Ba Lan

Ba Lan: Người Việt dùng dao giải quyết mâu thuẫn

Cập nhật lúc 19-04-2012 12:13:32 (GMT+1)
Ostrovia Gallery- nơi xảy ra vụ xô xát

 

Sự việc xảy ra chiều hôm thứ Hai tại thành phố Ostrów, cách Warsaw khoảng 300 km về phía Tây. Một người Việt Nam làm việc trong một quán ăn tại trung tâm Ostrovia Gallery đã dùng dao “xử” một người đàn ông Ba Lan 38 tuổi. Việc giằng co đã khiến người đàn ông nọ bị đứt 2 ngón tay.


Nguyên nhân xô xát do người đàn ông Ba Lan cùng vợ tới quán ăn để yêu cầu chủ quán giải thích những điều chưa rõ ràng liên quan tới thời gian làm việc của vợ ông ta ở quán ăn này. Người vợ từng làm việc ở quán ăn cũng tới cùng với chồng.

Không rõ do bất đồng ngôn ngữ hay vì lý do nào khác đã dẫn tới cãi vã và người thanh niên Việt Nam 21 tuổi, làm việc ở quán đem dao ra với mục đích hù dọa.

Phát ngôn viên của cảnh sát Ostrów cho biết, người đàn ông Ba Lan đã được đưa đi cứu chữa và không bị nguy hiểm gì tới tính mạng.

Thủ phạm Việt Nam 21 tuổi hiện bị tam giam để lấy lời khai. Anh ta có thể bị phạt tù 3 năm.

Đây không phải lần đầu tiên người Việt dùng dao trong giải quyết tranh chấp với người bản xứ, nguyên nhân nhiều khi từ những va chạm lặt vặt hoặc bất đồng ngôn ngữ. Ít nhất đã có 2 người Ba Lan bị đâm chết bằng dao mà thủ phạm là người Việt. Một vụ xảy ra tại vũ trường và vụ khác ngay tại trung tâm buôn bán GD (Wólka Kosowska) cách đây vài năm.

Nguồn: Quang Minh/ Danchimviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo