Ẩm thực

Thịt ba chỉ nướng mù tạt

Cập nhật lúc 18-10-2011 14:28:45 (GMT+1)
Thịt ba chỉ nướng mù tạt (ảnh: Prozeny).

 

Nếu bạn không có thời gian nhưng vẫn muốn thết chồng một bữa ngon, vậy hãy cùng thử làm món thịt ba chỉ nướng mù tạt. Một nguyên liệu bất ngờ cũng không kém quan trọng trong món này còn là sữa chua.


Bạn nghĩ sữa chua và thịt ba chỉ không hợp với nhau ư? Bạn sẽ phải òa lên bất ngờ đó. Hãy mua thịt ba chỉ ngon và tẩm ướp bằng sữa chua trắng cùng mù tạt xem. Nhờ sữa chua, những người không thích mù tạt cũng vẫn đem lòng yêu chúng.

Khi chọn mù tạt, bạn cần chú ý, ở châu Âu có rất nhiều loại. Có loại mù tạt làm bằng củ hăng nghiền nhỏ, ngâm dấm cho chua ngọt, củ này gọi là kren và có màu trắng đuch. Có loại mù tạt khác lại mang màu vàng rộm vì được nghiền từ hạt của một loại cải. Mù tạt dạng này cũng chia ra làm nhiều dạng mà hăng nhất là mù tạt dijon của Pháp, xuất phát từ vùng đất mang tên Dijon nhưng hiện nay nó được đóng gói bán khắp thế giới. Tùy vào khẩu vị của bạn, hãy chọn một loại mù tạt hợp khẩu vị hoặc trộn tất cả chúng lại với nhau.

Thịt ba chỉ nướng mù tạt

Mù tạt từ củ kren hoặc mù tạt dijon.

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon
- Mù tạt
- Sữa chua
- Muối, tiêu

Cách làm:

thịt ba chỉ nướng mù tạt

1- Trộn sữa chua với mù tạt, tỉ lệ tùy thích.

 thịt lợn nướng mù tạt

2- Thái thịt ba chỉ thành từng lát mỏng 1-1,5 cm rồi rắc muối.

 thị ba chỉ nướng mù tạt

3- Phết hỗn hợp sữa chua trộn mù tạt lên thịt.

 thịt ba chỉ nướng mù tạt

4- Cuộn tròn thịt lại rồi cho vào khay, đem nướng chín trong lò.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nhật Huyền – vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo