Ba Lan

7 người Việt bị bắt trên đường từ Bulgaria trốn sang Đức

Cập nhật lúc 27-09-2019 14:49:18 (GMT+1)
Biên phòng Ba Lan kiểm tra xe qua biên giới - hình chỉ có tính minh họa

 

Cảnh sát và biên phòng Ba Lan nói họ bắt được 7 người Việt 'trốn trong xe chở tủ gỗ' trên đường đi lậu từ Bulgaria sang Đức.


Khi kiểm tra một xe tải chở đồ gỗ ở Olsztyn, tỉnh Lubuskie, nhà chức trách Ba Lan vào đêm 24 sang ngày 25/09, đã bắt được bảy người là công dân Việt Nam.

Theo bà Ewa Markowicz từ chính quyền thành phố Zielona Gora nằm ở vùng Tây Nam nước Ba Lan, giáp biên giới Đức, tất cả những người Việt Nam này đều không có giấy tờ hợp lệ ở Ba Lan.

Họ đã được trao nộp cho cơ quan biên phòng để xử lý tiếp, trang Polsatnews.pl đưa tin.

Đây không phải là lần đầu tiên Ba Lan bắt được công dân Việt Nam hoặc vượt biên từ phía Đông vào nước họ, hoặc quá cảnh bất hợp pháp qua Ba Lan để sang Đức.

Hồi tháng 4/2017, tại biên giới Ba Lan - Lithuania, nhân viên biên phòng tại cửa khẩu Rutka-Tartak bắt giữ một xe Fiat chỉ có 5 chỗ ngồi nhưng chở tới 10 người Việt Nam tìm cách vượt biên vào Ba Lan.

Ngoài ra, theo các nguồn tin trong cộng đồng Việt ở Ba Lan, trong vài năm gần đây, có thể có cả ngàn người Việt Nam đã tìm cách để có được visa du lịch, thăm thân của một nước trong khối Schengen rồi từ đó qua Ba Lan chuyển sang thẻ cư trú dài hạn thông qua con đường lao động.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo