Ba Lan

Ba Lan: Bắt nhóm tội phạm cần sa đa quốc gia, trong đó có người Việt

Cập nhật lúc 26-03-2011 20:02:26 (GMT+1)
Cần sa tại Ba Lan. Ảnh minh họa

 

Có lẽ đây là lần đâu tiên ở Ba Lan, một nhóm tội phạm đa quốc gia liên quan đến vườn cần sa hơn 550 cây trong các thời kì sinh trưởng khác nhau bị cảnh sát tỉnh Dolnośląskie phát hiện, đồng thời bắt giữ 3 tội phạm là công dân 3 nước khác nhau.


Theo viên sĩ quan Krzysztof Zaporoski từ Văn phòng báo chí cảnh sát Wrocław cho biết, hôm thứ Sáu 25/ 3  cảnh sát ập vào một trang trại nhỏ, tại đây đã phát hiện ra vườn cần sa trên cùng nhiều trang thiết bị hiện đại cho việc chăm sóc cây gây nghiện này.

Ba người liên quan đến vườn cần sa bị bắt giữ gồm một người Ba Lan 41 tuổi, cư dân vùng Zgorzelec- chủ nhân cơ sở có vườn cần sa, một công dân Séc 39 tuổi và một người Việt Nam 27 tuổi.

Không thấy nói đến giá trị  ước tính của vườn cần sa này trên thị trường chợ đen cũng như vai trò cụ thể của người Việt trong đường dây, nhưng theo thông tin thì những người này có thể đối diện với mức án đến 10 năm tù cho tội trồng và buôn bán sản phẩm cần sa.

Để ý, có lẽ đây là lần đầu tiên cảnh sát phát hiện ra mối liên hệ giữa tội phạm bản xứ và người Việt Nam trong lĩnh vực trồng trọt, vận chuyển cần sa. Như vậy, khái niệm cộng đồng Việt là cộng đồng khép kín như các phát ngôn viên cảnh sát vẫn thường xuyên phát biểu trên truyền thông không còn tính thực tế!

Warszawa 5/ 2009-  tuần hành đòi hợp pháp hóa cần sa ở Ba Lan. fot. Jacek Turczyk

Thanh Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo