau khi hết hạn 10 năm hợp đồng thuê, với lý do chi phí dịch vụ tăng, chỉ số tiêu dùng tăng, v.v. phía lãnh đạo ASG đã đưa ra một số điều kiện mới như tăng tiền thuê lên khoảng 30%, khi ký lại hợp đồng phải nộp tiền đặt cọc tương đương 3 tháng tiền thuê chỗ, v.v. Với lý do buôn bán ngày một kém, bãi đậu xe thì bị biến thành nơi kinh doanh khiến khách hàng không có chỗ đậu xe, cạnh tranh trong khu vực hết sức gắt gao, và đặc biệt đã từng đóng 25 000 $ (khoản tiền rất lớn 10 trước đây), như là tiền đặt cọc nên người thuê quầy ở đây đã tỏ quyết tâm không chấp nhân thuê quầy như điều kiện mới đưa ra.

 
Biểu tình tại trung tâm ASG - Wólka Kosowska, Ba Lan 24-7-2012. Nguồn: danchimviet

Để phản đối, và bày tỏ sự không chấp nhận các điều khoản thuê mới, Thứ Ba ngày 24/7 vừa qua tại TTTM ASG người buôn bán đã tổ chức một cuộc biểu tình mà trước đó đã được kêu gọi. Cũng trước đó, theo thông tin từ những người kinh doanh thì sau khi biết tin có kêu gọi biểu tình Ban lãnh đạo tập đoàn ASG đã thuê hãng luật Ba Lan gửi công văn đến từng quầy, cảnh báo sẽ có nhiều hình thức „trừng phạt” các công ty đình công đươc nêu ra, trong đó có cắt đứt hợp động thuê quầy .

Theo dự kiến lúc 11 h ngày thứ ba sẽ tổ chức biểu tình, nhưng mọi người đều có mặt sớm hơn. Tuy vậy, lực lượng bảo vệ đã chặn các cửa vào trụ sở Ban điều hành ASG để không ai có thể tiếp cận vào đươc. Trang báo mạng Ba Lan Gazeta.pl cũng đưa tin, những người biểu tình đã giận dữ phá bỏ một chốt chăn, dán lên tường và cửa sổ các khẩu hiệu bằng tiếng Việt và tiếng Ba Lan. Trong thời điểm căng thẳng cao độ đó, Ban lãnh đạo ASG đã đưa ra thông báo có thể sẽ gặp bà con để đàm phán, thế những không xảy ra cuộc gặp gỡ nào. Nhiều người phẫn nộ, cho rằng đây là trò câu giờ nhằm „hạ hỏa” người đang bức xúc cực độ. Một cửa kính đã bị đập vỡ, ai đập thì không rõ nhưng cảnh sát đã được điều động đến.

Cũng trang thông tin www.gazeta.pl đưa tin, cảnh sát đã kiểm tra và ghi lại giấy tờ của một số người Việt. Luôn mang sẵn tâm lý sợ bị trả thù một số người đã sợ hãi, họ sợ cảnh sát sẽ đưa lại thông tin về họ cho giới chủ ASG. Tuy thế, cảnh sát khẳng định, kiểm tra và ghi lại thông tin tên tuổi là công việc hành chính của lực lượng chức năng, họ không đưa các thông số đó cho giới chủ ASG. Dĩ nhiên, vấn đề được đặt ra là tại sao cảnh sát phải kiểm tra ghi tên tuổi người phản đối, mà sao họ không kiểm tra giấy tờ và ghi lại tên tuổi nhóm lãnh đạo đang cố thủ trong văn phòng?

Dư luận người buôn bán và giới truyền thông Ba lan đặt ra câu hỏi khác, số tiền 25 000$ đặt cọc 10 năm trước giờ ở đâu! Bây giờ lại đòi đặt cọc một lần nữa, như là giới chủ ASG đã quên lần đặt cọc trước. Một người biểu tình lo lắng và cho biết, trong thông báo thay đổi điều kiện thuê, phía ASG không đả động đến khoản đặt cọc lần đầu, và người này tin là họ cũng chẳng bao giờ trả lại. Cũng có ý kiến cho rằng, nếu thưc sự có khoản đặt cọc bằng đô la đó và nếu chủ trung tâm không có ý định trả lại thì cũng rất khó chứng minh điều đó, vì 10 năm trước họ không kí hóa đơn nhận tiền.

nhưng một số người vẫn còn giữ được giấy viết tay nhận tiền của họ. Được biết, trong cuộc biểu tình có người không còn quầy ở đây nữa nhưng đến để ủng hộ gia đình và bạn bè. Người này cũng khẳng định chủ trung tâm cũng không trả cho cô ta tiền đặt cọc này.

Dù đã nỗ lực hết sức nhưng ngày Thứ Ba đó, người biểu tình, phóng viên truyền thông Ba Lan đã không gặp được các ông chủ tập đoàn ASG và thậm chí cả luật sư đại diện cho họ cũng từ chối gặp họ. Điều này thì có vẻ giới chủ Việt Nam ở đây đã có những bước đi khác với giới chủ Trung Quốc ở TTTM GD bên cạnh, nơi thời gian qua liên tục nổ ra các cuộc biểu tình đấu tranh của người buôn bán mà chủ yếu từ Việt Nam.

Thanh Thảo  - Vietinfo.eu
Tổng hợp

Cáo lỗi: Khi bình luận không hoạt động xin truy cập sang tên miền: www.Vietinfo.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #99 lộ rồi: Chợ và Chùa

  02-08-2012 10:51

  Việc chợ như thế việc Chùa sao đây anh Huê, ở chợ anh cắt cổ bà con ngay trong mùa <>.
  ANH LẠI NÓI LÀM THẾ ĐỂ LÀM CÔNG ĐỨC Ở CHÙA À?
  Chết thôi, theo anh chắc anh đánh tráo cà thiên dàng thành địa ngục mất... bà con ta nghĩ sao? và nên làm gì?
 • #98 nt: Bùi Thừa

  31-07-2012 12:49

  Gửi bạn #92 xin lỗi bạn 93 mong bạn thông cảm cho.
 • #97 nt: Bùi Thừa

  31-07-2012 12:20

  Gửi #92 ai cho bạn cái quyền chuyên đi rà soát và chửi bới nghiền rủa những người không đồng quan điểm với bạn vậy. Nếu thế thì bạn nên nhắc lại cả câu tôi viết mà suy nghĩ cho kỹ nhé .
  tôi đã viết - anh Huê và ban lãnh đạo nên cân nhắc cho kỹ rồi đưa ra... Có thể các anh chịu thiệt đi một chút (theo quan điểm của các anh) nhưng đổi lại thì chúng ta sẽ được rất lớn đó là sự bình yên cho toàn thể cộng đồng.

  Đó là quan niệm của mỗi bên tôi chỉ nhắc lại bạn nên hiểu.Đây là Vietìno là tờ báo tự do ngôn luận mọi người đều có quyền bày tỏ những suy nghĩ của mình ,điều đó tôi hoàn toàn tôn trong nhưng không phải như thế mà bạn vào đây để lộng ngôn đâu nhé.Nên biết có giới hạn thì tốt hơn.
 • #96 Họa Mi: Cho bà con

  31-07-2012 08:14

  Thưa bà con!
  Qua những ngày vừa qua, giới LĐ TT càng ngày càng lộ rõ hơn bản chất lừa đảo, đàn áp, bóc lột bà con Kinh doanh chúng ta. Mặc cho chúng ta đã đóng góp rất lớn tiền của, công sức để xây dựng TT (có trong văn bản từ phía TT), họ đang cố gắng bằng mọi cách giành hết quyền lợi và muốn cắt đứt mọi sự ràng buộc của chúng ta với TT này.
  Bản hợp đồng mới đưa ra cài buộc nhiều điều khoản mang tính chất hoàn toàn áp đặt, đầy cạm bẫy và không nghiêm túc. Họ đưa ra với ý đồ lừa đảo bà con chúng ta. Chính vì vậy bà con phải đoàn kết lại và yêu cầu giữ nguyên bản hợp đồng cũ có kèm theo một bản phụ thêm (aneks) về thời hạn hợp đồng mà thôi.
 • #95 Ký danh: HMH

  31-07-2012 06:51

  Thằng cha Huê hôm nay mà còn dám yêu cầu tiền Cọc (vào cửa lần 2) Bà con đập ngay cả Tệp bản hợp đồng ký nhận tiền vào mặt cho mờ mắt ra. Thích ngồi BMW hay ngồi...
 • #94 Ký danh: ANH HUÊ

  31-07-2012 06:42

  Bà con ơi !!! ANh Huê nhận khuyết điểm rồi kìa. Cho Anh tha trưa nay anh đồng ý Czynsz (nguyễn y vân) và khuyến mại cho tất cả những hộ kd tại ASG 6 tháng không phải đóng czynsz (coi như anh tạ lỗi với bà con). Nếu bà con đồng ý Anh hạ bút ký ngay trong buổi 12h trưa nay. Kính mong bà con tha lỗi và cho anh một con đường sống.
 • #93 cháy nhà ra mặt chuột/ HMH: DR HMH

  30-07-2012 23:37

  http://www.youtube.com/watch?v=bZYXgjlMQbM
  http://www.youtube.com/watch?v=cQIYERvt8uA
  Gửi bà con link có lời phát biểu / nói phét?/ của nhà LĐ TT Hòang mạnh Huê/ theo danh hiệu trên báo cũng oai ra phết: Dr. Hòang mạnh Huê-
  Không hiểu ông ta nói tiếng gì, Ba Lan lẫn tíeng TQ, hay tây ban Nha chăng. Chỉ tậm dịch một số câu có vẻ như là hắn nói tiếng ba lan mà tôi cố lắm mới hiểu:
  -robilismy interse na rozkaz serca: chúng tôi kinh doanh theo mệnh lệnh của trái tim/ không hiểu tim con gì- tró hay mèo?/
  - ./. trzeba pomoc, ./. : cần giúp đỡ ? giúp ai?
  một trong hai link có hình ảnh cũng oai phong ra phết: đứng cạnh bà thủ quỹ của quận Lesznowola- hay quá nhỉ, sao mà gần thủ quỹ của chúnh quyền thé.?
  bà con xem và tự phát biểu ý kiến về vị LĐ này
 • #92 Ký danh: Gửi ... Bùi thiếu

  30-07-2012 20:07

  Bùi thừa noi ngu vừa thôi. Sao lại dùng từ (Có thể các anh chịu thiệt đi một chút...) Thiệt gì mà thiệt, phải nói cho rõ là; Các anh bớt tham đi một ít, bóc lột vừa thôi ...thế mới là đúng với sự việc đang diễn ra tại ASG.
  Tốt nhất là; "Biết thì thưa thì thốt, không biết dựa cột mà đứng mà xem (nghe)"
 • #91 HMH: Hoang Manh Hue

  30-07-2012 23:59

  Thôi bà con ném đá thế đủ rồi, tôi xin thừa nhận khuyết điểm và xin sửa sai ngay. Thưa bà con, bắt đầu từ ngày 1 - 8 - 2012 mọi vấn đề liên quan đến tiền czynsz, hợp đồng vv... đều không có gì thay đổi cả. Riêng gia đình tôi để thay cho lời xin lỗi với bà con vì đã làm bà con bức xúc , bất an trong thời gian qua. Chúng tôi xin công đức 100 ngàn zt để ủng hộ cũng như thúc đẩy nhanh chóng việc xây chùa. Một lần nữa xin chân thành xin lỗi bà con.
 • #90 Người xưa: góp ý

  30-07-2012 18:31

  Để ủng hộ các bạn ở ASG, tôi xin góp ý về một số vấn đề:
  Các bạn nên biết mình đang đối mặt với ai: đó là 4 ông, các ông này đều có thâm niên ở Ba Lan, có quan hệ và hiểu biết rộng với cộng đồng, các bạn biết đấy, tôi cũng rất bất đồng với cách hành sử của họ, và có rất nhiều người như tôi, nhưng cũng như nhiều người, tôi chỉ dùng nickname để ủng hộ các bạn! Rất mừng là các bạn đã có ban Đại diện, các bạn cũng đã có sự ủng hộ của công luận Ba Lan (thông qua một số bạn trẻ như TVA, NVT ... ) , tuy nhiên các bạn nên tranh thủ thêm sự ủng hộ của các hội đoàn, các bà con có hiểu biết ... và cả ĐSQ nữa. Cần có sự ủng hộ của toàn thể cộng đồng thì các ông LĐ mới chịu lùi bước, tôi xin góp ý thêm về mấy ông LĐ để bà con có thêm thông tin xử lý:
  Trong 4 ông thì hiện nay 3 ông đã về hẳn VN đầu tư, bà con đều biết đầu tư ở VN thì uy tín với LĐ ĐCSVN là hàng đầu, theo tôi đây là một kênh để bà con hướng vào,
  Ông ở lại BL (H-Y) thì bà con biết rồi, cộng thêm bà vợ vừa NG vừa TH, với ông này bà con có chửi nữa cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, với ông này chỉ có cách tác động vào hội đoàn ở BL, để ông ấy thấy lo lắng thực sự, bị tẩy chay ... thì mới có tác dụng.
  Về vấn đề 25.000$ đặt cọc, chắc chắn ASG có vi phạm ở đây, tuy nhiên theo luật thuế, sau 5 năm thì các vi phạm không bi truy thu nữa, các bạn nên thông qua luật sư chuyển vi phạm này sang luật khác vd. luật dân sự để làm khó cho ASG (hướng này theo tôi rất tiềm năng)
  Mạo muội vài lời góp ý, mong các bạn khác đóng góp thêm để bà con sớm ổn định kế sinh nhai ,
  Trân trọng,
 • #89 Cứu !!!:

  30-07-2012 15:18

  ”Kính thưa các ban ngành, kính thưa đảng và chính phủ VN…”, “em mong đảng và chính phủ cố gắng cứu giúp chúng em… các ban ngành cứu giúp bà con chúng em. Hày triệu tập HMH về nước, tống cổ vào khách sạn hoả lò. nằm bóc lịch vạn âm.
 • #88 tn: Mệt nhưng vẫn còn hy vọng.

  30-07-2012 15:05

  21 Bùi Thừa 2012-07-30 07:30

  Hy vọng ba mươi chưa phải là mồng một!
  - Hai bên đã đi qua đoạn đường dài,bây giờ đã gần tới đích. Theo quy luật hết loạn lại bình, ta nên sử sự như thế nào với nhau cho hợp với hoàn cảnh thực tế.
  Khi bình yên trở lại chúng ta vẫn còn tiếp tục cộng tác, làm việc, sống với nhau trong mái nhà chung của CĐ.
  Anh Huê và ban lãnh đạo nên cân nhắc cho kỹ rồi đưa ra... Có thể các anh chịu thiệt đi một chút(theo quan điểm của các anh) nhưng đổi lại thì chúng ta sẽ được rất lớn đó là sự bình yên cho toàn thể cộng đồng
 • #87 nguoi than cua HMH.: THUA BA CON :

  30-07-2012 14:42

  Co le da den luc dua thang HMH o trung tam AASSGG len noc tu ngoi cho cao rao thoi ...

  Cắt.
 • #86 Ký danh: CAO PHÓ

  30-07-2012 14:27

  Úi trời cuộc biểu tình vui thật ... có băng rôn theo kiểu (CÁO PHÓ),có một thanh niên cầm Loa khóc than ...
  ới anh Huê ơi là anh Huê, anh nỡ bỏ bà con , anh ôm tiền đô đi đâu để giờ đây bà con đứng tìm kiếm anh trong sự thất vọng như này ...hu..hhu anh sống khôn thác thiên , anh hiện ra đây cho bà con gặp anh lần cuối.
  Bà con ASG
 • #85 Ký danh: CỐ LÊN BÀ CON

  30-07-2012 14:18

  Biểu tình kết thuc trong sự ôn hoà vì sự vắng mặt của LĐ TT. Nhưng một điều thật bớt ngờ cho bà con đó là số tiền thu của bà con ASG ( hala I +II+III+dãy V = số tiền 9,5 triệu USD...con số này liệu có đưa vào thuế của nhà nước Ba Lan hay không??? điều báo chí quan tâm và bà con đang chờ đợi .
 • #84 Ký danh: kêu gọi

  30-07-2012 14:51

  Lời Kêu Gọi Gửi Tới Tất Cả Cộng Đồng Người Việt Đang Có Mặt Tại Wólkakosówska.

  Cuộc đấu tranh của bà con ASG đang diễn ra rất gay gắt, nhằm đòi quyền lợi chính đáng của mình. Với các bằng chứng xác thực như chúng ta đã thấy,đã chứng minh được sự tham lam vô bờ bến của giới chủ ASG.chúng đã không còn lương tâm của con người nữa,ra công bóc lột bà con không thương tiếc, mặc dù chúng biết là những người này là cùng máu đỏ da vàng với chúng,mà cũng là những người đã và đang bỏ bao công sức để cùng với chúng xây dựng lên một cộng đồng ASG huy hoàng như ngày hôm nay .
  Tôi mạn phép bà con ASG có lời kêu gọi tới toàn thể cộng đồng người Việt nam đang có mặt tại Wólka và bà con ASG nói riêng, nếu ai có thể biết, có thể làm, dù bất cứ việc gì ,hãy quan tâm và góp phần vào cùng bà con ASG,để buộc các ông chủ ASG phải trả lại những gì mà chúng định lấy của bà con.Tôi cũng kêu gọi những người trong cộng đồng ASG .những người đã dồn nén bức xúc từ xưa tới nay ,hãy tìm và đưa ra những bằng chứng cụ thể về vấn đề 25000 USD để có thể cùng cộng đồng của mình giành lại được quyền lợi của bà con, cũng là quyền lợi của chính mình mà chủ ASG định cướp đi.Đây là Polska ,chúng ta phải hiểu rằng không có gì phải sợ cả,chúng ta hãy cùng nhau đưa ra những bằng chứng mà cách đây 10,để được quyền ngồi tại ASG này, đồng thời cũng là để vạch mặt giới chủ về sự tráo trở và tham lam, và cũng là để bảo vệ quyền lợi của chúng ta về sau này. Tôi hy vọng là bà con hãy tỉnh ngộ và cùng sát cánh với cộng đồng trong cuộc đấu tranh này ,mà cụ thể là hôm nay 30 tháng bảy vào lúc 12h.
 • #83 Hoằng SQ: HMH là ai ?

  30-07-2012 08:59

  Tại sao bà con cứ tâng bốc HMH là học cao hiểu rộng nhi? HMH chỉ là nghiên cứu sinh do VN gửi sang thời CS. Ờ Balan trong giới sinh viên có câu ca dao để miệt thị lũ nghiên cứu sinh ngu dốt chạy chọt đút lót trong nước để được sang Balan buôn lậu ...

  "Người chửi người là đồ ngu như lợn
  Lợn chửi lợn là đồ nghiên cứu sinh!"
 • #82 Những người kinh doanh chợ SAPA Praha: Praha ủng hộ bà con ASG trong cuộc đấu tranh

  30-07-2012 08:48

  Chúng tôi ủng hộ các bạn trong cuộc đấu tranh vì công lý với bọn chủ chợ tham lam.
  Cố lên các bạn ơi...ĐỒAN KẾT là THÀNH CÔNG
 • #81 Ký danh: ÂS

  30-07-2012 08:33

  Thanks !!! Cuuọc biểu tình 12h trưa nay sẽ diễn ra như ntn ???
 • #80 Ký danh: Ra Tòa thôi

  30-07-2012 07:54

  Vỏ quýt dầy có mong tay nhọn rồi đây. Đảm bảo Ô>HUÊ ngồi bóc lịch chung thân rồi. Tui rất thích câu thở của bạn (#77 Ký danh: Tặng M.Huê cùng bà con ASG)
  ...Coi chừng nhân quả quá nhanh,
  Chùa xây chưa kịp -đưa về chốn nao?
  Huê ơi nghĩ lại không thừa,
  Lùi một,hai bước -có đà tiến xa.

  Kẻo mà nhân quả bất ngờ,
  Ngồi trên nóc tủ tha hồ đếm ĐÔ.
 • #79 Ký danh: THÔNG BÁO

  30-07-2012 12:12

  http://www.danchimviet.info/archives/62461 Gưi toàn bà con lấy linh này để làm bằng chứng, vạch trần tội lừa đảo của LĐ ASG
 • #78 Ký danh: THư gửi Bác Hồ

  30-07-2012 11:27

  ” Kính thưa các ban ngành, kính thưa đảng và chính phủ VN…”, “em mong đảng và chính phủ cố gắng cứu giúp chúng em…” Hãy đưa tên HHH ra ánh sáng, tìm lại công lý cho bà con chúng em. Thanks .
 • #77 Ký danh: Tặng M.Huê cùng bà con ASG

  30-07-2012 02:37

  Con ơi nhớ lấy câu này,
  Cố mà ăn học để bằng M. Huê.
  M.Huê vừa giỏi vừa tài,
  Vừa bằng tiến sỹ-vừa bằng mafi.

  M.Huê ăn nói rõ tài,
  Vừa câu nói trắng mà đen tuyền rồi.
  Làm cho thiên hạ đảo điên,
  Nên Huê mới lấy được tiền của dân.

  Hai tay đấm ngực tự khen,
  Coi thường cả sứ cùng toàn đồng hương.
  Hội đoàn lại dám cả gan,
  Khuyên người tiếng giỏi từ xưa tới giờ.

  Người dân ai dám ngo ngoe,
  Huê mà nóng mắt -đời mày đi tong.
  Gương bao nhiêu đứa qua rồi,
  Luật sư chiểu giấy-cãi gi hả con.

  Tuy người chấp nhận eo le,
  Có người bật lại -coi chừng Huê oi!
  Huê ơi nhớ lấy điều này,
  Lưới trời khó thoát -tuy rằng hơi thưa.

  Coi chừng nhân quả quá nhanh,
  Chùa xây chưa kịp -đưa về chốn nao?
  Huê ơi nghĩ lại không thừa,
  Lùi một ,hai bước -có đà tiến xa.

  Kẻo mà nhân quả bất ngờ,
  Ngồi trên nóc tủ tha hồ đếm ĐÔ.

  (Ghi chú: Chữ M. có thể đọc là- MANH - EM-MAFI )
 • #76 Ký danh: HMH

  29-07-2012 22:21

  Haiz chán vãi cho thằng HMH, thèng cha này nhiều thủ đoạn quá, bà con ta không tin tưởng nó nữa. Bây giờ chỉ còn cách phơi bày sự thật ra ánh sáng để toàn Ba lan về tới VN đc biết sự thật về một Ông chủ tính cướp công của ba con.
 • #75 Bao: Hãy đòan kết

  29-07-2012 17:42

  Bà con ASG!
  Quan sát những ngày vừa qua trong TT ASG, là người Việt tôi không thể hiểu nổi ban LĐ TT. Tuy vậy vỏ quýt dầy có móng tay nhọn, kẻ sinh gió sẽ gặp bão. Sức mạnh của bà con là SỰ ĐOÀN KẾT

  1.Ban lãnh đạo dừng biện phsap bỉ ổi để xoa dịu baf con và trách dẫn tới những giải pháp triệt đê giải quyết mẫu thuẫn. Đã 3 LẦN RỒI! Bà con đừng hoài nghi gì nữa về những con người đó nữa. Đã đến lúc bà con cần đoàn kết, có những biện pháp cụ thể hơn trong hành động!

  2.Luận điệu kiểu " có sự xúi dục bên ngoài " v.v là trò đểu cáng. Trong mọi vấn đề xã hội, một khi có sự quan tâm của các nhà báo thì sự thật bao giò cũng được bộc lộ khách quan nhất. Tuy không cùng quan điểm với một số nhà báo, nhưng sự có mặt của họ trong các cuộc đình công vùa rồi là rất quan trọng. Tôi xin ủng hộ và đề nghị họ tiếp tục tham gia. Nhờ có họ mà âm mưu của LĐ TT, gọi cảnh sát, biên phòng ( mà như một số dư luận gọi là " Cõng rắn cắn gà nhà") để dọa bà con, đã bị các nhà báo thắc mắc, chất vấn v.v. Cũng nhờ có họ mới thể hiện rõ sự ràng buộc giữa TT, ĐSQ, các hiệp hội rởm đời " "Ăn nhậu- Nói phét" của mấy vị "đại Gia- Trưởng giả học làm sang. Tôi ủng hộ và cám ơn các nhà báo đã giúp bà con.

  3. Trong pháp luật Ba lan có đề cập đến khả năng sử dụng quầy không cần hợp đồng, có nghĩa là:
  -nếu tất cản không kí HĐ thì sau ngày cuối cùng tất cả vẫn sử dụng trên cơ sở thuế dạng " không hợp đồng. Lí do chua kí HĐ có rất nhiều, chẳng hạn bà con có thể đồng lọat ( tất cả) gửi giấy gọi- wezwanie- chính thức cho ban QTT đòi giải quyết vấn đề thu góp tiền khi xua.
  Tôi đã được xem các biên lãi đó, trong đó ghi rõ là: đóng góp xây dựng- tức là wkład budowlany. Khi ban QT chua giải quyết việc đó thì HĐ chua thể kí tiếp tục được.
  - nếu TT muốn đuổi ai đó ra- hay tất cả - thì họ phải xin được quyết định của tòa án- wyrok. bản án của tòa cũng phải có hiệu lục thì mới thi hành được.- Việc này nếu giỏi thì họ có thể xin được sau khỏang 2 năm (đương sự còn có quyền kháng cáo nhiều lần, bằng nhiều cách v.v- trực tiếp hoặc thông qua luật sư của mình)
  -nếu như họ có "Cửa" với chính quyền, thì sự tham dự của báo chí càng quan trọng. Điều đó sẽ khiến những kẻ có quyền hành phải dè chừng vì báo chí có hể nhân tiện vạch mặt họ. Nên nhớ các nhà báo đều là những người năng nổ, có các cách lấy thông tin, chuyền tin v.v.. Đó chính là điểm tựa của bà con.

  thái độ cũng như các đối xủ của ban LĐ TT thể hiện rõ:
  -kim chỉ nam của họ là tính lợi nhuận. Cư đặt bút tính sẽ thấy họ sẽ có lợi bao nhiêu khi mỗi mét vuông thu thêm khỏan họ mong muốn. Con số đó làm cho các Ngiên Cứu Sinh ( Nghiên cứu SỐNG) chú Tú ( bộ trưởng GD thời xưa cử đi, u mờ cả mắt mũi.
  -theo kim chỉ nam kể trên, họ tiếp tục duy trì những suy luận kiểu cổ hủ, như: bà con bị xúi dục, hõan binh xoa dịu, hứa hão, đánh tỉa làm một số bị dao động, ngăn cản nhà báo tham dự v.v

  Nhưng tôi tin tưởng nếu bà con hết lòng đòan kết thì lợi của mình sẽ đạt được.
 • #74 Ký danh: 4 Ông LD TT ASG.

  29-07-2012 11:14

  Lịch sử hình thành TTTM-ASG.

  -Một mảnh đất hoang của 4 ông( YÊN+HUE+HAI+BINH )nhắc lại; khi đó đất rất rẻ.
  -Huy động bà con góp vố xây dựng đầu tư
  + Đ1 =10.000 USD ( để các ông lấy tiền xây dựng )
  + Đ2 =15.000 USD (Giao quầy nhận chìa khóa )

  * Điều quan trọng là thêm một lời hứa:
  Trên hợp đồng viết là 10 năm + Czynsz là thế này …(tính bằng USD) và không thay đổi trong 10 năm (không có trượt giá, lạm phát gì cả) nhưng nếu TT còn hiện hữu thì vẫn là của bà con, sẽ không mất đi đâu và sẽ lại gia hạn tiếp hợp đồng …

  * Giờ đây 10 năm đã hết:
  - Xuống tiền cọc , coi như người mới đi thuê.
  - czynsz tăng lên trong khi thời buổi suy thoái KT
  - Có thể sẽ bán cho giới chủ khác
  - Trong hợp mới đưa ra ( các ông lắm dao đằng chuôi , bà con cầm dao đằng lưỡi ).

  Các Anh cần nhớ một điều:
  "Một cây làm chẳng lên non , 3 cây chụm lại lên hòn núi cao" các anh huy động toàn bộ tiền của bà con(25.000$ khi đó các anh xây dựng còn thừa ),sau đó hàng tháng các anh được thu tiền czynsn( đóng thuế nhà nước xong )như giá czynsz cũ mỗi anh thu về 50-60.000 $/1tháng, như thế gọi là " ngồi mát ăn bát vàng ".Trong khi bà con đang khốn khổ để vượt qua giai đoạn khó khăn như này.

  Nay hết 10 năm các anh trắng trợn coi cái ASG là tất cả của nhà các anh, các anh có quyền hành đòi hỏi , thay đổi toàn bộ trong đó có tiền Cọc+ czynsz.
  -Tiền cọc: Một điều quá vô lý.
  -Tiền czynsz tăng như các anh đòi hỏi đưa ra 35.00...3300...3200(netto)
  Bà con họp lại bà đồng tình chấp nhận để mức 3.000( Bà con đồng ý chấp nhận trong sự ức chế, không thoải mái...) Trong khi đó vẫn không đc các LD chấp nhận.

  Thưa các LD TT các ông biết tính nhưng chúng tôi không mù đâu. Tiền của công sức chúng tôi đóng góp , nay chúng tôi phải chấp nhận để các ông ngôi trấn lột hàng tháng là kay đăng lắm rồi. Mức 3000(netto) chúng tôi đề ra, như vậy là mỗi ông thu về khoảng 80.000 USD/1 tháng đó.

  Sức chịu đựng của con người có giới hạn thôi, các ông đừng cố tình đưa bà con đến bờ vực thẳm, điều gì sẽ xảy ra không ai lường trước.
  Chào 4 Ông.

 • #73 Ký danh: TVA

  29-07-2012 09:30

  - Rõ ràng người Ba Lan, gặp phải các đối tượng giống các bác chủ chợ, sẽ phải nghĩ rất lâu xem có nhầm không khi trao quốc tịch và quyền cư trú cho những kẻ ăn bám làm hại và phát ngôn bôi bác như thế.

  Mấy ngày nay chuyện người Việt đòi quyền lợi trong chợ bán sỉ ở ngoại ô Warszawa cho tôi nhiều suy nghĩ.

  Câu chuyện của tiểu thương hóa ra bao trùm cho cả xã hội người Việt ở Ba Lan. Nhiều người nói ASG như một Việt Nam thu nhỏ - vừa đúng, vừa sai.

  Khó hiểu?

  Nói chuyện với bạn bè bên Mỹ và Châu Âu, họ không thể hiểu nổi tại sao hàng trăm người phải nộp số tiền kếch xù cả chục ngàn đô để có được chỗ bán hàng mà không cần biên nhận sổ sách gì.

  Thực ra tôi cũng không hiểu động cơ nào lớn hơn 25 ngàn đô để bà con tự đeo còng vào cổ.

  Chuyện này thật giống chuyện hàng ngàn lao động Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài. Họ đồng ý trả trước cả 10 ngàn đô để được đi làm với lương tháng 450 đô, tức là chấp nhận lao động liền tù tì 12 tháng chỉ để trả nợ, thế mà vẫn ùn ùn kéo nhau đi. Chỉ bởi trông chờ vào khoản làm thêm ngoài giờ. Những người trung gian thì chẳng quan tâm gì hơn ngoài số tiền trả trước.

  Về môi trường và bối cảnh Ba Lan, tôi giải thích với bạn bè bên Âu, bên Mỹ một số yếu tố khách quan đưa tới hiện trạng này và rằng các yếu tố đó đang thay đổi.

  Rằng món hàng đắt nhất là hi vọng và trông chờ.

  Vì hi vọng mà cả trăm người Việt đã ngậm ngùi thôi biểu tình lần ba sau lời hứa hẹn của chủ chợ sẽ „cho gặp”. Và nay bà con lại tiếp tục hi vọng vì cuộc gặp đó chưa đạt kết quả.

  Trong khi câu chuyện ngàn đô đang sôi nổi thì lại có chuyện chủ chợ chê bà con bị lợi dụng khi quan hệ với những "kẻ xấu mang động cơ chính trị", rồi là khuyến cáo kêu gọi bà con "hết sức cảnh giác", không thì bị "phạt nặng".

  Xấu hổ

  Cái này làm ASG thật giống Việt Nam. Giống ở điểm u tối, thê thảm nhất của quê ta.

  Nhưng cũng giống Việt Nam ở mặt tích cực trong phản ứng của người dân. Rõ ràng dân mình thấy bị trọc tức nhiều hơn là bị đe dọa, và dân mình cũng đã biết mỉa mai hoặc hơn nữa là không thèm đếm xỉa tới lời lẽ ngu xuẩn của chủ chợ.

  Nhà báo đi thu thập thông tin có một buổi, làm phiên dịch dịch qua loa mấy câu mà chủ chợ phải bắc loa 2 ngày xỉa xói. Thật là xấu hổ hết chỗ nói.

  Xấu hổ ở chỗ chủ chợ làm hỏng hình ảnh người Việt.

  Đi đâu tôi cũng bảo người Việt hội nhập rất tốt vào xã hội Ba Lan, rất yêu mến và trân trọng đất nước này.

  Thế mà giờ đây các bác lớn tuổi hơn mình bỗng dưng làm điều ngược lại. Các bác trang bị học vị đầy mình, đôi khi còn múa bút làm thơ, tới khi cần tiền thì lại hóa ra một lũ tiểu nhân kiếm sống nhờ bắt chẹn đồng hương. Mà bắt chẹn bằng những thủ đoạn ngu muội nhất.

  Các bác không hiểu là ở Ba Lan người ta ghét kiểu hăm dọa, đàn áp như các bác đang làm. Các bác cũng không hiểu là các bác đi ngược lại những giá trị cơ bản nhất mà người Ba Lan đã phải đổ máu để bảo vệ và theo đuổi.

  Dân ngu?

  Mà tại sao lại cho rằng dân ngu tới nỗi bị kẻ xấu kích động? Cứ như thể dân mình không có đầu óc, không biết suy nghĩ, không biết tự bảo vệ quyền lợi vậy. Phải khinh thường, coi rẻ người dân tới mức nào để dùng chính cổ họng mình bôi bác dân?

  Rõ ràng người Ba Lan, gặp phải các đối tượng giống các bác chủ chợ, sẽ phải nghĩ rất lâu xem có nhầm không khi trao quốc tịch và quyền cư trú cho những kẻ ăn bám làm hại và phát ngôn bôi bác như thế.

  Những gì xảy ra hiện nay tại ASG khác Việt Nam ở chỗ đó. ASG dù sao vẫn nằm trên lãnh thổ Ba Lan. Ba Lan giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề trọn vẹn và tổng quát hơn. Ba Lan cho chúng ta cơ hội so sánh, lựa chọn và sàng lọc. Ba Lan còn có thêm kinh nghiệm vì đã từng phải trải qua những giai đọan tương tự để có được nền kinh tế thị trường lành mạnh như ngày hôm nay.

  Tôi rất mong cộng đồng người Việt sẽ biết tận dụng mọi cơ hội do Ba Lan tạo dựng cho việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Bảo vệ được quyền lợi của mình, người Việt tại Ba Lan sẽ còn chứng minh được rằng sự bền bỉ, tinh thần đoàn kết quyết tâm của bà con là điều đáng được học tập.
 • #72 Không cộng tác với chúng: Đấu tranh không đạt kết quả mong đợi, hãy chuyển hướng sang hình thức khác

  29-07-2012 08:22

  Nếu tất cả mọi người cứ "đấu tranh" theo kiểu cổ điển như thế này thì thật vô ích. Chúng ta đang sống trong xã hội dân chủ, cũng giống như trong chính trị của 1 quốc gia, chúng ta cũng có nhiều sự lựa chọn cho mình đảng phái thích hợp để lãnh đạo.

  Chúng ta đãng và đang đấu tranh nhưng xem ra không có 1 tí kết quả nào và chúng ta phải thay đổi chiến thuật là từ bỏ không tiếp tay cho đảng độc tài, ngừng ngay lập tức các hoạt động trong trung tâm, rút lui ồ ạt tất cả các quầy hàng như nhân dân Việt Nam bỏ nước CHXHCNVN sau năm 1975. Các bạn hãy tìm đến những TTTM khác (quốc gia) để "tị nạn".

  Cứ làm 1 ví dụ là tập đoàn ASG là độc tài thô thiển như đảng Cộng Sản và nhân dân là các bà con kinh doanh đoàn kết. Nếu đảng cộng sản tham quyền cố vị không chịu thay đổi, sửa đổi những quyết định và những hành động sai trái của mình thì nhân dân sẽ không cùng cộng tác với đảng độc tài, tham lam, láo xược.

  Tại sao chúng ta cứ phải cộng tác với độc tài và thất bại thảm hại chỉ vì chúng ta còn chưa lật đổ nó. Hãy giết chết con thú bằng cách bỏ nó đói mà chẳng cần phải mất sức quật vào đầu con vật. Hãy cho tập đoàn tham nhũng (tham lam) và tội ác chết trong bội thực bằng chính lòng tham vô đáy của nó.

  TTTM ASG chỉ hoạt động khi chúng ta cùng mở cửa bán hàng và ngược lại. Hãy cho nó biết sức mạnh nhân dân ở trong đoàn kết để nó không còn tự tung, tự tác kiêu ngoại là "vắng chúng mày chợ vẫn đông".
 • #71 Ký danh: GD_ASG

  29-07-2012 08:12

  Nói như thằng Huê thấy ngu vkl. Parking ông bảo đèn bù rồi. Đúng chưa? ở đâu? cánh đồng hoang hay bãi đất trống? Giá ông nói câu này mới đúng sự thật nè; Bà con đậu xe bên thăng hàng xóm (GD)rồi qua nhà tôi chơi (ASG).
  Nhưng thưa ông câu tra lời ngay cho ông nè; Người ta sẽ nghĩ "chẳng tội gì đi đâu xa cho mệt sức, ăn cây nào rào cây ấy" Bên nhà mày (ASG) có chai nước lọc, nhưng bên hàng xóm (GD) còn có CoCa đó.
  Ngồi đó mà há miệng chờ sung, ai chẳng khôn, chẳng tham, nhưng cái khôn của mấy ông là khôn kiểu ¬ Tiểu nhân ¬
 • #70 Ký danh: Hội chem gói

  29-07-2012 07:33

  Thằng dân đen tới con đường cùng thì chằng còn gì để mất, mấy ông ... mới thấy cuộc đời đáng phí. Trong cuộc chiến dành lại miếng cơm manh áo không cẩn thận sẽ có thằng ''ngồi trên nóc tử ngắm tiền đôla".....

  Cắt- Đề nghi không dùng lời lẽ hăm dọa, bạo động.
 • #69 Ký danh: LUA DAO

  29-07-2012 07:17

  Mấy ông Qun lại nghe đây.
  Khi ngày xưa TT còn là mảnh đát hoang, các ông huy động vốn của bà con để xây dựng, khi nhận tiền của bà con các ông nói những gì? hứa những gì? Tính lừa đảo lật lọng của bà con chứ gì?

  ĐƯỢC;
  Bọn tao sẽ đưa hết sự thật ra ánh sáng, sẽ gửi đơn thư về cho CT nước NGUYEN TAN DUNG, đưa thông tin về VIET NAM, các kênh truyền hình VIET NAM đưa tin cho toàn nước VN biết được sự thật của mấy ông chủ ở POLAND lừa đảo của ba con để lấy tiền về đầu tư VN.

  Hang ngàn con người sẽ là bằng chứng cho sự uất ức đó. Các ông ngồi chờ xem chuyện gì sẽ đến!!!
 • #68 68: GỪI ÔNG HUÊ

  28-07-2012 23:04

  Ông Hoàng Mạnh Huê đường đường la môt chủ Doanh nghiêp lớn, học cao hiểu rộng, lại còn là Chủ tịch Hội doanh nghiệp VN tại BL, thế mà để mụ vợ là con mẹ bán thịt lợn nó sai khiến việc gì cũng làm. Ông Huê ơi nếu ông có bản lĩnh thì hãy ngồi đối thoại với bà con, mà bà con chỉ đấu tranh cho quyền lợi chính đáng thôi, không thì ông gọi mấy ông trong hội đồng QT sang mà giải quết, sao ông cứ bỏ trốn rồi làm trò bỉ ổi "cõng rắn cắn gà nhà" gọi biên phòng, cảnh sát đến kiểm tra giấy tờ bà con.
  Đúng là ông hết thuốc chữa rồi.

  Sau vụ này tôi nghĩ ĐSQ VN tại BL và các Hội đoàn trong Cộng đồng người Việt tại BL vào cuộc để lật bộ mặt đểu cáng, nham hiểm, của ông Hoàng Mạnh Huê và ông ta không xứng đáng cái danh(chém gió) Chủ tịch Hội Doanh nghiêp VN tại BL.
 • #67 Ký danh: SỈ NHỤC

  28-07-2012 16:48

  Đệt KM ..."Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng"... sự tham lam rồi cái giá phải tra là sự "Sỉ Nhục" các Ông ...bới bèo sẽ ra bọ...sẽ lật tung tất cả những cái mờ ám của các Ông ra cho toàn xã hội từ BaLan về tới Vn biết đc sự thật của mấy Ông LĐ TT ASG.
 • #66 Ký danh: CỐ LÊN BÀ CON

  28-07-2012 12:00

  Bà con mình ới,,,cố gắng lên,,,chợ đang không có khách, đóng của quầy đi cổ vũ cho ban đại diện đem vinh quang về cho chúng ta. Hôm nay phải thắng lợi, nếu không thắng lợi chúng ta bùng nổ cuộc biểu tình đi diễn quanh khu vực wólka này
 • #65 Ký danh: HALA2 ASG

  28-07-2012 14:44

  Hôm họp cùng bà con A.Huê & A.Yên nói; Chúng tôi hiểu được khó khăn của tất cả bà con KD, chúng tôi tính toán giảm mọi thứ tới mức có thể ...Các nhớ gữi lại lời nói đó nhé. Vậy thì:

  1) Điện thoại tường bà con ai không cần dùng báo cắt bỏ .
  2) Internet giảm xuống theo giá thị trường hiện nay (nếu có thể mỗi quầy 20zt /1tháng vì kéo chung đường truyền mạng)
  3)Tiền điện thắp sáng tính hợp lý (vd; GD họ tầm 160 zł/1tháng nhưng ASG 200zł/1tháng)

  * Nếu thực sự các LĐ hiểu được sự khó khăn của bà con hiện nay thì không nên kinh doanh cả 3 thứ đó với bà con.
  * Bằng mọi cách các LĐ mở rộng parking cho chủ và khách hàng.

  Các LĐ lên sang suốt nhìn xa ra để ASG được tồn tại trong thời buổi suy thoái kinh tế.
 • #64 Ký danh: Ô. H...Ê !

  28-07-2012 07:18

  Bác Yên. Hương nhìn con người thật Nhân Hậu ăn nói từ tốn, nhưng bên cạnh Bác là Ô.Huê ngạo mạn, độc quyện, cố thủ...có lẽ chính vì điều đó mới diễn ra cuộc Biểu tình ngày 24/07.
  Nếu sự đọc quyền,cố thủ đầy tham vọng của Ông Huê không thay đổi thì hậu quả sẽ không lường đc trước đâu Ông .Huê ạ. Bà con Kd tại ASG ức chế từ lâu rồi, mà lời hứa hẹn của Ông còn chưa thực hiện được (120% parking). Ông giữ đúng lời hứa đi, đừng để bà con "TỨC NƯỚC VỠ BỜ". Tỉnh táo nhận ra điều đó đi ông, các Ông chủ GD đang muốn xây dựng thêm hala để đón nhận bà con nhảy vào thuê đó ông.
  Sự tham vọng một cách quá đáng của các ông đã vô tình đẩy TT ASG thành hòn đảo "CÔ LẬP" tình hình buôn bán thì ngày một khó khăn các ông không tính toán mở rộng thêm parking chắc 1,2 năm sau ASG sẽ tuyên bố PHÁ SẢN.

  Sống trên cuộc đời này ai chẳng có tham vọng, nhưng tham vọng đến đâu đi chăng nữa thì "Chữ Tiền" phải sánh đôi "Chữ Tâm" thì cuộc sống mới cân bằng được dài lâu Ông ạ.
 • #63 một hộ KD ASG: Gui 58 Thông Manh

  27-07-2012 21:28

  Chắc bạn không phải là người đang kinh doanh tại TT ASG nên những thông tin bạn đưa ra không được đúng. Thứ nhất là bà con đã qua 2 lần gặp mặt thương thảo mà không đạt được kết quả như đã trình bày. Mọi người cũng đã yêu cầu được gặp tiếp để nói chuyện tiếp nhưng không được, đáp lại LĐ TT đã ra 1 tối hậu thư bằng văn bản rằng chỉ có mức như vậy và hẹn đến ngày 07/08 là hết hạn ký hợp đồng. Nếu ai không ký đúng hẹn thì coi như không thuê tiếp nữa.

  Chính vì vậy bà con mới bức xúc và đề nghị bằng văn bản nếu không đáp ứng thì mới biểu tình. Hội người Việt tại BL cũng có lòng hòa giải, bà con cũng rất ủng hộ, song ông Huê không chịu mà cũng chẳng coi Hội người Việt ra gì, còn nói nặng lời với ông Hùng Be nên mới xảy ra biểu tình.

  Bạn nên hiểu rõ mọi chuyện rồi hãy viết comment.
 • #62 khuyên: Gửi 59

  27-07-2012 20:53

  khuyên số 59,lấy danh là gì cũng được, nhưng đừng lấy danh là NGƯỜI CỘNG SẢN vì ở xứ này người ta ghét lắm !!!
 • #61 Ký danh: Cõng Rắn Cắn Gà Nhà

  27-07-2012 20:27

  Nghĩ mà ngán cơm cho mấy ông LĐ (Anh.H ) ASG . Hồi trước bà con Vn biểu tình với giới chủ Tàu (GD) mà còn không bị gọi biên phòng tới. Hôm rồi bà con mới chỉ là "đình công" mà bị mấy ông chủ ASG gọi biên phòng, rồi còn kiểm tra giấy tờ nữa...Thật là chẳng có chút lương tâm (CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ) Bác Hoằng Sứ Quán có suy nghĩ gì không? Bác LTH Chủ tịch HNNV tại BL buồn không? Có khi chúng tôi phải một bức thư nhờ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng xem xét sự việc này.
 • #60 Ký danh: Bùi Thừa

  27-07-2012 20:07

  Đã hết cái thời tranh nhau miếng ăn rồi! Công đồng người việt tại BL đa phần là những người có học trong nhiều lĩnh vực đã được tôi luyện trong các trường học, quân đội,cơ quan luôn tự hào là một trong những CĐ thành đạt nhất Châu Âu biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

  Nhưng thực tế qua những biến cố sẩy ra vừa rồi thì đã lộ rõ những yếu kém trong phương pháp ứng xử với nhau làm sao cho có văn hóa thấu tình đạt lý. Nói chung chúng ta vẫn chưa vượt qua được cái BẢN NGÃ của chính mình, các cụ đã dạy nếu chỉ cần một người mà đạt được ý muốn của mình thì trái đất sẽ nổ tung. Mà ở đây ai cũng oai, cũng tài và muốn sự việc luôn theo ý của mình thì mái nhà thân thương của chúng ta không nổ tung ra mới lạ. Nếu thế thì chúng ta cùng phải chung tay xây dựng bù đắp những yếu, thiếu, kém , hụt như (văn hóa ứng xử, đời sống tinh thần TÂM LINH) tuy đã muộn xong chúng ta vẫn phải làm không thì sẽ có tội với các thế hệ mai sau. Mảnh đất này đã cho chúng ta quá nhiều mà chúng ta đã làm được gì để lại cho nơi đây?

  Cái đích cuối cùng ở đời không phải thắng hay thua mà nên xử sự với nhau trong đời sao cho tế nhị, luôn để hai bên đều thắng còn thắng ít hay nhiều của mỗi bên còn tùy vào tình hình thực tế mà mọi người chấp nhận được.
  Chúng tôi là dân đen vừa buồn, vừa giận, vừa lo cho buổi thương thuyết vào ngày mai thứ bẩy 28/07 nên mới viết ra những suy nghì này .
 • #59 NCS78: NCS78

  27-07-2012 23:04

  Khổ thân mấy thằng em chủ ASG bị bà con ném đá ầm ầm trên vietinfo. Làm ăn buôn lậu, chốn thuế ... gần ba chục năm ở nước ngoài rồi mà vẫn còn non và xanh quá.

  Đông Âu tàn canh rồi còn gì cảm động đâu mà phải vơ bèo vọt tép. Bán rẻ mẹ cái trung tâm cho tụi Tàu rồi về Việt Nam mà ăn, hưởng có phải ấm vào thân không. Mấy thằng kia thì anh không nắm rõ chứ thằng Huê thì nhất định là do con vợ xui rồi. Thằng này thực ra cũng hiền lành, tử tế, học vấn thì cũng tàm tạm nhưng khổ nỗi có con vợ vừa tham vừa hà tiện nên khổ cả một đời. Thôi trầm đi mấy em. Nghe lời anh về mẹ Việt Nam mà hưởng tuổi già.
  Cứ nhìn gương mấy chú Lê Đắc Sơn suýt tù, chú Long Then sắp tù mà lấy làm gương. Kiếm tiền là tốt nhưng không phải bằng mọi giá ...
 • #58 Thông Manh: gửi Người qua đường ( 51)

  27-07-2012 21:30

  Bạn qua đường nói đến các khía cạnh khác nhau? Bạn hãy mạnh dạn trực tiếp lên tòa đại sứ để gặp Ông Nguyễn Hoằng đi????

  Bạn nói có thể ông Nguyễn Hoằng bị triệu tập về nước trước thời hạn? bạn võ đoán cũng được đó? nhưng là thằng đàn ông? nên trự diện đấu tranh nếu bạn thấy đúng còn lương tri 1 thằng đàn ông? 1 con người có lương tri??

  Đừng mượn mục này ko dám xưng danh mà phê phán ông Nguyễn Hoằng? ông được gì ở đây? các vị ký hợp đồng giữ chủ cho thuê quầy và người thuê quầy để buôn bán làm ăn? thương thuyết với nhau được là điều tốt ? còn căng thì tất cả cùng ngồi trên tòa qua trong tài kinh tế được điều chỉnh bởi Luật thương mại của Quốc tế - ba Lan - Việt Nam.

  Đơn giản vậy thôi, có gì đâu mà lôi kéo tổ chức này? tổ chức nọ? người này? người khác? sống trên đất nước nói là dân chủ? vậy cứ theo pháp luật dân chủ mà điều chỉnh mọi hành vi? ra tòa kinh tế là giải quyết trắng đen các vấn đề khi có mẫu thuẫn, tranh chấp về quyền lợi? còn tòa đại sứ mà trực tiếp ông Nguyễn Hoằng cũng không thể can thiệp.

  Bạn 51 người qua đường nên phân tích khách quan, đừng vì cá nhân, vì cái tôi mà gán ghép cho ông Nguyễn Hoằng? ở đây, cá nhân bạn cómẫu thuẫn hay không với ông Huê hay ông Nguyễn Hoằng thì để tự trong lương tâm bạn giải quyết? còn vấn đề ở đây là Hợp đồng 10 năm đã hết hạn của chủ và người thuê quầy? về lương tâm mỗi người Việt Nam trên đất Ba Lan thì mong muốn cả bên đều cùng hợp tác ngồi đàm phán để đi đến thống nhất 1 phương án là 2 bên cùng có lợi, trên cơ sở của Pháp luật qui định và tòa lương tâm của người Việt chúng ta trên đất Ba Lan này?

  Còn phân tích như bạn không những chẳng tháo gỡ được tình hình căng thẳng mà như lửa cháy đổ thêm dầu? đó là cái gốc của sự kích động? của sự tăng mẫu thuẫn? của nhửng kẻ ném đá dấu tay? của những kẻ lợi dụng "mượn gió bẻ măng " chỉ để kẻ đứng ngoài vỗ tay?

  Người thuê quầy làm ăn khó thêm? chủ ASG cũng càng khó khăn? ta hãy nhìn xung quanh bên AECC? GD và chiếu lại bên ASG để tìm ra hướng giải quyết tích cực nhất? đó là sự chia sẻ? sự cùng đồng cam cộng khổ của tất cả chúng ta trên đất bạn.

  Nếu tôi là ông Huê, là Ông Yên thì tôi sẽ cùng bà con ngồi mổ sẻ để tìm được tiếng nói chung? tôi mà là người thuê quầy thì tôi cùng vận động bà con không nên biểu tình? mà mỗi dãy hãy chọn 1 hoặc 2 người đại diện? có tổ chức lên làm việc với các chủ cho thuê chỗ Ông Huê, Ông Yên 1 lần chưa thảo đáng thì 2 lần? từng bước sẽ có lời giải đáp tích cực cho cả 2 bên
  Chúng tôi là những người ít tiền chỉ buôn bán lẻ ở chợ lẻ, nhưng chúng tôi có lòng tự trọng của con người Việt Nam và tôn trọng luật pháp sở tại.

  Chỉ vì chưa hiểu nhau? chưa tìm được tiếng nói chung mà nghe theo kẻ kich động đua nhau biểu tình ? mất thời gian? mất công sức mà không giải quyết được tình hình lại tăng thêm mâu thuẫn? không buốn bán được thì kẻ ngoài kích đọng họ mừng vui vì khách đến sẽ bỏ đi tới bên GD và AECC?

  Vậy là thua kẻ kích động, gián tiếp hại bà con chúng ta? buôn bán đã khó rồi lại bỏ quầy? đóng quầy để đi biểu tình? thật không khôn dại nào bằng là chúng ta vô hình dung lại rơi vào bẫy của những kẻ phá hoại chúng ta? được gì và mất gì? bà con ta nên thận trọng để cứu chúng ta qua cơn bão vô hình này? đó là phương án tốt nhất để cả chủ và bà con thuê quầy đều có lợi cho sự phát triển bền vững của cả 2? dựa lưng vào nhau cùng phát triển thì hay hơn, chứ quay mặt vào nhau để tranh đấu tiêu diệt nhau thì trúng bẫy của kẻ ngoài khu ASG chúng ta đó bà con ạ.

  Bạn 51 đứng về phái bà con tôi nhất trí nhưng nên có con mắt khách quan của người qua đường? đừng gét ông Huê hay Ông Đại sứ Nguyễn Hoằng mà dựng chuyện thì là tự sỉ nhục lương tâm mình và có tội với bà con ở ASG.

  Nếu bạn có chửi có riếc tôi cũng ko sao? bởi tôi đứng trên quan điểm của xây dựng chứ ko vì cá nhân mà chỉ trích mà kê kích? như vậy không có chút lương tâm nào? ở trên đất tây mà quá nhỏ nhen ích kỷ vậy? thì không xứng đáng sống trên đất này bạn 51 thân mến nhé????
 • #57 Ký danh: ASG - POLAND

  27-07-2012 15:53

  Warszawa ngày 27 tháng 07 năm 2012
  Vietinfo thân mến!

  Thay mặt tất cả bà con đang kinh doanh tại TTTM - ASG - PL có lời cám ơn sâu sắc tới tất cả ê kíp làm việc tại báo www.vietinfo.eu

  Trong thời gian qua vietinfo đã quan tâm theo dõi và đưa những thông tin hữu ích giúp bà con KD tại BALAN hiểu và có thêm tự tin, nghị lực để đòi lại sự công bằng chính đáng. Nhờ có vietinfo hay danchimviet và một số báo mạng khác... mà bà con đã được bày tỏ hết những búc xúc, áp lực ...bao lâu nay bà con kinh doanh phải gánh chịu. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.
  Chúc vietinfo sức khỏe - thành công.

  Chào thân ái!
  Bà con KD tại ASG
 • #56 Ký danh: Một sự thật đang sảy ra tại TTTM - ASG.

  27-07-2012 14:29

  Một sự thật đang sảy ra tại TTTM - ASG.
  Có người cho rằng 25.000 USD là:
  +Tiền đi vào cửa.
  +Tiền mua hợp đồng trong 10 năm (hết 10 năm là mất)

  -Vậy "TIỀN VÀO CỬA " là gì? Gầm bàn? Lén nút? người nhà hay bạn bè đồng hương? Nhưng chỉ một câu là ai cũng hiểu " LẬU "
  -Tiền mua hợp đồng 10 năm?

  Đồng ý!
  Nếu vậy mua 10 năm cùng với Box bán hàng phải kèm theo cái gì xung quanh để bán hàng chứ "dễ thường mọi người mua cái Box lơ lửng trên không trung để bán hàng chắc"

  Vậy thì xung quanh là cái gì?
  - Parking có cần không ?
  - Hành lang có cần không ?
  - Điều hòa mùa hè có cần không ?
  - Sưởi mùa đông có cần không ?
  - Khi mất điện thì cần cái gì ?( dùng nến hay đèn cầy để bán hàng ?)

  Những người quan điểm 25.000U usd mua 10 năm lưu ý là ;
  Khi mua 10 năm thì trong thời gian 10 năm những cái đó phải có & người bán hàng còn phải trả trong tiền czynsz để có đầy đủ những đk đó.

  Tôi ví dụ 1 điển hình ;

  - Bỏ tiền 25.000 usd mua hợp đồng trong 10 năm phải có nhũng thứ như sau9 Parking cho chủ và cho khách hàng ( khi ký thì có đủ đúng không ? Còn bây giờ..? Nhìn lại đi ? )
  - Dãy V, nối T, hala3 ? Đang nằm ở đâu?
  * Chính là đang nằm trên phần đất của parking mà khi vào người ta nói với các vị đó.

  Vậy thì sao bây giờ? Thế là thế nào?

  Hiện tượng chiếm parking để xd hala3, dãy V, nối T, Bar Hương sen, dãy Mây tre đan...
  Như vậy là ASG đã tự động phá hợp đồng từ khi xây dựng thêm những thứ trên phần đất mà gọi là parking trong lúc đầu vào ký hợp đồng 10 năm.

  Vậy thì đúng hay sai? Và những người mua 10 năm đã bị ASG ăn cắp hay ăn cướp mà không biết hay không dám nói.

  Tôi mong các Ông Chủ ASG nhìn nhận ra vấn đề đó.

  Hãy tôn trọng, bình đẳng với những bà con KD như chúng tôi.
 • #55 Tùng KHK - Praha 10: Những người kinh doanh tại TTTM An Đông - Prague củng ủng hộ giảm tiền quầy

  27-07-2012 13:30

  Chúng tôi phản đối cách gây áp lực của giới chủ chợ. Cùng là người Việt với nhau nhưng chúng lạm dụng vị thế độc quyền mà bắt ép bà con trả tiền thuê cao và tiền vào cửa.
  Hiện nay kinh doanh cực kỳ khó khăn, những bọn họ lại áp bức mọi người vào con đường cùng.

  Chúng ta phải đoàn kết tranh đấu. Đoàn kết là thành công.

  Ngay cả chợ chúng tôi ở Praha 10, chủ cũng không chịu giảm tiền quầy, trong khi kho của người Tàu bên cạnh cách 150 m lại giảm một nửa tiền!!!
  Người bán hàng đã bỏ TTTM HKH này hơn một nửa rồi, nhưng giới chủ chợ không nhận ra mà lại đòi tăng giá để cân bằng chi phí. Chợ ngày càng ít khách vì chủ bán hàng bỏ đi nhiều... và ngày tận thế của chợ sắp đến!!!
  Bên Ba Lan mọi việc diễn ra chậm hơn bên Séc khoảng 1-3 năm.

  Họ phải đối xử và coi chúng ta là dối tác, người nuôi sống họ, chứ không phải kẻ làm thuê, ở nhờ...

  Phải đấu tranh vì sự công bằng. Các bạn cố gắng lên!!!
 • #54 bạn đọc: ngưỡng mộ

  27-07-2012 13:26

  bà con ASG rất cám ơn số 51 !!!
 • #53 Nguyễn Việt: Những người kinh doanh tại TTTM SAPA CH Séc ủng hộ cuộc đấu tranh của bà con ASG

  27-07-2012 13:13

  ASG ở Ba-Lan,
  Mà em lại thấy rất là Việt Nam,
  Cũng lừa lọc cũng tham tàn
  Y như bè lũ cường hào quê ta

  Dùng cảnh sát, xã hội đen
  Y như câu chuyện Văn Giang quê mình
  Cũng yêu tiền bạc của bà con
  Còn hơn tình cảm đồng bào thiêng liêng

  ASG ở Ba-Lan,
  Mà em lại thấy rất là Việt Nam

  Nguyễn Việt
  CH Séc
 • #52 Ký danh: Thư gửi Bà con ASG

  27-07-2012 12:36

  Trước hết tôi tự giới thiệu : Tôi chỉ là người bình thường đang kiếm sống ở một nơi xa xôi, trên đất nước Balan. Nhưng tôi đã sống ở đây khá lâu rồi, nên ít nhiều tôi cũng hiểu được một phần nào pháp luật Đất nước BL này. Chính vì vậy để hưởng ứng lời kêu gọi của cộng đồng ASG tôi cũng xin mạn phép góp thêm vài ý kiến nho nhỏ, tôi hy vọng góp phần cùng bà con ASG giành được những đòi hỏi chính đáng của mình (theo tôi đây là những đòi hỏi chính đáng của những người dân lao động).
  Từ giới ,,CÁC ÔNG CHỦ"(hưởng ứng lời kêu gọi của một ai đó trong mục bình luận của vietinfo)

  Qua đây tôi chỉ nói ngắn gọn thôi;

  1) Trước hết bà con nên đọc kỹ bản dự thảo hợp đồng của ASG (nếu không hiểu nên nhờ người dịch hộ)
  đó là mấu chốt của sự tồn tại sau này.

  2)Tôi cũng đang ngồi đọc lại bản hợp đồng đó của bà con (bằng tiếng Ba Lan)do bạn tổi gửi cho tôi. Bản hợp đồng này là bản hợp đồng KHÔNG NGHIÊM TÚC vì trong đó chứa đựng một sự coi thường, một sự ngu dốt, cộng thêm ý định lừa đảo của những người mù chữ như bà con chúng ta.

  -Việc đình công của bà con là hoàn toàn đúng, không hề quá khích và không phạm luật Ba Lan.

  -Bà con nên đoàn kết cùng nhau trong ngày thứ 7 tới đây. Tôi tin là ông Huê phải chấp nhận cầu của bà con vô điều kiện ( còn nếu không chấp nhận thì ông ta đúng là một thằng điên. Bà con nên cố gắng đoàn kết lại với nhau. Tôi tin là phía sau bà con là các tổ chức & các hội đoàn luôn ủng bà con, vì đây là cuộc đấu tranh chính nghĩa .

  -Điều cuối cùng tôi chỉ muốn nói là: Ta đang sống ở một đất nước văn minh & mọi việc làm chính đáng của chúng ta đều được ủng hộ, bảo vệ, đừng sợ bất cứ điều gì. Còn những lời đe dọa mà tới với bà con thì bà con cố gắng thu thập lại những bằng chứng $ sau đó tìm người giúp đỡ.
  Xung quanh ta luôn có những người hiểu biết & sẵn sàng đứng ra giúp đỡ bất kỳ một ai. Mong rằng bà con nên tin tưởng & đoàn kết với những người cộng đồng xung quanh mình .
  Chúc bà con thành công rực rỡ. Nhân đây tôi cũng xin cảm ơn báo vietinfo. Chuc vietinfo sưc khỏe - Hạnh phúc - Thành công.

  Chào thân ái.
 • #51 Người Qua Đường: Ông Huê ngày một già mà tư duy càng bé lại!

  27-07-2012 10:32

  Ông Huê dù ở Tây lâu năm nhưng không lớn lên được chút nào! Việc ký lại hợp đồng mới, thay đổi một số điều khoản là công việc bình thường và nếu đúng lý, đúng tình và có tư duy lãnh đạo, có hiểu biết thì đâu ông phải vướng vào sự rắc rối. Cụ thể là đã không xảy ra biểu tình và những việc đối thoại với bà con là thuôc công việc của giám đốc điều hành, người các ông bỏ tiền ra thuê. Tư duy của ông Huê độc đoán nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, tạm gọi là ngu xuẩn khi thách thức hủy hợp đồng và gọi biên phòng đến. Ông gọi cảnh sát đến giữ trật tự thì được, nhưng gọi đến biên phòng đó là thứ võ bẩn ngu muội, đi ngược lại chính sách của đảng và nhà nước ta tìm cách xây dựng cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài ngày một lớn mạnh.
  Ông Huê tư duy kiểu xã hội đen đó nó không chỉ là việc làm có nguy hại cho Sứ quán VN ở Ba Lan, bởi chính quyền Ba Lan thừa biết về mối quan hệ khăng khiết của ông Huê với sứ quán, hay nói một cách khác ông Huê là cán bộ sứ quán không chính thức. Vai trò của ông Huê còn cao hơn, sâu hơn, gây ảnh hưởng với sứ quán lớn hơn so với ông chủ tịch Lê Thiết Hùng. Bởi vậy, việc ông Huê không chịu đối thoại thỏa hiệp để xảy ra biểu tình, truyền thông Ba Lan vào cuộc chính là một cú đòn mạnh đánh vào đại sứ quán VN. Không loại trừ các ông cán bộ cộng đồng sẽ bị khiển trách và thuyên chuyển. Không loại trừ ông ĐS Nguyễn Hoằng bị triệu về nước trước thời hạn.
  Còn về khía cạnh quan dựa vào chính quyền Lesznowola để hù dọa người buôn bán đó là sai lầm nghiêm trọng, sẽ có ngày gậy ông đập lưng ông. Quan nhất thời, dân vạn đại- chính quyền rồi sẽ thay đổi, thế lực mới sẽ tìm cách vạch trần sự cấu kết mờ ám của quan chức ăn tiền bảo kê, có thể ông Huê lại tiếp tục lại được đi nghỉ tiếp một thời gian.
  Theo một người quen của tôi nói rằng ông Huê đại gia nhưng tư duy hẹp hòi kiểu cộng sản, thường hay sì sụp núp sau điện thờ không hiểu được sức mạnh lan truyền của thông tin, không "biết chơi" hòa nhã với tất cả các quan điểm khác nhau như ông chủ Quân Bạc hay thậm chí ông Hùng Be chủ tịch.
  Túm lại, để xảy ra biểu tình, để chính quyền Ba Lan (trên cả quận Lesznowola) can thiệp để ý đến ASG đó là thất bại trước hết của tòa Đại sứ quán VN tại Ba Lan, thứ hai là nhóm chủ ASG và thứ ba là cộng đồng người Việt ở Ba Lan.
 • #50 gửi thằng khôn #48: gd

  27-07-2012 14:48

  Cách gõ tiếng Việt
  Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
  Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
  Dấu huyền – thêm phím F
  Dấu sắc – thêm phím S
  Dấu hỏi – thêm phím R
  Dấu ngã – thêm phím X
  Dấu nặng – thêm phím J
  Xóa dấu – thêm phím Z

  Ví dụ:
  Casch gox tieesng Vieejt.
  Cách gõ tiếng Việt.
 • #49 Ký danh: Lời kêu gọi bạn đọc gần xa

  27-07-2012 08:20

  Chúng tôi những nguời đang buôn bán tại ASG xin có một lời kêu gọi -không riêng gì ở balan, mà là tất cả các bạn đọc của báo Vietinfo-hãy bằng một việc làm gì đó (dù chỉ là lời khuyên dựa trên sự hiểu biết của mình sau bao năm sống trên đất tây âu này)để giúp bà con ASG nhận biết và có thể tìm cách vượt qua ''cơn gió xoáy'' khủng khiếp này. Thay mặt bà con ASG xin cảm ơn truớc! Còn bây giờ tôi sẽ nói cụ thê tât cả những gì mà bà con ở đây đã, đang và tiếp tục làm. Trước hết phải nói về lịch sử để dẫn tới sự bức xúc của bà con ngày hôm nay,để có một cơ ngơi mà bạn đọc khắp năm châu đang nhìn thấy trên Vietinfo,thì trước đấy nơi đó chỉ là một bãi đất hoang . Sau đó người mà phát hiện ra và chỉ dẫn cho mọi người(trong dó có ô. HUÊ ) mua nó để ý đồ xây dựng nơi này thành một TT buôn bán giống như hala 1 của người Tầu mà bạn đọc đã nhìn thấy(người tìm được khu đất này thì tôi không rõ lắm ).
  Sau đó vì một lý do gì đó thì Ô.HUÊ là người điều khiển và nắm quyền điều hành (cùng bà vợ của ông ta đứng sau) và có toàn quyền quyết định mọi vấn đề của TT.Còn vấn đề 25.000 USD thì là thế này(có nguyên do của nó ) lúc đó khi lên song kế hoạch rồi thì những người chung nhau mua miếng dất đó cùng nhau lập thành một công ty cổ phần có tên gọi là ''ASG''. Và tới lúc này bài tính đặt ra là :Tiền dể xây dựng hala và sau khi xây dựng xong thì phải có người ngồi và trả tiền czyn hàng tháng cho mình . Vậy câu hỏi đặt ra là gì ? và họ đã đi tới một quyết định là chia nhau đi tìm ''khách''(những người ''khách'' họ tim được chính là bà con ASG bây giờ đó ) và họ cũng thống nhất được với nhau là khi có ''khách'' thì phải hứa với người ta là nếu nộp cho TT 25.000USD thì sẽ được một quầy bán hàng có diện tich là 50M2 và có quyền lợi như là một cổ đông của công ty và thời hạn hợp đồng sẽ là 10 năm một ,khi hết hạn thì lại gia hạn tiếp bình thường ,mà không cần phải suy nghĩ (tất nhiên như người Việt nam vẫn thường chấp nhận ,chỉ là một lời nói mồm suông với nhau mà thôi ,chứ không hề có một văn bản nào cả). Bây giờ cơ sự ra sao thì chắc bạn đọc đã hiểu rõ nguyên nhân.Còn bây giờ bà con ASG đang làm gì chắc bạn đọc báo Vietinfo đã thấy ,nhưng chắc các bạn không thể biết được một điều là (điều này chưa ai biết mà cũng không một ai có thê ngờ tới)để đi tới cuộc biểu tình như vừa rồi hoàn toàn không hề có người chỉ đạo,dẫn dắt .Mà chỉ là tự bà con trong hala bảo nhau và cùng nhau quyết tâm làm mà thôi(rắn không đầu).Chính vì vậy tôi viết bài này lên trang báo này hy vọng những người đồng cảm với bà con ASG, thi hãy cho ý kiến góp ý là bà con làm như vậy có đúng không ?hoặc nên làm như thế nào ?rồi bước tiếp theo nên làm gì? và làm như thế nào để chủ ASG phải chấp nhận yêu cầu chính đáng của bà con?liệu có cần phải thuê luật sư bản địa hay không?lưu ý thêm là bà con ASG có tới 95%là mù chữ bản địa .Vậy làm thế nào để có thể đặt bút ký vào tờ giấy mà chẳng biết trong đó viết gì ,chỉ biết chủ nói đó là hợp đồng mới?????? (trong hai cuộc đàm phán đầu tiên -trước khi dẫn tới cuộc biểu tình -bà con có yêu cầu ô. HUÊ dịch kèm theo một bản bằng tiếng Việt, nhưng ô. HUÊ dứt khoát từ chối, và lấy lý do là ở Balan phải dùng bằng tiếng Balan) Với một con người vô lương tâm, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình thi bạn đọc thấy là bà con ASG đang trong tình cảnh như thế nào.
  Tôi hy vọng tất cả bạn đọc gần xa đã và đang theo dõi diễn biến của bà con ASG ,hay tìm cách góp ý và ủng hộ bà con ASG để đi tới được kết quả tốt đẹp nhất trong cuộc đấu tranh này. Thay mặt bà con ASG,một lần nữa xin chân thành cám ơn bạn đọc của báo Vietinfo!
 • #48 Ký danh: Lai 1 thang ngu ,#46 gd1: GD1

  27-07-2012 08:02

  .... dang ngoi o GD day, thay bat binh cho ba con ...moi noi ...song fai vi cong dong .
 • #47 Ký danh: GUI THANG (#35 Ký danh: nhatânhmi2012)

  27-07-2012 07:22

  nói ngu vkl, éo bik thj câm ngay mõm ....

  Cắt- ngôn từ thô thiển.
 • #46 gd1: GD1

  27-07-2012 12:10

  ai trả lại quầy tôi cho thêm 20 000 $ nữa cộng tiền cọc, đấu với tranh GD tiền thuê quầy thấp cũng phải 5500 pln còn cao thìđến gần 20000 pln còn không kêu, ASG bán tốt mà kêu cái gì, tăng mỗi cái áo cái quần lên 0,5 hay 1 zt lên, bán thì bán rẻ đòi hỏi cái gì?
 • #45 Ký danh: thuy_cz

  27-07-2012 06:57

  Mấy anh trong hội đồng QT lên xem tình hình thục tế rồi cân nhắc cho phù hợp. Bà con kd như những con gà đẻ trứng vàng nuôi vợ con các anh;nếu con gà không có ăn ,gà chết thì làm sao đẻ được trứng cho các anh ăn. Các anh là người hiểu cao và là những ông bà chủ sống cho * QUÂN TỬ *
  Trước khi đi đến 1 quyết định cuối cùng vấn đề các anh cần nghĩ đó là ;
  1- Xem tình hình thực tế bà con kd .
  2-Là những người đứng đầu phải giữ đúng lời hứa với bà con ( VD: Trích dẫn 1 đoạn anh HUê nói ;( Trong buổi gặp mặt bà con, ông Hoàng Mạnh Huê – đại diện lãnh đạo TT đã giải thích về ý đồ mở rộng TT, đó là nhu cầu từ nhiều phía, TT cần phải phát triển. Ông thừa nhận việc xây dựng hala mới, trước mắt có gây phiền hà, ảnh hưởng đến việc làm ăn của bà con nhưng nhiều nhất là 3 tháng. Ông nói rằng, chúng tôi sẽ đền bù 120% diện tích parking, TT sẽ khắc phục khó khăn do thực tế nẩy sinh và khẳng định hala mới sẽ rất đàng hoàng, hút khách, chỉ một năm sẽ tốt đẹp, đề nghị bà con ủng hộ để cùng nhau phát triển, TT không bao giờ quay lưng lại với bà con).
  3-Cần bình tĩnh không nên dùng và sử dụng biện pháp ( Đe doạ, côn đồ,biên phòng... )
  4-ASG có 400 box khoảng 1.000 người (con số đó gần như chung quan điểm và bất bình viec làm của các LĐ ) 1000 người biết mặt các anh, ngược lại các anh không biết được hết họ.Như vậy nếu có mâu thuẫn thù hận thì bên nào thiệt hại hơn.Vì thế các anh khong lên dùng luật rừng với bà con.
  Qua đây tôi mong các anh và bà con lên bình tĩnh để đi đến kết quả tốt đẹp. "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”
 • #44 nam dinh: biên phòng trời

  27-07-2012 04:11

  yên huê+bình loan lưu manh yên huê có bà vợ ÔI THÔI RỒI.
  A.HẢI AN+A.YÊN giỏi biết trước sau ,A,YÊN là người nhân hậu.
  Hình ảnh A.yên huê rất là xí hôm nay bởi biên phòng có mặt, ai mà chẳng biết
  cộng đồng này chỉ có mình anh ấy làm bạn với bp,A đi nước xấu quá, dân thì đang đói; dọa; dân nhưng tiền dâu dân có? mà lấy LUẬT để đuổi dân ra hả?
  xin thưa với A cả trăm ngàn us của người ta đấy, rồi mất mạng như chơi,
 • #43 Ký danh: "NHÂN QUẢ"

  26-07-2012 21:57

  không biết bình luận "NHÂN QUẢ" ở đây có bị lạc đề không? Mạn phép nếu nhầm lẫn.
  ..."luật Nhân quả"; trong Nhân có quả, trong quả có Nhân. Chính trong NHÂN HIỆN TẠI đã có chứa cái QUẢ VỊ LAI và trong cái QUẢ HIỆN TẠI đã có hình bóng NHÂN QUÁ KHỨ cho nên Phật nói "NHÂN QUẢ" thông cả ba đời".
 • #42 Ký danh: co_don_cz

  26-07-2012 21:44

  @nh #38 EACC nói đúng

  Tôi thấy chuẩn không cần chỉnh 100% câu này
  ....trong khi đó bà con ngồi khóc than chửi các ông Lãnh Đạo đấy.

  Đọc cho kỹ, ngẫm cho sâu, soi cho sáng ..."Trời Phật còn ở trên đầu chúng ta"
  Cho tôi tiếp 2 câu

  Muôn ngàn nghiệp chướng thảy do Tâm
  Rồi cũng do Tâm mà diệt nghiệp”.
 • #41 Ký danh: Thư cho mẹ hiền!

  26-07-2012 20:49

  Anh Yên Huê
  Bà con đang chờ đợi sự nhân đạo của các anh. Các xem xét sao cho vừa phải đe bà con có miếng cơm manh áo, có chút tiền về thăm quê hương. Mấy năm trước làm ăn được chút thì không có giấy tờ, bây giờ có giấy tờ thì không có tiền ...Mẹ ơi xuân này con không về ...huhu...hết tiền rùi má ui
 • #40 Ký danh: CZECH ỦNG HỘ BA CON BA LAN

  26-07-2012 20:34

  MỘT THẰNG DÂN ĐEN >< MỘT THẰNG QUAN LẠI
  KHI RA ĐẤU TRƯỜNG - HAI THẰNG CÙNG CHẾT
  THỬ HỎI:
  THẰNG NÀO THẤY PHÍ CUỘC ĐỜI HƠN
 • #39 BAN HÀNH ĐỘNG: SẼ MẠNH TAY VỚI DÂN BIỂU TÌNH

  26-07-2012 20:32

  CHÚNG TÔI XIN NHẮC LẠI VỚI TOÀN THỂ BÀ CON VÀ TOÀN THỂ NHỮNG KẺ QUÁ KHÍCH, LẦN SAU NẾU CÒN XẢY RA TÌNH TRẠNG NÀY CHÚNG TÔI SẼ DÙNG BIỆN PHÁP MẠNH VÀ ĐÀN ÁP THẲNG TAY...
  Cắt- đe dọa
 • #38 EACC: Hoan nghênh anh (#28 Ký danh: Gửi Fan của 4 ANh)

  26-07-2012 20:25

  anh nói rất chính xác,lắng đọng, súc tích nhất là đoạn kết; trong khi đó bà con ngồi khóc than chửi cac ông Lãnh Đạo đấy.

  Đọc cho kỹ, ngẫm cho sâu, soi cho sáng ..."Trời Phật còn ở trên đầu chúng ta"
 • #37 Ký danh: Tiêu đề

  26-07-2012 22:29

  Thư từ Hà nội.
  Gửi bà con ở ASG và hội đồng quản trị cty ASG Poland.
  Bà con nên bình tĩnh đừng có hành động quá khích cùng nhau đoàn kết đấu tranh cho mục tiêu của mình , đoàn kết đoàn kết sẽ thành công .
  Các anh lãnh đạo cty ASG nên xem xét lại khung cảnh kinh tế của cộng đồng vn hiện tại rất khó khăn. Công sức và số tiền của bà con bỏ vào tt là rất lớn, các anh là doanh nghiệp vừa là người của công chúng nên các anh nên cẩn thận không thì hình ảnh chính trị của các anh sẽ tiêu tan trong cộng đồng vn tại châu âu . TTTM là con gà đẻ trứng cho các anh nhưng các anh muốn trứng to và nhiều hơn nữa là không được. Những người có quầy tại tt như những người làm thuê không công cho các anh nếu tiền czyn bị tăng lên. Nếu sự việc mang ra luật pháp sẽ làm rắc rối giải trình cho các về số bà con đã bỏ ra đặt cọc cho các anh. Con giun bị xới lắm cũng oằn. Đằng sau bà con có rất nhiều người hiểu biết luật pháp còn hơn các anh.
 • #36 Người Hà Nội: Góp ý

  26-07-2012 16:38

  Theo dõi sự xung đột quyền lợi ở trung tâm ASG tôi xin đóng góp một số ý kiến với giới chủ ASG cũng như toàn thể cộng đồng người Việt ở Ba lan:

  Nhắc lại chuyện cũ , những ngày đầu 2003 , khi GD chi có một hala , lèo tèo , sân vận đông thì đang thoi " hoàng kim " , bốn ông này khi đó chỉ đủ tiền mua được mảnh đất nho nhỏ , để có tiền xây dựng họ phải huy động vốn , trong số họ , có người đã nghĩ ra chò sử dụng vốn " tự có " , vốn của công đồng người Việt thông qua phong trào Hội Đồng Hương: một ông kêu gọi Thanh Hoá , một ông Nam định , một ông Hà Tây . Chắc mọi người còn nhớ các cuộc cac họp đồng hương ngày đó để chung tay giúp các ông Hội trưởng , hội phó lập chợ . Một cây làm chẳng nên non .... ASG ra đời và thành công với sự ủng hộ tuyệt đối của cộng động
  Các chợ ra đời sau , không có bài mới , thời thế khó khăn , Địa lợi vân vậy nhưng không có Nhân hoà nên cứ lèo tèo ...
  Nhắc chuyện cũ để các ông hiểu được , có được thành công phải nhớ công của cộng đồng còn quay mặt lại cộng đông thì phải như Đảng CS , phải nuôi cả núi Bộ đội , công an mà cũng vẫn nơm nớp lo thôi các ông ạ .
  Về cơ bản trong bốn ông chủ thì ông Yên , ông Huê là những người đàng hoàng , đứng đắn nhất , việc cộng đông mạng chĩa mũi tên va tấn công họ không được công bằng lắm , tuy nhiên người đời thường nói " dám làm , dám chịu " hay " tham thì thâm " ... Hai ông này chỉ còn một chút cổ phần mà đứng mũi chịu sào , đối đàu với cộng đồng thì " đơn giản " quá , hy vọng các ông đọc đươc mấy lời mạo muội của tôi mà nghĩ lại , các ông cũng may mà cộng động cũng đỡ đau đàu , mệt mỏi .
  Trân trọng ,
 • #35 Ký danh: nhatânhmi2012

  26-07-2012 21:43

  quay gia 100 ngan do sao tham qua the cac bac oi tau 2 cung 25 ngan coc day ong hue tu te chan
 • #34 Ký danh: Hala 2 - ASG

  26-07-2012 13:33

  Các anh lãnh đạo đừng nuốt lời hứa năm xưa "Trăm năm bia đá vẫn còn- Ngàn năm bia miệng còn còn trơ trơ" Các anh có tiền, hiểu biết hơn bà con, đường đi nước bước của các anh thì giỏi hơn chúng tôi rồi (âm mưu mà) nếu fan hay người nhà các anh có những lời lẽ như vậy thì các anh lừa đảo bà con năm xưa rồi. làm thế nên hay không???
 • #33 Người xưa: Thằng FAN của 4 anh hãy nghe về tội của đại ca Huê của mày đây này

  26-07-2012 12:25

  Ông Huê nên từ chức trưởng ban xây chùa, thân thế của ông làm ô uế cửa phật, tiền xây trung tâm ông có được nhờ đưa người bất hợp pháp, lúc công an khám nhà ông có cả mớ hộ chiếu trắng, cả con dấu giả và cả súng nữa.
  Ông lên bờ xuống ruộng hầu tòa mấy năm trời, bị cấm xuất cảnh khỏi Ba lan. giờ vừa rảnh tay ông lại quay ra chèn ép bà con. mà thực ra các ông trèn ép lâu nay rồi, xây bịt hết cả parking thì bây giờ bán hàng cho chó à, khách hàng sang hết các trung tâm khac đỗ xe rồi thì buôn bán đã kém lại càng kém hơn.
 • #32 FAN của 4 anh: Côn đồ nhầm lẫn kinh doanh và sở hữu sang cách mạng và cướp chính quyền rồi

  26-07-2012 12:03

  Mấy tay hung hăng côn đồ định ỷ thế đông à? Ở đâu cũng có luật pháp cả. Việc tranh chấp là nói chuyện với nhau bằng luật và bằng chứng cụ thể chứ mang tính hăm doạ xã hội đen sao được.
  - Vu không cho anh Huê là đưa người và ngồi tù. Đó chỉ là bị nghi ngờ, tạm giam. Không có án là người vô tội.
  - Nếu tiền nộp 25.000 USD mà bảo có cổ phần tại chợ thì mọi người hãy thuê luật sư mà đòi lại. Giở trò uy hiếp bằng đám đông đòi cướp của người khác à?
  - Đơn giản là hết hợp đồng thì kết thúc. Muốn thuê lại thì đàm phán. Chủ không chấp nhận thì xin mời ra, sao lại định cào mặt ăn vạ??? Tư duy cộng sản y chang như thời cải cách ruộng đất và vào Hợp tác xã hay việc cho ở nhờ những năm trước ở miền bắc VN. Lấy của người khác biến thành của mình.
  - Thích khen TTTM khác như EACC, GD, ASEAN... thì sang đó mà kinh doanh, ai cấm???
  - Xin nhắc lại, việc thực thi hợp đồng là xuất phát từ LUẬT chứ không phải tình cảm, kể công như dạng THƯƠNG BINH LIỆT SỸ ... nghe thối lắm. Cơ quan địa phương sẽ đứng về người có tài sản và bị kẻ kghác đe doạ xâm phạm.

  Mấy ông, mấy bà tỉnh ngủ đi, đây là Ba Lan chứ không phải Văn Giang đâu nhé.
 • #31 Ký danh: TTTM GD

  26-07-2012 17:05

  Tôi là trung gian chẳng bênh vực bên nào cả. Bên GD & EACC họ xây đừng xong bán hợp đồng (không may chết Chủ chịu) ASG thì huy động vốn bà còn để xây dựng (nếu chết Bà con chịu) các ông chẳng mất quái gì... chỉ cần các Ông nhìn ra điều đó để mà cân đối cho bà con sao cho hợp lý.
  Nếu các ông có thằng đc của bà con thì đồng tiền đó có trong sạch đâu...mắc nhiều tội quá mai mốt nhắm mắt xuôi tay, diêm vương khảo tội nhiều lại quay ra hành hạ con cháu, con cháu sống yên sao được. Tôi noi vậy sai mong may bác thông cảm.
 • #30 Người Việt ở GD: Ban LD ASG nên thương lượng

  26-07-2012 16:36

  Tôi cùng lứa nghiên cưứ sinh với các anh YÊN-HUÊ-HẢI -BÌNH nhưng vì không khôn và không nắm băt được cơ hội như các anh ấy nên bây giờ vẫn chỉ kẽo kẹt là anh bán hàng còm, nhưng không vì thế mà tôi ganh tị hoặc hiềm khích các anh, ngược lại tôi và nhiều người khác rất ngưỡng mộ các và kinh trọng anh Huê vì các hoạt động cho cộng đồng người Việt nam tại Balan, nhất là công việc xây chùa Thiên Việt

  Tham vọng của con người nói chung nhất là các ông chủ (Chủ nhà máy, chủ ngân hàng, chủ chợ, chủ đánh hàng... là muốn thu được nhiều tiền hơn nửa. Mỗi ông chủ sẽ có các biện pháp khác nhau để đạt được mục đích của mình nhưng hầu như ai cũng phải lựa trước trông sau, cũng đều phải trông vào thời thế để thực hiện các biện pháp của mình.
  Việc các anh tăng tiền Czyn, bắt nộp tiền cọc ...cũng không ngoài tham vọng ấy nhưng chúng tôi rất bất ngờ trước hành xử của các anh trong việc xử lý tình huống trong mấy ngày qua.
  Đây là bất đồng trong kinh tế chưa thỏa thuận được giữa các ông chủ và người thuê quầy thì chỉ có thể giải quyết bằng thương lượng (Vì ngừơi thuê quầy cũng có lý của họ)vậy mà các anh lại không thèm nói chuyện vối rồi dọa nạt, rồi dùng bảo vệ, công an, biên phòng... đe dọa đến nhân quyền, quyền con người của những người cùng dòng máu Việt mà hàng ngày họ đang phải oằn mình để lo bán hàng mong gom đủ tiền trả tiền Czyn cho các anh.

  Chắc các anh biết rất rõ tình cảnh của bà con bi đát vì chợ kém như thế nào vì vợ con họ hàng của một số anh vẫn còn đánh hàng, giao hàng ở chợ. Vậy sao các anh không thể giúp bà con vựơt khó trong giai đoạn kinh tế suy thoái này. Mà yêu cầu của họ cũng có làm các anh giảm tiền lãi đi một ít chứ có gây thiệt hại nhiều cho các anh đâu.
  Tuy các anh tài giỏi xong trong cộng đồng cũng không thiếu ngừoi tài giỏi và rất hiểu biết pháp luật
  Một khi đã đi quá giới hạn thì xung đột không có lợi gì cho cả giới chủ.
 • #29 asg: gui 25 eacc

  26-07-2012 16:22

  Gui 25 eacc! neu la con chau yen hue, ra mat di, co dam noi bon chu asg tra lai cho moi nguoi 25000$ cong voi tien odsetki trong muoi nam va tien thue cho nha nuoc BAlan khong. Chung tao se cho bon chung vao tu mot gong va may cung di theo...! cắt.
 • #28 Ký danh: Gửi Fan của 4 ANh

  26-07-2012 11:01

  Đọc cho kỹ đi Fan của 4 Anh: Xem tài sản này của ai? Từ đau ra mà có? Càng phát biểu, càng lộ rõ sự lừa đảo bà con.

  *Hơn 10 năm về trước, nếu các LĐTT mà có đủ gan, đủ nghị lực xây dựng nên TT rồi bán với giá 25000 $ cho bà con (như bên tầu, bên thổ) thì không nói làm gì. Đằng này các LĐ sợ không thành chợ huy động bà con hùn vốn xây dựng TT Bên cạnh đó; Thổ 1 ra đời trước (sau Tàu 1) không thành công cho thuê không có người ngồi.

  Đầu tư lúc đó là rất mạo hiểm. Thử hỏi các LĐTT hơn 10 năm về trước (giá nguyên vật liệu & giá đất là bao nhiêu?) mà các bác thu của bà con 25.000& nhân 154 quầy/50m2) =3.850.000$ để xây dựng TT? Với số tiền đóng góp của bà con như này thì có thừa để xây dựng lên TT hay không? Nếu TT không thành công thì mọi người phải bỏ mà đi, đất thì vẫn là của các LĐTT, còn tiền xây dựng 25.000$ thì bà con mất hết.
  Bà con tần tảo cố qua cái giai đoạn khốn khó (nhiều người không chịu nổi đã phải bỏ đi chịu lỗ) để lo trả cho các LĐ tiền czynsz như đã thỏa thuận. Trong khi nhìn các bạn của mình buôn bán ngoài SVĐ mà thèm khát, chẳng làm gì được. Vậy mà đến bây giờ các LĐTT lại đè ngửa tiền cọc của bà con. Hỏi làm như vậy về tình và lý có được hay không?

  Lý do tại sao yêu cầu czynsz 3.000 zł neto/50m2:
  Đây là mức ngang ngửa với các TT Tàu & Thổ trên cùng 1 diện tích, trong khi điện kiện cơ sở hạ tầng, phục vụ cho kinh doanh lại kém nhất:

  - Không có máy phất điện, không đủ chỗ đậu xe, công tác vệ sinh dọn tuyết còn yếu kém so với các nơi khác.
  Các LĐ chỉ biết cơi nới thu tiền của bà con (Dãy V 50.000$+Hala3 25.000$/25m2) trong khi đó bà con ngồi khóc than chửi cac ông LD đấy.

  Đọc cho kỹ, ngẫm cho sâu, soi cho sáng ..."Trời Phật còn ở trên đầu chúng ta"
 • #27 vt: Nên công bằng

  26-07-2012 10:52

  Vẫn là giọng điệu của vài người đã sủa từ trước, theo tôi nghĩ chuyện nào ra chuyện đấy. Bà con đấu tranh là chuyện khác. BAT và PON nên có những suy nghĩ khách quan người lớn một chút, không nên ném đá sau lưng hay mượn gió bẻ măng là không quân tử. Chúng tôi thấy ông Huê ông Hùng cũng chưa phải là người hoàn thiện xong các ông ấy chỉ hành động, làm việc thôi chưa bao giờ thấy cấc ông ý nói sấu phê ván hay vu oan cho ai mà chúng tôi thấy trên các trang mạng ngoài một số ý kiến đóng góp mang tính xây dựng ra ,còn lại toàn là giọng hằn học gen ăn tức ở của vài người mà thôi. Bà con ta ở đây cũng là cộng đồng am hiểu không dễ để cho các ông qua mặt như các ông tưởng đâu, chỉ có diều họ có thèm nói ra hay không thôi.
 • #26 Ký danh: GỬI CÁC ANH ;BÌNH-HUÊ-YÊN-HẢI AN

  26-07-2012 15:23

  Các anh hãy xem xét lại tình hình thực tế đi. Bà con kinh doanh đang khó khăn lắm các anh ạ.
  Bà con đi sớm về muộn đang cố vượt qua trong thời buổi suy thoái kinh tế bên cạnh đó là sự tham lam của các anh đó. các anh hãy mở to mắt nhìn lại HALA3 ASG đi. Nhiều người không có tiền phải đi vay để đặt mua quầy của các anh, Ngồi 2 tuần liền không mở hàng(nie początek) bây giờ đóng cửa bỏ không và đứng dậy đi làm thuê tra nợ đó các anh ạ.
  Các anh đừng quá hám lợi nhuận cho cá nhân để giết chết bà con vn đang sinh sống tại ba lan nữa nhé.
 • #25 EACC: Trả lại quầy đi

  26-07-2012 09:22

  Thôi tình hình đã như thế này thì nay ai muốn lấy lại tiền cọc ban đầu thì lên trả lại quầy sẽ được lấy lại 25000 USD. Hết hạn hợp đồng rồi thì vui lòng trả lại quầy để cho người khác chấp nhận hợp đồng khác vào thuê.

  Cứ xem các trung tâm khác tiền czyn thể nào? Tiền mua quầy ban đầu cũng cả một đống tiền. Bác nào thấy chợ kém không buôn bán nữa có ý định trả lại quầy thì nhắn em. Em chuyển sang đấy bán hàng giúp cho nhé
 • #24 con Lạc cháu Rồng: ngươi VIỆT tha phương

  26-07-2012 09:13

  tiền làm mờ mắt, dầu quay cuồng vì tiền nên họ quên mất câu bầu ơi thương lấy bí cùng bọn Tầu nó dang thèm nhỏ dãi thì cho nó luôn di khỏi phải dấu dá nhau làm gì cho thêm xấu vè ngươi Viêt
 • #23 mafia việt PL: Câm mồm vào con chó bám đuôi này

  26-07-2012 14:15

  Câm mồm vào con .. bám đuôi 4 thằng tượng buồn này, Tao mà tìm ra mày là thằng nào viết bài này ... là một tuần sau mà sẽ biến khỏi đời này...
 • #22 Ký danh: DOI LAI CONG BANG

  26-07-2012 08:55

  BA con xap chet het roi, cac ong chu tt thi tien`an den het doi chut chit k het tien. len song co tinh nguoi` 1 chut, di ban hang bay gio k du tien de dong tien` trung cho cac ong ,cac ong con len trung vao` coc gi nua, cu ..em cho ong Yen Hue cut mi no 1 tay, hoac 1 chan di, bon nay no di cua sau het roi, bieu tinh k biet co giup dc gi k
  ba con cu nhin thay 4 thang `chu tro TT chem ... cắt-hăm dọa bạo lực.
 • #21 M D: ông chùm mafia

  26-07-2012 08:51

  ông chủ Hoàng Mạnh Huê, là ông chùm mafia. ba con cung nên cẩn thận.
 • #20 FAN của 4 anh: Đây không phải là HTX hay chủ nghĩa cộng sản

  26-07-2012 08:32

  Quan thì tham đã đành, nhưng dân các anh còn tham gấp vạn lần. Trước quầy vào cửa 25.000 bán được 200.000 sao không lên kiến nghị để chia với các anh trong ban lãnh đạo mà liếm hết đi?
  Nay khó khăn thì gào mồm ra kêu. Các ông các bà chăc vui khi tiền thuê cho không còn ban lãnh đạo phải trả tiền điện nước, bảo dưỡng.
  Muốn đòi hỏi hãy nhìn lại mình đi.

  Thích thì ở lại, không thích thì trả quầy. Đây là tài sản của chủ chợ chứ của mấy ông mấy bà à?

  Vô duyên thật!!!!
 • #19 minh thu : ASG

  26-07-2012 08:09

  LẦN SAU BLĐ SẼ DÙNG BIỆN PHÁP MẠNH

  26-07-2012
  THÔNG BÁO VỚI TOÀN THỂ BÀ CON VÀ TOÀN THỂ NHỮNG KẺ QUÁ KHÍCH, LẦN SAU NẾU CÒN XẢY RA TÌNH TRẠNG NÀY CHÚNG TÔI SẼ DÙNG BIỆN PHÁP MẠNH VÀ THẲNG TAY.

  Mị may ..May la thang nao ma giam noi vay? May co an hoc ko vay? Ma noi nhu the ....Ngu no vua vua thoi de cho nguoi khac ngu voi...Ngu het phan thien ha vay ha?
 • #18 kiều trinh: thông cảm cho các anh

  26-07-2012 07:59

  các anh là những người, đương đầu với những khó khăn lúc mới xây dựng, là những người đứng mũi chịu sào, lúc này đây cần có những quyết định đứng đắn định hướng tốt, cho bà con hiểu, đâu là lợi, đâu là thiệt, để cả 2 bên đều có lợi,
 • #17 dan gd: Tiêu đề

  26-07-2012 07:51

  thăng lâm đx. chính mày mới là thằng sâu mọt,nếu mày o là sâu mọt thì hãy hiên ngang gia giúp đỡ bà con đi
 • #16 Ký danh: LÀM PHÚC PHẢI TỘI

  26-07-2012 07:28

  Đọc comment số #10 BLĐ ASG: có câu chốt hạ là :LÀM PHÚC PHẢI TỘI .

  Thật là nực cười . Chúng tôi đang mong Chủ Tàu nhảy vào đây . Chủ Tàu nó làm việc nhiêm túc , nhìn xa trông rộng , thu dc đồng tiền của người kd nó xứng đáng . Chủ ASG sang nhìn lại cở sở hạ tầng của Chủ Tầu đi...có mà mơ. Parking họ thoáng đẹp to rộng chẳng khác gì sân gol (mấy LĐ ) hay ra đó. Còn parking asg đậu trên nóc TT à ???
  Thật mơ hồ khi ví QUẠ với CÔNG .
 • #15 Ký danh: Gửi #10 BLĐ ASG:

  26-07-2012 07:19

  Số 10 BLĐ ASG lại dạo bà con rồi . Bà con mình cố gắng lên . Đang được sông trên đất nước dân chủ và bảo vệ quyền con người.
 • #14 Ký danh: Gửi số 3 -Thèm Tiền

  26-07-2012 07:09

  Bà con đồng ý là các ông LĐ đứng ra tổ chức , nhưng nếu không có tiền của của bà con đóng góp thì có cái TT này không ??? Khi đã xong rồi các ông bà còn muốn Xd thêm , cơi nới thêm cho hành tránh TT , hành tráng túi túi của các ông còn lại bà con chết cay đắng. Các ông bà thử ra tận mắt , ngồi tận chỗ để hưởng thụ cái cảm giác hala3 -asg xem nó đau xót hay sung sướng như nào ???
  Đi bán hàng mà không có parking thì bán cho ...à ??? Sống trên đồng tiền như vậy các Ông thấy Vinh hay Nhục. Để hàng ngàn con người oán trách thì Trời không dung - Đất không tha đâu các Ông chủ ạ .Đồng Tiền của các Ông là tất cả mồ hôi nước mắt của bà con đó .
 • #13 Người Hà Nội: Góp ý

  26-07-2012 06:59

  Theo dõi sự xung đột quyền lợi ở trung tâm ASG tôi xin đóng góp một số ý kiến với giới chủ ASG cũng như toàn thể cộng đồng người Việt ở Ba lan :
  Nhắc lại chuyện cũ, những ngày đầu 2003, khi GD chi có một hala, lèo tèo, sân vận đông thì đang thoi "hoàng kim" , bốn ông này khi đó chỉ đủ tiền mua được mảnh đất nho nhỏ, để có tiền xây dựng họ phải huy động vốn, trong số họ, có người đã nghĩ ra chò sử dụng vốn "tự có", vốn của công đồng người Việt thông qua phong trào Hội Đồng Hương: một ông kêu gọi Thanh Hoá, một ông Nam định, một ông Hà Tây. Chắc mọi người còn nhớ các cuộc cac họp đồng hương ngày đó để chung tay giúp các ông Hội trưởng, hội phó lập chợ. Một cây làm chẳng nên non .... ASG ra đời và thành công với sự ủng hộ tuyệt đối của cộng động

  Các chợ ra đời sau, không có bài mới, thời thế khó khăn, Địa lợi vân vậy nhưng không có Nhân hoà nên cứ lèo tèo ...
  Nhắc chuyện cũ để các ông hiểu được, có được thành công phải nhớ công của cộng đồng còn quay mặt lại cộng đông thì phải như Đảng CS, phải nuôi cả núi Bộ đội , công an mà cũng vẫn nơm nớp lo thôi các ông ạ .
  Về cơ bản trong bốn ông chủ thì ông Yên , ông Huê là những người đàng hoàng , đứng đắn nhất , việc cộng đông mạng chĩa mũi tên va tấn công họ không được công bằng lắm , tuy nhiên người đời thường nói " dám làm , dám chịu " hay " tham thì thâm " ... Hai ông này chỉ còn một chút cổ phần mà đứng mũi chịu sào , đối đàu với cộng đồng thì " đơn giản " quá , hy vọng các ông đọc đươc mấy lời mạo muội của tôi mà nghĩ lại , các ông cũng may mà cộng động cũng đỡ đau đàu , mệt mỏi .
  Trân trọng ,
 • #12 Ký danh: Alo..alo...!!!

  26-07-2012 06:55

  Thông tin khẩn cấp:26/07/2012

  Bà con thân mến !

  Được sự tín nhiệm của bà con kd. Cách đây hơn 10 năm về trước bà con ta đã đóng góp Cổ phần Xd TTTM-ASG trong đó có 4 LĐ (YÊN+HUÊ_HẢI+BÌNH) trong thời gian làm LĐ TT các Anh đã tự ý xây dựng, cơi nới...làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc kd của ba con chúng ta.

  Nay hợp đồng 10 đã hết, chúng ta cần có một BLĐ biết nhìn xa trông rộng và đem lại lợi nhuận cho bà con chúng ta. Vậy tôi quyết định gửi đơn thông báo này tới bà con đang kd tại ASG và tất cả người Vn đang sinh sống tại Balan như sau:

  Vào 12h ngay hôm nay (26/07/2012) chúng ta tập trung tại sảnh chính của TT để bình bầu ra BLĐ mới.
  Trân trọng kính mời bà con có mặt đầy đủ cho buổi bình bầu đc long trọng.

  Chân thành cảm ơn bà con VN .
 • #11 Lâm đx: lũ sâu mọt

  26-07-2012 05:01

  TR.NG. THÀNH, T.V. ANH, Ngô V TƯỞNG, MẠC V. HỒNG, là lũ SÂU MỌT bà con biểu tình là đúng nhưng đi theo lũ sâu mọt này là lạc lối rồi. Buồn thay
 • #10 BLĐ ASG: LẦN SAU BLĐ SẼ DÙNG BIỆN PHÁP MẠNH

  26-07-2012 04:53

  THÔNG BÁO VỚI TOÀN THỂ BÀ CON VÀ TOÀN THỂ NHỮNG KẺ QUÁ KHÍCH, LẦN SAU NẾU CÒN XẢY RA TÌNH TRẠNG NÀY CHÚNG TÔI SẼ DÙNG BIỆN PHÁP MẠNH VÀ THẲNG TAY.
 • #9 Quân phố Lý Nam Đế: Thôi chức chủ tịt Hội doanh nghiệp Việt tại Poland đi

  26-07-2012 02:00

  Chủ tịch hội doanh nghiệp đi chèn ép các doanh nghiệp Việt khác à.
  Thằng này không xứng là chủ tịt Hội doanh nghiêp vì không có tầm mà chẳng có tâm, trừ khi Hội DN VN được coi là hội của những tay buôn lậu, đưa người ....
 • #8 Người xưa: Thèm tiền như thèm C.,, ut

  26-07-2012 01:44

  Thằng thèm ...C nói ngu lắm.
  Ngay bản thân ông Huê cũng không xứng vào ban Xây Chùa. Thân thế ông ở đó làm ô uế cửa Phật. Tiền ông bỏ vào làm ASG chỉ là tiền đưa người lậu mà thôi. Chính vì lý do này mà đã phải ngồi tù rồi đó.
  Không có tiền đó lấy éo gì mà đóng góp xây cai TTTM này. Bà con cũng cùng nhau xây dựng kéo khách về chứ.
  Như mấy chợ mới éo co dân thì lấy khách đâu mà thành chợ.
  Ngu vừa thôi.
 • #7 H cá trê: ÔNG HUÊ ĐƯA CẢ RỂ QUÝ RA LÀM VỆ SỸ

  26-07-2012 01:33

  ANBECKS CON RỂ BÁM CỦA ÔNG HUÊ KHOANG TAY ĐI NGHÊNH NGANG NHÌN GHÉT VCL.
 • #6 Lão Nông: bà con biểu tình là "phản động"

  26-07-2012 01:20

  Đề nghị chi bộ đảng của người Việt Nam tại Ba Lan do nhưng thành phần "ưu tú" như Lê Thiết Hùng, Đặng Ngọc Hân can thiệp để ngăn chặn biểu tình "phản động" .
 • #5 thèm tiền: Bán hết cổ phần di

  26-07-2012 05:17

  ... ngừơi xưa nói như c..., có giỏi thi dứng ra mà xây dựng chùa xây dựng TT, ,,, dã làm dc gì chưa mà dã nói ngừơi khác thế nọ thế kia, ko có mấy ông ý xây dựng lên TT như thế này thử hỏi 10năm qua hàng 100con ngừơi lấy dâu ra chỗ dể mà làm ăn buôn bán.
  Lúc mua thì hăm hở cầm tiền lên dể mà mua cho bằng dược, bỏ ra 25 nghìn mua lúc bán thì 100-200 thậm chí gần 300nghìn cầm trong tay sao lúc dấy ko kêu các ong ý lòng lang dạ sói nham hiểm tham lam,phải tao thì bán hết cổ phần cho bọn tàu[chúng nó dang thèm mảnh dất ASG lắm]cầm cục tiền chia nhau thích thì bồ thí cho hội nọ hội kia vài dồng rồi rủ nhau di ăn chơi nghỉ ngơi,việc gì phải bon chen cho mệt dầu,dúng là LÀM PHÚC PHẢI TỘI .
 • #4 Ký danh: Lãnh đạo ASG ‘không có thời gian’ tiếp dân

  25-07-2012 23:16

  Hôm nay, những người kinh doanh tại trung tâm thương mại ASG lại tiếp tục cuộc tranh đấu đòi quyền lợi của mình. Không biểu tình rầm rộ như hôm qua, nhưng mỗi quầy đã cử một người tập trung tại sảnh chính để đòi lãnh đạo ASG trả lời về những đòi hỏi của bà con liên quan tới điều khoản của bản hợp đồng mới.

  Đúng 12 giờ trưa, chừng gần 100 người đã tập trung ở cửa khu văn phòng. Anh Thắng, giám đốc điều hành ra tiếp bà con và hứa sẽ đọc thông báo cho bà con qua loa phóng thanh về ngày giờ gặp gỡ.

  Bà con kẻ đứng người ngồi chờ trả lời

  Sau nhiều phút chờ đợi, vẫn không thấy tin tức gì, bà con, chừng vài chục người đã kéo nhau lên văn phòng của ASG. Do cuộc gặp ngày hôm nay không được thông báo trước, và không phải biểu tình, nên khu vực văn phòng cũng không có bảo vệ gì đặc biệt so hơn với mọi ngày.

  Thái độ của nhân viên ở đây khá ôn hòa. Tuy vậy, những người mà bà con cần gặp thì vẫn tiếp tục lẩn tránh.

  Tiếp tục vài chục phút chờ đợi nữa. Sau cùng, anh Thắng đã đại diện trả lời rằng, lãnh đạo đi vắng và chưa sắp xếp được thời gian tiếp bà con.

  “Bận cái gì, các ông ấy chắc đang đánh golf”- một anh buôn bán ở dẫy C nói.

  “Đây là thủ thuật câu giờ“- người khác tiếp lời.

  Như vậy, cả 2 ngày, lãnh đạo ở đây đều tìm đủ mọi cách không gặp bà con.

  Có mặt tại văn phòng ASG hôm nay, ngoài phóng viên Đàn Chim Việt còn có nhà báo của Polityka.

  Ngày mai, biểu tình sẽ tiếp tục vào lúc 12 giờ. “Tất cả các quầy sẽ đóng cửa, chắc chắn còn đông hơn hôm trước“- một anh xưng tên Minh gọi điện thông báo và nhờ báo giúp cho truyền thông Ba Lan.
 • #3 Người xưa: Lão Huê khốn hãy rời khỏi ngay Ban xây dựng CHÙA

  25-07-2012 23:00

  Lão Huê Yên lòng lang dạ sói nham hiểm tham lam... mà con dính vào cửa phật làm gì cho ô uế??? Hãy ra khỏi ngay ban Xây dựng Chùa.
 • #2 Ký danh: Huê và các ông chủ

  25-07-2012 22:52


  Các ông đã sống và học tập qua hai chế độ tại Balan: Chế độ độc tài cộng sản và chế độ dân chủ.

  Thời chế độ cộng sản, các ông học là phụ mà buôn lậu là chính: Từ thuốc tây, quần bò và tất cả những thứ gì có thể khuân về VN được; Các ông hối lộ các ông bà bán hàng dược phẩm để mua được thuốc tây, hối lộ hải quan để đóng thùng hàng biển, các ông thức thâu đêm để lùng hàng, đóng hàng. Dù lúc đó các ông có nhiều tiền hơn những đồng nghiệp đang ở VN thì các ông vẫn là những thằng chui lủi để buôn hàng lậu, vẫn phải lạy lục biếu xén, quà cáp cho các nhân viên hải quan Việt Nam khi „thùng hàng” về đến VN.

  Nhờ sự tranh đấu bền bỉ của nhân dân Balan, chế độ cộng sản ở Balan sụp đổ và thay thế bởi chế độ dân chủ. Nhờ chế độ dân chủ, các ông mới có cơ hội trở thành ông chủ. Nhờ có vốn góp của bà con, công sức của bà con, cơ sở thương mại của các ông mới tồn tại. Các ông cố tình không nhớ điều đó.

  Các ông tưởng rằng đã là ông chủ rồi thì muốn làm gì thì làm: Tuy có quốc tịch Balan nhưng các ông vẫn sinh hoạt đảng cộng sản Việt Nam, các ông vẫn tiếp tay cho các cán bộ và nhân viên sứ quán VN bóc lột đồng bào mình, các ông vẫn buôn thần bán thánh, coi khinh cộng đồng người Việt ở đây.

  Các ông chỉ là loại trí thức lưu manh.

  Dù các ông có tiền triệu hay mang nhãn mác tiến sỹ thì các ông vẫn là lũ tiểu nhân không hơn không kém. Những động thái vừa qua đã chứng tỏ điều đó. Đừng tưởng dùng tiền là mua được cơ quan công quyền hay cảnh sat.

  Nên nhớ rằng đây là Balan chứ không phải VN
 • #1 Ký danh: Thông cảm cho anh Huê

  25-07-2012 22:44

  Là trưởng ban xây dựng Thiên Việt, anh Huê gắng làm tròn trọng trách, không thì ông Bùi Anh Thái lại chê cười. Vì cần nhiều kinh phí cho dự án, trả lại tiền đóng góp của bà con xây dựng,... nên anh Huê quyết định tăng tiền thuê để trang trải.

  Việc này anh Huê đã bàn bạc kỹ với ĐSQ - Anh Mich anh Hoàng và HNVN tại Ba lan là anh Hùng, Hội PN... Vì vậy, đề nghị bà con chấp hành nghiêm chỉnh và xuống tiền để anh Huê còn kịp về VN lên VTV4 khoe về cộng đồng người Việt tại TTTM Việt và ông Đại sữ Hoằng tự hào nổ thêm:

  Cộng đồng người Việt tại Ba Lan ĐOÀN KẾT, THƯƠNG YÊU ĐÙM BỌC VÀ CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN...

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo