Ba Lan

16 người VN bị bắt, 2 người TQ bị cướp

Cập nhật lúc 01-09-2018 04:40:39 (GMT+1)

 

Vào hồi 5h sáng nay, 31/08/2018 biên phòng vùng Białystok (Podlaska) qua kiểm tra một xe bus nhỏ đã bắt được 16 người Việt Nam không có giấy tờ. Những người bị bắt được cho là vừa vượt biên từ cộng hòa Litva sang.


Những người Việt này nằm trong độ tuổi từ 18 tới 35, trong đó có 12 người đàn ông và 4 phụ nữ. Với sự trợ giúp của phiên dịch, những người Việt Nam đã thực hiện việc khai báo, rồi sau đó bị đưa trở lại phía bên kia biên giới.

Lái xe 28 tuổi, sở hữu giấy tờ dành cho người không tổ quốc, có thể bị tuyên án tới 8 năm tù giam.

Ba tuần trước, cũng ở khu vực này 20 người Việt Nam đã bị bắt vì tội vượt biên.

Tuần trước, ở khu vực biên giới với Ucraine, 12 người Việt khác bị bắt cùng 3 người dẫn đường quốc tịch Slovakia.

Trong lúc đó, cũng tại quốc gia này, hàng ngàn người Việt khác đang trong tình trạng chờ giấy tờ sau khi việc chuyển đổi mục đích từ visa ngắn hạn như du lịch, thăm thân sang thẻ lao động dài hạn bị từ chối.

JANKI, 29/08/2018: Tại một địa điểm cách trung tâm Warsaw chừng 15-17km và không xa khu  thương mại Wólka, nơi tập trung hàng ngàn người Việt Nam, Trung Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ.v.v. đã xảy ra một vụ cướp lớn.

Nạn nhân là 2 người Trung Quốc, đem tiền mặt tới nộp vào một nhà bank ở đó. Báo chí không nói rõ là nhà bank nào, nhưng WBK, chi nhánh chuyên phục vụ cho các khách hàng nước ngoài từ Wólka mới chuyển tới đây.

Xe của các nạn nhân. Ảnh TVN24

Số tiền mặt bị mất vào khoảng 1,5 triệu zł, tương đương chừng 450.000 usd.

Công an hiện đang tìm những kẻ đã thực hiện vụ cướp này. Chúng được cho là đi trên chiếc BMW mầu trắng và bịt mặt.

Một ngày sau, 30/8/2018, cơ quan cảnh sát thông báo, họ đã tìm được chiếc xe mà bọn cướp bỏ lại cùng với vũ khí ở trên xe. Bọn cướp đã dùng vũ khí để đe dọa nạn nhân và cướp tiền, nhưng không gây thương tích cho bất kỳ ai.

Chiếc xe tìm thấy được gắn biển số giả. Chủ nhân thực sự của chiếc ô tô nói, ông “không hay biết gì” về vụ cướp.

Cảnh sát chưa xác định được có bao nhiêu kẻ đã tham gia vào vụ cướp này. Hiện họ đang lấy lời khai của các nhân chứng và xem xét các camera có trong khu vực xảy ra vụ cướp.

Nguồn: Danchimviet.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo