Ba Lan

Ba Lan: Chuyển lậu người Việt qua biên giới

Cập nhật lúc 09-10-2016 19:39:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: queviet.eu)

 

Một công dân Ba Lan 29 tuổi đã cố tình chở lậu ba người Việt qua biên giới. Đây là lần thứ ba cảnh sát biên phòng phát hiện và bắt giữ đưa lậu người Việt qua biên giới trong vòng hai tháng gần đây.


Bà Katarzyna Zdanowicz, người phát ngôn của lực lượng biên phòng nói với trang Onet, là tỉnh podlaskie nằm trên tuyến chuyển lậu người từ châu Á, qua Mát-xco-va để đi Béc-lin. Chính vì vậy mà ta hay gặp các chuyến thử chuyển lậu người Việt qua biên giới theo con đường này. – Năm ngoái, cảnh sát biên phòng đã bắt giữ hơn 200 công dân gốc Việt. – Năm nay số lượng đã ít hơn. Cho đến giờ đã bắt được hơn một trăm công dân nước này.

 Các nhân viên biên phòng bắt dừng chiếc xe Chryslera Grand Voyagera mang biển số Ba Lan ở xã Szypliszki gần biên giới. Hóa ra trong xe, ngoài người lái còn có ba người với nét mặt châu Á. Kiểm tra giấy tờ cho thấy những người Việt này không có giấy phép vào và ở trên lãnh thổ Ba Lan. Họ chỉ có giấy chứng nhận đã đăng ký người nước ngoài ở Lít-va.

 Tất cả những người trên xe đang bị giữ ở đồn biên phòng tại Rutka-Tartak. – Lái xe người Ba Lan chắc sẽ bị buộc tội đưa người nhập cảnh trái phép – bà Katarzyna Zdanowicz nói như vậy với chúng tôi. Tội danh này sẽ chịu hình phạt 8 năm tù.

 Những người Việt theo hiệp định về trao trả người sẽ được trao cho phía Lít-va.

 Nguồn: NHV/ Onet.pl/ queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo