Ba Lan

Ba Lan: Đại nhạc hội lễ từ thiện WOŚP thứ 18

Cập nhật lúc 10-01-2010 09:59:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Chiến dịch thiện nguyện nổi danh nhất tại Ba Lan sẽ lên cao trào vào ngày hôm nay, chủ nhật mùng 10 tháng 1 tại Cung văn hóa và Khoa học Warszawa. Lần thứ 18, mỗi năm một lần, WOŚP quyên góp tiền mua thiết bị y khoa giúp trẻ nhỏ.


Wielka Orkiestra Świątecznej Pomocy (Đại Nhạc Hội Lễ Từ Thiện) là chiến dịch thiện nguyện tổ chức rầm rộ hàng năm tại nhiều thành phố lớn của Ba Lan. Năm nay, WOŚP sẽ có mặt chủ yếu tại Poznań và Warszawa.

Gương mặt đại diện cho WOŚP là Jerzy Owsiak, một nhân vật có cách tiếp cận quần chúng độc đáo, đặc biệt là với giới trẻ.

Mục đích của WOŚP là quyên góp để mua trang thiết bị đắt tiền cho các bệnh viện Ba Lan nhằm chuẩn đoán bệnh hiểm nghèo và chữa trị trẻ nhỏ.

Trong ngày cao trào của chiến dịch và cũng là ngày cuối, WOŚP có cả đội ngũ tình nguyện viên cầm hộp khuyên góp xin tiền từ thiện của người dân trên đường, nhất là xung quanh khu sân khấu ca nhạc diễn ra nhân ngày chiến dịch kết thúc.

Số tình nguyện viên năm nay lên tới 120 ngàn. Trong ngày cuối của chiến dịch thiện nguyện WOŚP người ta thấy các thiện nguyện viên đi vận động tại nhiều nơi trong thành phố, kể cả những đường xung quanh khu chợ Sân vận động 10 năm. Thiện nguyên viên thường là sinh viên, học sinh, vốn đang ở tuổi nhạy cảm và muốn được đóng góp, xây dựng. Trong những năm trước, Bến Việt có gặp một vài bạn trẻ gốc Việt cũng đứng trên đường xin khuyên góp cho WOŚP, trong Bến Việt cũng có thành viên từng tham gia làm tình nguyện cho Đại Nhạc Hội. Mỗi người cho tiền dù nhỏ đều được nhận trái tim logo của WOŚP để dán lên áo.

Sân khấu và các tình nguyện viên trực tiếp thu tiền thiện nguyện còn có ý nghĩa xã hội, ý thức cho người dân về nỗi thống khổ và bi kịch của trẻ mắc bệnh.

Vào lúc 20:00 , đỉnh điểm trước sân khấu Cung văn hóa Warszawa là màn "Ánh sáng lên trời". Buổi ca nhạc thiện nguyện tổ chức miễn phí cho người dân từ 14:00 tới 21:00.

Ngoài sân khấu, WOŚP còn tổ chức nhiều cuộc bán đấu giá đồ vật quý hoặc kỉ niệm quý của những nhân vật nổi tiếng được hâm mộ. WOŚP được nhiều nhân vật truyền hình, màn ảnh ủng hộ cũng bởi tính đại chúng và rầm rộ của chiến dịch.

Năm nay, ngoài mục đích thu tiền mua thiết bị cho bệnh viện, WOŚP còn mở thêm chiến dịch chạy bộ vận động chống bệnh đường trong máu.

Trong những năm trước, chiến dịch của WOŚP bị chỉ trích là khuyến khích thanh niên "thả cửa" và tạo điều kiện cho họ dùng ma túy trong những buổi ca nhạc xô bồ.

Hiện WOŚP có thể được gọi là tổ chức thiện nguyện được dư luận để ý nhiều nhất. Tổ chức phi chính phủ này làm việc với cơ cấu quỹ từ thiện và có trên dưới 20 nhân viên làm việc hưởng lương trong công tác điều hành quỹ, tổ chức và phân phối.

Theo Bến Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo