Ba Lan

Ba Lan: hơn 100 lính biên phòng và trực thăng vây bắt 7 người Việt trồng cần sa

Cập nhật lúc 18-03-2011 22:08:28 (GMT+1)
Vuờn cần sa của người Việt bị phát hiện. Ảnh strazgraniczna.pl

 

Truyền thông Ba Lan đưa tin, mờ sáng ngày 18/3  lực lượng biên phòng chống tội phạm ma túy với sự tham gia của hơn 100 nhân viên công lực và cả sự giúp sức của trực thăng đã mở một chiến dịch khổng lồ tấn công vào 3 địa điểm trồng cần sa và 2 căn hộ có người Việt tình nghi liên quan.


Tại các cơ sở có vườn cần sa ở Legionowo, Otwock và Warszawa người ta thu giữ được 5kg cần sa đã chế biến, hơn 3 nghìn cây cần sa sắp đến lúc thu hoạch. Theo phỏng đoán, số lượng các cây cần sa này có thể chế biến thành 20 nghìn liều ma túy mà trị giá trên thị trường chợ đen lên đến hơn 8 triệu zł- tương đương 3 triệu USD (!).

 Ngoài ra có dấu hiệu tại các địa điểm này đã từng thu hoạch nhiều lần cần sa. Theo các chuyên gia, cần sa ở đây đã được biến đổi gen nhằm rút ngắn thời gian sinh trưởng và tăng phần trăm chất gây nghiện THC.

Các nhà chức trách cũng thu giữ 2 xe ô tô và nhiều đồ dùng điện tử trị giá khoảng 7500 USD tại hiện trường.

Liên quan đến vụ việc này, 7 người Việt Nam bị bắt giữ ban đầu, nhưng sau đó chỉ có 4 người bị tạm giữ 3 tháng, 3 người được phóng thích. Nếu chứng minh được những người này phạm tội thì có thể họ phải chịu mức án từ  6 tháng đến 8 năm tù.

Nghi phạm người Việt bị bắt giữ tại một căn hộ ở Warszawa. Ảnh SG.pl

Tuy nhiên, dư luận cũng đã ngạc nhiên đặt câu hỏi tại sao chỉ với mấy tên tội phạm Việt và vài nghìn cây cần sa như vậy mà  lực lượng biên phòng phải huy động đến tận hơn 100 lính trang bị đến tận răng, cùng máy bay trực thăng- một sự phô trương rầm rộ không cần thiết!

Trong một diễn biến khác, cũng hôm nay Tòa án Gdańsk đã tuyên án một người Việt Nam 22 tuổi 3 tháng nhập trại Przemysl. Trước đó, người này bị biên phòng bắt giữ ở quán ăn Việt tại Tczew bởi không có giấy tờ hợp pháp. Lúc đầu người này khai mới ...14 tuổi, nhằm được đi trại trẻ em, nhưng sau đó cơ quan y tế bằng xét nghiệm y khoa đã xác định đúng độ tuổi "người lớn" của thanh niên đáng thương.

 

>> Bấm vào đây xem thêm chùm ảnh

Thanh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 Ecco: Chia Buồn

  20-03-2011 06:40

  Vườn đẹp , chất lượng cao , chuẩn bị kỹ càng , bị bắt hơi phí :))
 • #3 Hĩm: CS Ba Lan họ không ngu đâu.

  19-03-2011 12:56

  Còn độc giả hỏi tại sao phải dùng đến trực thăng và 100lính đặc nhiệm trang bị đến tận răng....?
  Họ biến ngừoi RƠM thành quân xanh ,vừa đỡ tốn phí tiền và có hiệu quả.
 • #2 Hĩm: Kiếm tiền kiẻu vn

  19-03-2011 12:47

  Buồn nhỉ tại sao họ cứ trồng cần sa rồi bị bắt , thèm tiền thì sang Nhật dọn dẹp giúp đỡ và hôi của có hơn không, vừa đuợc khen dân vn tốt vừa có tiền lại làm sạch môi truờng.
 • #1 Hoàng Hà : thiếu gì cách kiếm tiền !

  19-03-2011 09:01

  Đọc bài báo thấy nguợng thay cho nguời mình ,thiếu gì cách làm ăn ,sao lại chui rúc , làm việc bất lương , làm giàu trên nỗi đau của người khác thì không có hậu ,hơn thế một vài người ảnh huởng cả cộng đồng ,khuyên mọi nguời nên tỉnh táo !!!!!!!!!!!!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo