Ba Lan

Ba Lan: Đột nhập kho hàng của người Việt, hai kẻ gian bị bắt

Cập nhật lúc 05-06-2012 18:52:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa kho hàng

 

Buổi sáng thứ hai đầu tuần thường là ngày buôn bán sôi động tại các trung tâm thương mại ở Wólka Kosowska. Các kho chứa hàng có lượng người ra vào đông hơn mọi ngày khác trong tuần.


Có lẽ do nắm vững được đặc điểm đó, bọn trộm hay lợi dụng sự mất cảnh giác của mọi người để đột nhập các kho hàng lấy cắp giữa ban ngày mà ít bị phát hiện.

Vào khoảng 10h30 thứ Hai, 04.06.2012, một chiếc xe thùng đi vào cổng khoPol-Nam. Lái xe xuất trình thẻ ra vào và được phép đi vào khu kho một cách thuận tiện. Chiếc xe đi vòng vèo rồi trở ra cổng, không ghé qua một kho hàng nào. Một lúc sau, một chiếc BMW với hai người ngồi cũng xuất trình thẻ ra vào, bảo vệ để họ đi vào khu kho không có gì nghi vấn. Chiếc xe cũng chỉ đi vòng vo một lúc rồi quay ra. Lần thứ 2, chiếc xe thùng trở lại khu kho và yêu cầu được vào kho để lấy hàng. Người bảo vệ khu kho có linh cảm điều gì đó không ổn.

Hình như người lái xe vừa trình thẻ ra vào rất giống người trong chiếc ảnh mà một chủ kho (người Trung Quốc) đã yêu cầu bảo vệ lưu ý vì tên này đã bị sa thải do nhiều lần lấy cắp hàng của mình? Ông thận trọng nhìn kỹ tấm thẻ và thấy chỗ tên chủ kho và số kho bị tẩy xóa, chữa lại. Bảo vệ lập tức phôn cho ban quản lí kho, lúc này đã có mặt tại đây. Sau khi theo dõi cách đi của chiếc xe thùng này, người quản lí kho nghi vấn và ra lệnh cho bảo vệ đóng cổng lại, không cho chiếc xe đi ra ngoài.

Có lẽ do điều kiện chưa cho phép nên chiếc xe đi quay ra phía cổng, có ý muốn chuồn đi. Người quản lí khu kho yêu cầu lái xe xuất trình thẻ ra vào. Lái xe thản nhiên đưa thẻ và không ngờ đã bị giữ lại, họ liền ra mặt giận dữ nói rằng họ được chủ kho cử đến đây lấy hàng, nếu cần quản lí kho có thể gọi công an đến giải quyết. Người quản lí khu kho liền gọi điện cho công ty bảo vệ (CTBV) Juwentus.

Chỉ sau ít phút người của CTBV có mặt và xác nhận thẻ ra vào đã bị chữa lại. Ngoài ra, hợp đồng thuê kho mà người lái xe đưa ra cũng bị phát hiện là giấy tờ giả.Tiếp theo đó, một người quản lí khác của khu kho đã phát hiện ra biển số của chiếc xe thùng không trùng với số đăng kí xe được dán trên kính phía trước (trước đó được che bằng một mảnh giấy dán đè lên). Tới lúc này tên lái xe còn ngoan cố cãi, đòi phải cho ra ngoài cổng vì không có bằng chứng tội phạm. Người của CTBV bao gồm Giám đốc Andrzej Jankowski và đặc phái viên Grzegorz Jarczyk đã kiên quyết giữ kẻ gian và gọi cảnh sát đến.

Với nghiệp vụ uyên thâm, cảnh sát đã lôi từ gầm xe của kẻ gian nhiều biển đăng kí xe (dởm) khác cùng những dụng cụ dùng để phá khóa kho rất hiện đại trong cốp xe. Hai tên kẻ gian, một già (khoảng 50 tuổi) và một trẻ (khoảng 25 tuổi) đã phải theo cảnh sát về đồn để điều trần.

Theo thông tin của CTBV, ngoài hai tên bị bắt sáng ngày 4.6 còn có hai tên nữa cũng thường đột nhập các kho ăn cắp hàng vào ban ngày. Bà con cần nâng cao cảnh giác để sớm phát hiện ra những phần tử trộm hàng trong các khu kho.

Một khu nhà của TTTM Wolka

Một khu nhà của TTTM Wolka

Nguồn: Queviet.pl

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo