Ba Lan

10 người VN trốn lậu vào Ba Lan

Cập nhật lúc 10-04-2017 15:29:45 (GMT+1)
Biên phòng Ba Lan kiểm tra xe qua biên giới - hình chỉ có tính minh họa

 

Cảnh sát Ba Lan vừa tiến hành một loạt vụ truy bắt các nhóm người Việt trồng cần sa, thu về tổng cộng hơn hàng trăm kilogram loại dược thảo bị cấm này, với trị giá lên tới hàng triệu USD trên thị trường.


Vụ gần nhất xảy ra thứ Sáu tuần qua, ngày 07/04 ở ngoại ô thủ đô Warsaw, theo trang tin của đài truyền hình TVP24 (www.tvn24.pl) của Ba Lan.

Trước đó, cảnh sát từ hai tỉnh Rzeszow và Lublin phối hợp với cơ quan an ninh nội địa Ba Lan bắt một nhóm khác ở phía Nam nước này.

Họ thu về tại một điểm trồng cần sa 215 kilogram, trị giá 10 triệu zloty, tiền Ba Lan, bằng 2,5 triệu USD và bắt giữ ba người đàn ông Việt Nam, theo bà Marta Tabasz-Rygiel, phát ngôn viên của cảnh sát vùng Karpacz.

Trong số ba người Việt bị bắt, có một người 57 tuổi chứ không phải trẻ em như các báo thường nói về nạn buôn người từ Việt Nam vào châu Âu để chăm sóc các 'trại cần sa'.

Cả ba bị công tố viện tại tỉnh Rzeszow ra lệnh tạm giam ba tháng để điều tra.

Còn trong vụ gần Warsaw, cảnh sát Ba Lan bắt hai người đàn ông Việt khác và thu được 200 kilogram cần sa nữa đã khô, sẵn sàng đem ra bán ngoài chợ đen.

Tại đây, người Việt dính líu vào vụ việc có thể còn bị phạt tù vì ăn cắp điện từ lưới điện nhà nước dùng vào việc duy trì hệ thống đèn và máng tưới cho cần sa.

Khoản tiền phạt vì ăn cắp điện đã lên tới 250 nghìn zloty, tương đương 63 nghìn USD theo giá hiện nay.

10 người trên một xe 5 chỗ

Cũng tuần qua, tại biên giới Ba Lan - Lithuania, nhân viên biên phòng tại cửa khẩu Rutka-Tartak bắt giữ một xe Fiat chỉ có 5 chỗ ngồi nhưng chở tới 10 người Việt Nam tìm cách vượt biên vào Ba Lan.

Lái xe là công dân Chechnya, Liên bang Nga, còn những người Việt Nam kia, tất cả là nam giới, không có giấy từ tùy thân, tuổi từ 13 đến 34.

Họ đã bị trục xuất về Lithuania, theo kênh TVP24.

Thời gian quá, báo chí châu Âu đưa nhiều tin về các vụ người Việt nhập cư trái phép vào EU, hoặc để làm việc trong các trại trồng cần sa, tiệm móng tay hoặc làm những nghề khác.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo