Ẩm thực

Phở Việt lại gây 'sốc' trong Festival tại Slovakia

Cập nhật lúc 15-10-2014 09:15:42 (GMT+1)

 

Tại Festival súp 2014 tổ chức tại trung tâm thành phố Kosice (Slovakia) ngày 11.10, cộng đồng người Việt ở Kosise đã giới thiệu với bạn bè quốc tế món Phở - một món ăn mang đậm dấu ấn và bản sắc văn hóa ẩm thực của Việt Nam.


Thị trưởng, quan chức thành phố Kosice cùng nhiều quan chức ngoại giao đã đến dự. Tham gia Festival súp lần này, có các món súp đại diện cho 32 quốc gia và vùng miền hiện có mặt tại Kosice và vùng Đông Slovakia.

Cộng đồng người Việt ở Kosise đã giới thiệu với bạn bè quốc tế món Phở - một món ăn mang dấu ấn đặc biệt, đậm đà bản sắc văn hóa ẩm thực của người Việt.

Trong tiết trời se se lạnh, bát phở nóng bốc khói, tỏa hương quyến rũ như “hút hồn” thực khách. Dù xếp hàng mỏi chân, nhưng các bạn “tây” vẫn cố gắng chờ đợi để được tận hưởng cho được một bát “súp” “độc nhất vô nhị” này. Nhìn những người bạn “tây” vừa ăn, vừa xuýt xoa trầm trồ khen ngợi lòng chúng tôi cũng thấy vui lây và tự hào về sự tinh túy về văn hóa ẩm thực của cha ông mình…

Kosice là thành phố Xanh của châu Âu, là nơi diễn ra giải maraton thế giới hàng năm và điều thú vị là nơi mà Tập đoàn FPT của Việt Nam đặt bước chân đầu tư đầu tiên vào châu Âu. Và hôm nay, bạn bè quốc tế lại biết đến Việt Nam qua món Phở - Cộng đồng người Việt ở Kosice đã mang hình ảnh Việt Nam vào tim bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh Festival văn hoá ẩm thực:


Nguồn: Đồng Hải/ Danviet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo