Ẩm thực

Sườn nướng bia

Cập nhật lúc 24-07-2011 12:42:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa (nguồn: internet).

 

Có không ít món ăn thịnh hành vào mùa hè, hầu hết đều là món nướng, nhưng hiếm có món nào lại dễ làm mà ngon như sườn nướng bia. Miếng sườn mềm, ngậy mà không béo, nướng lên nhậu với bia thì còn gì bằng.


 

Ở phương Tây, người ta nướng sườn khác Việt Nam ở chỗ sườn không được tẩm ướp sống mà luộc cho chín tới rồi mới ướp. Làm như vậy, thịt sẽ mềm ra từ trước và không bị cháy khét, cũng như việc nướng sẽ đỡ mất thời gian hơn. Bà nội trợ cũng có thể chuẩn bị trước với số lượng lớn, cất vào tủ lạnh, khách đến chỉ việc rỡ ra rồi nướng chín.

 

Nguyên liệu:sườn nướng bia

- sườn chẻ thành miếng vừa ăn,

- gia vị để luộc sườn: muối, hạt tiêu nguyên hột, lá thơm, hạt thơm,

- gia vị để ướp: bia, mật ong, tỏi băm, bột ớt, dầu ăn, muối.

 

Cách làm

sườn nướng bia 1- Luộc sườn chín tới trên lửa nhỏ cùng chút muối, hạt tiêu nguyên hột và các loại lá thơm. Mỗi nước có một khẩu vị riêng, các bạn có thể chọn gia vị tuỳ thích.

 sườn nướng bia

2- Trong lúc chờ sườn chín, pha mật ong với bia, ngoáy cho đều.

 

sườn nướng bia

3- Thêm bột ớt và tỏi băm kèm chút muối rồi đổ thêm chút dầu ăn.

 

sườn nướng bia

4- Tất cả phải ngoáy đều cho gia vị quyện vào nhau.

 

sườn nướng bia

5- Lấy thịt chín ra, phết hỗn hợp trên lên mặt thịt rồi bỏ lò nướng. Cứ 10 phút lại phết nó lên thịt một lần rồi nướng tiếp. Làm thế vài lần là được.

 

sườn nướng bia

Sườn nướng thường ăn kèm với bánh mì rán và rau sống, có thể chấm vào tương cà chua, tương ớt, nước sốt majonez hay nước mắm pha chua ngọt đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nhật Huyền – vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo