Ba Lan

Ba Lan: Em Lê Thu Quỳnh đoạt giải nhì cuộc thi piano quốc tế

Cập nhật lúc 11-05-2010 17:56:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: media.tinmoi

 

Em Lê Thu Quỳnh, người Việt ở Ba Lan, vừa đoạt giải nhì của Konkurs piano quốc tế lần thứ 18 mang tên Chopin tổ chức tại Ba Lan nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhạc sĩ thiên tài này.


Đây là cuộc thi piano quốc tế dành cho lứa tuổi  từ trước 10 tuổi đến 18 tuổi. Năm nay có hơn 70 thí sinh đến từ 15 nước trên thế giới, có nhiều thí sinh là học sinh các trường dành cho tài năng âm nhạc.

Thu Quỳnh tham dự nhóm từ 14-16 tuổi, em cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhết trong nhóm. Tuy vậy, Thu Quỳnh đã rất cố gắng trình bày thành công các tác phẩm bắt buộc của chương trình thi và giành giải nhì. Giải nhất cuộc thu thuộc về thí sinh người Ba Lan 16 tuổi. Giải 3 thuộc về thí sinh người Gruzja. 

Thu Quỳnh trong một lần biểu diễn. (Ảnh minh họa)

Lê Thu Quỳnh là cháu ngoại của nhạc sĩ Văn Cao. Hai chị em Lê Thanh Thảo và Lê Thu Quỳnh hè này sẽ về Việt Nam biểu diễn theo lời mời của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP HCM. Lê Thanh Thảo từ Nhạc viện Mahattan ở New York về thành phố, sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng tác phẩm Concerto No.4 của Betthoven. Thu Quỳnh sẽ biểu diễn tác phẩm Fantazja viết trên chủ đề dân gian Ba Lan A dur op.13 cua Chopin cùng dàn nhạc giao hưởng thành phố.                

Hương Hương

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo