Ba Lan

Ba Lan: Người Việt buôn bán ở chợ Ptak kêu cứu

Cập nhật lúc 27-12-2011 15:11:28 (GMT+1)
TTTM Ptak, ảnh: panoramio.

 

Sáng nay 27/12, sau ngày nghỉ Noel, người Việt đang kinh doanh ở khu vực gala H, TTTM Ptak đã bất ngờ nhận được giấy thông báo của chủ tập đoàn này về việc bắt buộc phải ngừng việc buôn bán tại quầy mình để cho một công ty Ba Lan lớn vào thay thế.


Theo thông báo này, người Việt ở hala H chậm nhất phải rời khỏi đây trước ngày 20/01/2012. Việc làm trên gây nên sự bức xúc, phẫn nộ và bàng hoàng đối với một bộ phận cộng đồng Việt. Rất nhiều người đã gây dựng cho mình chỗ làm việc, đang có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống. Rất nhiều người vừa bỏ khoản tiền lớn mua cho mình quầy hàng, khi hợp đồng chưa ráo mực, giới chủ đã đang tâm lợi dụng một điều khoản trong hợp đồng để đoạt lại chỗ làm việc của người đang kinh doanh tại đây.

Thông báo cho biết người Việt ở đây vẫn được „ưu tiên” chọn một chỗ kinh doanh khác trong những địa điểm xấu, heo hút, hoang tàn nằm rải rác đâu đó trong quần thể thương mại này. Ngoài ra, nếu không không đồng ý thì bà con ở đây „được quyền” hủy hợp đồng đang thuê trước thời hạn!

Hiện nay tại TTTM Ptak có khoảng gần 100 hộ gia đình người Việt kinh doanh. Người Việt chủ yếu tập trung tại hala I, hay còn gọi là hala Trung Quốc, nơi cũng thường diễn ra các cuộc sinh hoạt, gặp gỡ cộng đồng. Phần còn lại buôn bán tại hala H và đang là nạn nhân của một sự toan tính dưới vỏ bọc hiện đại hóa trung tâm.

Hội Người Việt cùng các cơ quan chức năng sẽ giúp gì cho bà con tại đây? Ảnh: queviet.

Hiện nay, chưa có thông tin nào về vai trò, sự can thiệp cũng như phát biểu nào đó của giới chức trách trước nguy cơ bị tước đoạt công ăn việc làm một bộ phận người Việt kể trên. Tuy nhiên, giới chủ của TTTM này luôn có quan hệ gần vũi với các tổ chức cộng đồng Việt tại Ba Lan, trong đó có sứ quán.

Phong Sương
Gửi đến Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #42 SQ: SQ

  06-01-2012 15:06

  Bà con nên biểu tình và đấu tranh đòi quyền lợi bằng những biện pháp hòa bình tránh gây xung đột. Trong trường hợp cần sử dụng vũ lực chúng tôi sẽ cử Lê Văn Luỵện (Bắc Giang) hoặc Đào Văn Vươn (Hải Phòng) sang giúp đỡ.
 • #41 TTHD: Gửi đại sứ Nguyễn Hoằng

  04-01-2012 16:04

  Tôi có bà con kinh doanh tại TTTM Ptak,cho biết rằng tất cả 18 hộ kinh doanh tại đây đều phải trả cho ô T mỗi hộ vài chục ngàn usd để có thể sở hữu được những quầy vị trí đẹp, ngã 3 ngã 4 khu vực đầu chợ(với thời hạn hợp đồng 5 năm). Nay giới chủ Ptak và T đã ngang nhiên phá huỷ hợp đồng bán lại đia điểm kinh doanh đó cho đối tác khác và đuổi toàn bộ bà con ta vào khu vực đươc quây thành như nhà kho ở cuối chợ.
  Theo những hô kinh doanh ở đó cho biết nếu mà vào đấy bán hàng thì chỉ có nước đi đứng đường sớm. Thiết mong đại sứ quán VN đã có những mối quan hệ thân mật với giới chủ Ptak sớm lên tiếng để bảo vệ danh dự, quyền lợi cho bà con ta nhanh chóng được yên ổn làm ăn.
 • #40 VN: VN

  04-01-2012 07:45

  Su viec xay ra o PTAK cung da nhieu lan o chau Au voi nguoi VN , va da 1x lan chi voi 1x nguoi binh thuong , CONG LY da chien thang ! PTAK k co noi 1x nguoi nhu the sao ? Va ca chau Au con ai xung dang la nguoi VN " binh thuong " ?
 • #39 NAM MOI: Tiêu đề

  03-01-2012 12:48

  MOT LU LUA DAO TRANG TRON - VAI LUYEN -
 • #38 NQS: Gửi ông Thiêm # 36

  03-01-2012 11:43

  Tôi theo dõi tình hình bà con ở chợ Ptak ngay từ đầu, đơn giản vì tôi có người thân buôn bán ở dưới chợ đó. Thứ nhất, theo tôi hiểu bất cứ hợp đồng nào cũng cho phép giới chủ thay đổi chỗ kinh doanh của người thuê trong tình hình cần thiết nhưng phải đảm bảo có sự đồng ý của đối tác đi thuê. Nghĩa là tạm hiểu chỗ kinh doanh mới phải có được những điều kiện thỏa đáng đảm bảo quyền lợi và không gây quá thiệt hại lớn cho người đi thuê chỗ.
  Việc người thân và những bà con dưới chợ đó kinh doanh ở khu vực bị mất chỗ trên luôn có 2 hợp đồng. Một là hợp đồng trên giấy tờ đối với tập đoàn Ptak. Hai là hợp đồng miệng với ông Thiêm. Hợp đồng này giữa người Việt Nam với nhau nó mang tầm quan trọng hơn, vì ông Thiêm là người môi giới, dẫn dắt hứa hẹn bà con,và các hộ buôn bán này đã bỏ ra khoản tiền rất lớn để có cho mình một chỗ kinh doanh, ít nhất với sự tin tưởng là ít nhất 5 năm buôn bán chỗ đó, chứ không phải một năm, hay 2 năm rồi phủi tay vô trách nhiệm theo kiểu "mình sai chúng mới phá hợp đồng" hay là cố ý lập lờ, đánh lận việc làm mờ ám của mình với cái gọi là thiện ý của giới chủ khi đã sắp xếp chỗ kinh doanh mới cho bà con.
  Chẳng có chủ chợ nào lại không bố trí chỗ mới cho người kinh doanh cả khi hợp đồng chưa kết thúc, vấn đề là chỗ như thế nào. Vào chỗ chết, không bán được hàng thì đến đứa trẻ con cũng biết là không thể chấp nhận được, huống chi những người Việt Nam đã lăn lộn, từng trải từ khắp ngóc ngách chợ trời châu Âu, mất hàng chục ngàn $ để có một cái cần câu cơm.
  Những người có trọng trách bảo vệ quyền lợi cộng đồng nếu đã trót thì thụt ăn tiền của ông Thiêm và chủ chợ thì trong lúc này nên im lặng đi hơn là đưa ra những phát ngôn bừa bãi, lời khuyên ba lăng nhăng có hại cho quyền lợi của bà con, kẻo ngay trong nội cơ quan của mình, các đồng nghiệp cũng nhận ra được bản chất vấn đề cũng như hành vi đánh lẻ, đi đêm với những dự án mơ hồ hão huyền với giới chủ chợ Ptak.
 • #37 xoi m moi: Tiêu đề

  03-01-2012 10:12

  den gio nay ma con bao ba con dang kinh doanh ohala h yen tam [ hai vai ]
 • #36 Thiem: Tại hợp đồng ký không được chặt chẽ.

  03-01-2012 08:20

  Quyết định của chủ chợ Ptak yêu cầu 18 hộ kinh doanh tại hala H chuyển box bán hàng tới địa điểm mới là để giải tỏa một nửa Hala H, nơi mà họ đã thỏa thuận bán cho một công ty của Ba Lan. Quyết định này yêu cầu các hộ kinh doanh đang bán ở các box bên phải chuyển sang phần bên trái (vẫn trong hala H) trước ngày 20.01.2012.
  Do đó, việc yêu cầu các hộ kinh doanh người Việt di chuyển chỗ bán hàng là có cơ sở pháp lí dựa trên hợp đồng mà TTTM Ptak đã kí với các công ty của người Việt tại đây.
  Tuy nhiên, do việc chuyển đến địa điểm mới, việc kinh doanh của bà con ta chắc chắn bị ảnh hưởng nên nhiều người đã bức xúc và phản đối mặc dù Ban lãnh đạo TTTM Ptak nói sẽ có những biện pháp hỗ trợ, kể cả việc giảm tiền czynsz cho các hộ này trong vài ba tháng đầu tiên.

  Hôm nay thứ 3, ngày 3/1/2012, chủ chợ sẽ quyết định phương án đề nghị của ban đại diện các hộ kinh doanh trong Hala H cùng với lãnh đạo Chi hội người Việt Nam tại Łódź đang sau buổi gặp mặt với Ban lãnh đạo TTTM Ptak thương thảo nhằm đảm bảo những quyền lợi chính đáng cho bà con buôn bán tại đây.

  Mong bà con bình tĩnh, không manh động.
 • #35 xu: luat rung

  02-01-2012 12:39

  Tay TH. ma khong lo cho ba con thi ... no chay dang troi cung khong thoat dau
 • #34 DAUGAU.com: Thiêm phải có trách nhiệm

  02-01-2012 08:43

  Vào chợ này do ông Thiêm đứng ra thu tiền vào cửa (tiền đen). Khi hủy chỗ bán hàng là phải hoàn lại tiền vào cửa này. Liếm số tiền đó nuốt khôi trôi đâu.
  Tay Mích trên SQ còn vào phe và đi đêm với Thiêm. Có lẽ cũng có chấm mút gì trong vụ này và các vụ trước kia.
 • #33 jkjk: dung hy vong

  01-01-2012 17:56

  cong dong nguoi viet dung hy vong vao tieng noi dai su quan can thiep ma vo ich. Dai su quan lap ra cho du ban be the thoi, chu theo toi nghi neu khong co cac trung tam thi cac ong lay tien dau ma nha cua, xe co... de co mot suat trong dai su phai mat bao nhieu tien co duoc khong? gio ho se tim moi cach de thu ve bang moi cach thoi. Nhung cua thien tra dia ht thoi ma, doi cha an man doi con khat nuoc thoi...
 • #32 Xuân Hà: Chúc mừng năm mới 2012!

  01-01-2012 06:33

  Chúc mọi người đang sống và làm việc tại Ba Lan một năm mới sức khỏe, bình an! Năm cũ đã qua năm mới đã đến, hy vọng rằng mọi sự điều sẽ thuận hòa. Mong rằng mọi người hãy;
  Đừng chỉ trích
  Đừng giải thích
  Đưa ra giải pháp.
 • #31 Bình Ba Lan: gửi số #19 - MÍCH SQ

  31-12-2011 18:29

  Ông Mích hớ hênh quá. Sao lại viết chửi lung tung. Ông tiếng Ba Lan chưa thõi nên viết tên chợ còn sai. Thôi , bỏ qua cho ông.
  Sao ông bênh ông Thiêm ghê thế? Chắc hẳn ông đã có sự ăn chia với Thiem rồi.
  Việc ông đi đêm với người "đại diện cho chủ" đã báo cáo và Campuchia với ĐS chưa. Nếu không thì mau khia báo và nộp "lệ phí" im lặng đi.
 • #30 kfđj: ghrffjhỷ

  31-12-2011 11:27

  the la bao hy vong va tuoi xuan bi thang cho t-hiem cuop mat roi tu nay tro di la lam vao canh no nan
 • #29 Ký danh: Tiêu đề

  30-12-2011 17:54

  tui co nguoi ban ban o cho ptak phai vay muon khap moi mua dc cai qay ,moi dc 1 nam chu may gjo da phai mat quay kho than dua ban no nan thi tra chua xong
 • #28 Hương: .......

  30-12-2011 11:19

  Đang làm ăn yên ổn bị đuổi đi thì bị đuổi đi những người dân Việt Nam đang sống ở đó mưu sinh kiểu gì? Mong đại sứ quán giúp đõ cho những người dân ở đó.
 • #27 giang ho xu nghe: danh bo ...

  30-12-2011 10:08

  neu vu nay ma ... con co tinh day ba con di sang diem khac thi ... (cắt)
 • #26 Ký danh: thiem va tai san

  30-12-2011 09:08

  TH. da tinh bai.. song chet mac bay ..ong ay da cung hoi dong cho dong y ban hala ma khong thong qua su dong y cua chu quay ban hang da don dan vao mot goc nho theo ong nghi thi cu ban hala co tien bo tui da. Cờ bac ruou che .. ve viet nam an tet ung dung da. Dan ban dc hay khong mac ke dan. Theo toi thi nhung ai doc tin nay khong nen kinh doanh o cho ptak nua va cung khong nen thong qua mua ban quay cung ong th.
  Ong TH chi la cò ..co doi ..thoi ong ay se gap qua bao ...
 • #25 Tiến Long: Cần tìm hiểu rõ hợp đồng trước khi ký

  30-12-2011 07:17

  Người ta chỉ có thể lật được hợp đồng khi có điều khoản trong đó cho phép (đặc biệt là kỳ hạn hợp đồng, những điều kiện được phép cắt hợp đồng...). Bài báo không cho biết chủ cho thuê địa điểm kinh doanh dựa trên điều khoản như thế nào để cắt hợp đồng. như thế này bà con mình chỉ biết kêu than thương hại thôi.
  Cần cụ thể mọi chi tiết để bà con cộng đồng rút ra được kinh nghiệm nhằm tự bảo vệ được mình.
  Vũ Tiến Long
 • #24 thiem: thanh toan

  30-12-2011 06:14

  Thiem ma khong giai quyet cho ba con em dep thi ... chay dau cung khong thoat dau.. (cắt)
 • #23 Ký danh: Tiêu đề

  30-12-2011 01:29

  ptak va THIEM an com thi cung phai de cho moi nguoi an chao voi chu
  bat moi nguoi phai an ..... ah
 • #22 danchoieu: dan choi EU

  29-12-2011 19:30

  ba con cung dong long khong chuyen di dau ca gom neu ... Thiem khong chiu giai quyet thi .. (cắt)
  QL: cảnh cáo bạn đe dọa người khác.
 • #21 SU QUAN TAM CUA CONG DONG : KEU CUU

  29-12-2011 16:18

  DAI SU QUAN VA CONG DONG OI CUU BA CON PTAK VOI MOI CHEN NUOC DAO CON HON AO NUOC LA
 • #20 GIUP DO BA CON: TINH DONG HUONG

  29-12-2011 09:38

  CONG DONG DAU MA SAO KHONG LEN TIENG GIUP BA CON O HALA H NOI RIENG VA PTAK NOI CHUNG
 • #19 Tên phản động: Dân chợ Ptax

  29-12-2011 15:43

  Tôi đang buôn bán tại chợ ptax đây? hiện tại chủ chợ Ptax thông nhất với bà con rất rõ ràng, không hề áp dặt hay dồn bà con đến chỗ bế tắc? xem ... là ai? hay 1 tên phản động là gây rối tinh thần bà con? ... bà con lất mặt tên này ra? ... để nghị anh Thiêm được chủ Ptax giao trách nhiệm làm rõ vụ việc ... (cắt).
 • #18 TINH DONG HUONG: KEU CUU

  29-12-2011 15:19

  toi mong dai su quan xuong cho ptak giup do ba con .de BA CON CO SU CONG BANG ,MA YEN TAM BUON BAN. TOI CHO CAU TRA LOI CUA DAI SU QUAN????????
 • #17 dung chuyen di: de nghi

  29-12-2011 06:37

  toi yeu cau ba con hien dang buon ban o hala h cho ptak dung ai chuyen di ca bon no khong lam duoc gi ba con dau. Ba con phai doan ket mot long. Chung toi la cung nhung nguoi buon ban luon ung ho ba con
 • #16 tinh dong huong: giup do ba con

  29-12-2011 06:27

  toi hien nay dang sinh song tai duc. Toi cung co y dinh la sang nam 2012 toi sang trung tam ptak de buon ban, nhung khi nghe duoc tin may toi cung lay lam lo va khong dam den ptak de buon ban nua,toi cung la mot nguoi buon ban. toi mong cac cap co tham quyen tai balan can thiep vao de nguoi dan do hoang mang yen tam buon ban.
  Tu xua co cau noi rang mot giot mau dao con hon ao nuoc la????????
 • #15 cộng đồng: Ủng hộ bà con kinh doanh chợ Ptak

  29-12-2011 01:25

  Dân đen vẫn mãi là dân đen. Bao nhiêu công sức, tài sản gom góp cả chục năm trời, phải đổ cả xương máu nay bị giới chủ dùng thủ đoạn lật lọng.Bà con ơi,khi cần bán chỗ kd cho chúng ta thì họ ngon ngọtkêu gọi chúng ta ủng hộ, đến khi chúng ta gom góp hêt tài sản theo họ thi ho đẩy chúng ta vào con đường cụt, trở đi mắc núi, trở lại mắc sông.Lợi dụng sự hạn chế về ngôn ngữ và pháp luật của chúng ta để họ giở trò. Hãy cảnh giác với những kẻ tiếp tay cho bon chúng, hơn lúc nào hết, cộng đồng kinh doanh tại chợ Ptak,cần phải bình tĩnh , đồng tâm hiệp lực thương thảo với chủ chợ để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình, k để họ hiếp đáp. Mồ hôi xương máu của chúng ta k thể mất như thế đươc
 • #14 Ký danh: Tập đoàn lừa đảo

  29-12-2011 01:01

  Bà con ta giờ như cá nằm trên thớt rồi. Bị chị em nhà thằng Thiêm sốt lừa mấy chục ngàn usd mua kiot và đầu tư rất nhiều tiền vào hàng hoá. Ngồi chưa ấm chỗ giờ phải chuyến đi nơi khác. Bọn này mất dậy chưa từng có, ác giả ác báo, hại nhân nhân hại thôi. Mong bà con hãy đoàn kết lại, chung sức vượt qua khó khăn này.
 • #13 cdvnlclg: batcong

  29-12-2011 04:02

  dkm noi di cung phai noi lai,nam truoc nguoi viet nam o patk cung bi duoi giong y het nhu bay gio nguoi dan bi duoi tu cho nay ra cho khac day, cung la nguoi viet nam day, luc nguoi ta bi duoi sao ko thay nguoi viet nam hay cong dong viet nam nao ra mat. Ko ai co y kien gi ca.ma gio to tieng the lam duoc cai ... gi dau cu noi cho suong mon chu cong dong cai ... gi...
 • #12 doi lai su cong bang: keu cuu

  29-12-2011 03:30

  toi la mot nguoi khong kinh doanh buon ban o ptak nhung toi thay cai viec doi di la qua vo ly doi voi nguoi dan nguoi ta da dau tu bao nhieu tien cua vao do va dang lam an buon ban on dinh ma lai duoi ho di cho khac. De bon khac vao thi day la mot qua phi ly, nen toi la mot nguoi dan toi mong dai su quan viet nam tai ba lan nen can thiep vao de doi quyen loi cho nguoi dan ptak the moi goi la cong dong dung nen bo mac ho muon lam gi thi lam ?????????????????
 • #11 ptak: ztoi ban ptak

  28-12-2011 14:28

  yeu cau dai su quan viet nam xuong cho ptak de giup do ba con.
 • #10 Lượm Vác: Thắp một nén nhang lòng cho tình đồng bào xa cách

  28-12-2011 10:33

  Thông tim mới nhất, nghe đâu các doanh nghiệp Trung Quốc đến Ptak, nhìn thấy khu vực người Việt Nam bán hàng tốt và đẹp nên đã tìm cách thâu tóm lại khu vực người Việt Nam. Tụi Trung Cộng tưởng dễ ăn và nghĩ người Việt Cộng thấp cổ bé họng nên làm như thế đó. Theo một thông tin mới nữa khá tin cậy (dù chưa kiểm chứng cụ thể): khu vực ha la I sầm uất cũng đã nằm trong tầm ngắm của Tàu Khựa nhưng đó là tập đoàn từ Hồng Kông, kinh doanh hệ thống khách sạn.
  Không loại trừ chúng cũng đã nhăm nhe cướp xây khách sạn phục vụ khu vực outlet đang xây dựng gần Ptak. Bà con dưới Lodz nên cẩn thận và thận trọng khi mua quầy.

  Còn bà con cũng tự thân lo cho mình thôi, đừng hy vọng bác Mích hay bác Hoằng nào can thiệp. Can thiệp ở phòng lãnh sự của mình còn chưa nổi huống chi tận đẩu đâu.
  Tình đồng hương thì dạt dào mà sao tiền hương khói vẫn thiếu!
 • #9 SadWjnter: Nguoi Viet Nam hay DSQ deu khong co tieng noi

  28-12-2011 16:17

  DSQ VN ben PoLand cung chi la bui nhin ma thoi vi ho cung la tay trong cua dan poland,chi biet an tien ma thoi.Con lam sao giup duoc ai.
 • #8 votinhhan: NGUY,NGUY,NGUY...

  28-12-2011 09:07

  tình hình này thì đáng báo động cho công việc của người việt quá,tuy số luợng cộng đồng dưới Ptak ko lớn,nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con. Thiết nghĩ Hội cộng đồng người VIỆT của chúng ta phải có những hành động và nuớc đi nào đó, để những người như chúng tôi ( w Ptak) nói riêng và những người VIỆT nói chung đang sinh sống và làm việc tại BA LAN có điều kiệu sinh sống và làm việc.
 • #7 Bình Ba Lan: Dân tình là tay sai và sủa thuê?

  28-12-2011 14:53

  Sao lắm cái vô tình đi với Mích, vô tình gặp Hoằng, rồi bênh vực cho cả 2. Là người nhà hay là tay sai của ĐSQ thì nhận luôn đi cho nó lành. Thời đại này còn nhiều khuyển thế không biết.
 • #6 Ký danh: 1820

  28-12-2011 06:28

  sq o dau cung vay deu la bon an tien cua ba con chúng lo lam duoc cai ji cho cho ba con chứ. Tôi nghi toi ngay cháy kho hang chợ sapa hom do troi ko mua nhung toi thay bon chúng chup anh dua len vt4 thi troi mua con mang o che mua nua chứ. dung la bon ...
 • #5 Dân tình: Vô đề hay vô cảm

  28-12-2011 05:12

  Tôi không rõ người vô đề nắm bắt thông tin như thế nào? vì thực tế, tôi người dân bun bán làm ăn bình thường đi chuyến bay từ Hà Nội tới Ba Lan sáng ngày 26/12/2011. Cùng chuyến bay đó có Anh Mích Bí thư thứ nhất ĐSQ. Đại sứ cũng về dự hội nghị ngoại giao do Nhà nước VN tổ chức. Vì vậy, việc bà con chợ Ptax kếu cứu hôm 27/12 thì không thể trách bất cú 1 ai trên ĐSQ gay cộngđong vị Vô đề thân mến a. Chúng ta đều làm người có văn hóa, ăn gì,nói gì đều cần xem xét suy nghĩ thận trọng, trước BCH hội người Việt dưói chợ Ptax đã giúp gì cho bà con dưói đó chưa? đã có thông tin với HỘi đoàn và cơ quan đại diện kịp thời chưa? bạn vô đề vì căm giận hay cay cú với cá nhân ai? với Hội đoàn ? với sư quán thì nên chính diện lênn thằng sứ quán báo cáo thông trin này với lãnh đạo cơ quan đại diện? nếu họ làm ngơ thì mới nên chỉ trích? ai cũng là người có văn hóa thì nên sống có văn hóa trong mọi nơi, mọi lúc? đừng ăn bừa nói càn? người ta cho loại vii văn hóa? vì chính tôi gặp đại sứ Nguyễn Hoằng tại sân bay ở Wazsaw đầu tháng 12.2011. và đêm ngày 25/12/2011 vô tình bay cùng chuyến với anh Mích từ Hà nội qua Wazsaw nên mới biết Đại sứ và anh Mích về dự hội nghị ngoại giao. Do vậy là người dân tôi có ý kiên về thực tế việc này? nếu cơ quan đạ diện mà được biết thông tin , nhưng họ không quan tâm tới cộng đồng bà con? khong làm việc vớicácnhà chức trách của Ba Lan , cụ thể nếu cơ quanđại diện, hội đoàn sau khi được chi hội hay bà con dưới chợ Ptax thông báo mà không làm việc với chủ Ptã để hỗ trợ bà con thì chúng ta mới phê phán chỉ trích họ được bạn vô đề ạ. Hiện tại bà con ta làm ăn ngày càng khó khăn, đừng cố tình làm phân hóa, chia rẽ mất đoàn kết? đừng lợi dụng diễn đàn không jề mang tính xây dựng tình thương con người và lòng nhân ái bank vô đề thân mến? bạn là năm hay là nữ, già hay trẻ ? cóvănhoá hay không chắc bạn tự biết mình? vì tôi sẵn sàng đón nhận bạn chửi tồi là ăn gì? làm gì mà bênh hội đoàn, bênh cơ quan đại diện ? xin thưa với bạn. Tôi không liên quan gì tới hội đoàn và cơ quan đại diện. Nhưng thấy điều gì không đúng thì tôi lên tiếng? bank có chính trực thì lêm thằng sứ quán gặp đái sứ Nguyễn Hoằng để hỗ trợ thông tin cho bà con chợ Ptax được sớm nhất.
 • #4 NX: CHEB

  28-12-2011 05:03

  Vua chay trznice o NGA nay lai den lua dao cua chu cho o PTAK Balan, nam 2011 ket thuc that toi te! Hay doan ket lai va tim cach gianh chien thang! Cuu nguoi tuc la cuu minh!
 • #3 hoi he: keu kuu

  28-12-2011 00:50

  hãy kêu gọi tất cả chi hội đoàn thể giúp đõ giống ỏ sapa. hội hát cho nhau nghe, múa cho nhau xem, ôm hôn chụp ảnh cho nhau... vv. tất cả cac hội sẽ giải quyết đuọc hết.
 • #2 Vô đề: Mích SQ đây DỒI

  27-12-2011 18:06

  Ở đâu có măm măm thì ở đó có SQ. Bây giờ đang bung bét thế ai mà thèm xuống.
  Các bố các mẹ mà tổ chức tổng kết, đón Giáng sinh có quà và phong bì thì đến ngay cùng Hội đoàn kết để kết đoàn.
 • #1 lam gd: sứ quán đâu rồi

  27-12-2011 15:58

  Lại một việc làm bất lương của giới chủ. Có lẽ sứ quán việt nam nên cử đoàn cán bộ xuống đó hỏi đầu cua tai nheo ra sao giúp bà con dưới đó cái.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo