Ẩm thực

Món ăn Việt giữa lòng đất Nhật

Cập nhật lúc 14-01-2019 09:56:07 (GMT+1)

 

Cuộc sống hiện đại không khiến cho những nhà hàng phục vụ đồ ăn thuần Việt mất đi giá trị và vị thế vốn có, thậm chí còn được nâng tầm tinh tế hơn.


Có vẻ như cuộc sống càng hiện đại, người ta càng muốn tìm về với những giá trị cốt lõi. Ở nơi đất khách quê người thật khó để tìm một nhà hàng Thuần Việt. Giờ đây, chẳng cần phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể thưởng thức ẩm thực năm châu với sự ra đời của hàng trăm nhà hàng Âu, Mỹ, Trung Hoa. Nhưng không vì thế mà những nhà hàng phục vụ đồ ăn thuần Việt mất đi giá trị và vị thế vốn có. Đặc biệt là ở nơi xứ người thật ấm lòng biết bao khi ta gặp được một nhà hàng Việt Nam.

Khi xa quê, ta thèm biết mấy bát canh cua, miếng thịt kho tàu. Có lẽ bởi thế mà những nhà hàng, quán ăn thuần Việt vẫn luôn thu hút thực khách dù ở bất cứ nơi nào.

Cách đây hai năm nhà hàng mang tên VIỆT NAM XƯA của anh Nguyễn Duy Toán đã khai trương tại Adachi-ku, Tokyo (nhà hàng cách ga Ayase (cửa Đông) 2 phút đi bộ) chỉ trong vòng một thời gian ngắn nhà hàng đã tạo ấn tượng trong lòng thực khách khi hội tụ các món ăn truyền thống Việt Nam.

 

Nhà hàng thấu hiểu cảm giác xa nhà của các bạn Việt Nam khi sang Nhật : Cần lắm một không gian thực sự Việt Nam, những món ăn truyền thống đất Việt,... để nguôi ngoai nỗi nhớ quê hương luôn đặt phương châm "Khách hàng là Thượng đế" lên hàng đầu. Nhà hàng luôn phục vụ những món ăn ngon, đậm đà hương vị Việt: phở, cháo, gỏi, món nhậu các loại,.. bên cạnh đó còn có Nước uống, món tráng miệng phong phú, luôn đáp ứng tiêu chí: Chất lượng món ăn đảm bảo, trình bày đẹp mắt, giá cả phải chăng.

Kiêm chủ nhà hàng và cũng là đầu bếp chính, được mời sang Nhật làm nghề nấu ăn theo diện tiến cử, với 25 năm kinh nghiệm trong nghề, anh Nguyễn Duy Toán từng trải nghiệm văn hóa ẩm thực nhiều nơi trên thế giới, song đam mê lớn nhất vẫn là ẩm thực Việt. Bởi đối với anh đó chính là quê hương là xứ sở anh muốn giữa đất khách xa xôi, những người con đất Việt vẫn có thể tìm lại cảm giác thân thuộc nơi quê nhà với những món ăn đậm hồn dân tộc tại nhà hàng của mình Nhà Hàng Việt Nam xưa...

 

Ngoài phục vụ tại nhà hàng, Việt Nam Xưa cũng là địa chỉ tin cậy để thực khách đặt tiệc cưới, liên hoan, nấu cơm phần theo đơn đặt mang đậm nét truyền thống Việt Nam.

 

Ẩm thực – một nét di sản tinh tế được hình thành trong dòng chảy hàng ngàn năm văn hóa Việt Nam đã góp phần làm say lòng bao du khách, bạn bè. Không chỉ được nhiều khách hàng người Nhật ưa thích, nhiều người Việt ở Nhật và những người Việt đến Nhật du lịch, công tác, học tập nhớ hương vị quê hương cũng thường tìm đến Nhà hàng Việt Nam Xưa. Ấm lòng biết bao khi ở giữa thủ đô của đất nước hoa anh đào, những người con xa xứ được thưởng thức những món ăn quen thuộc, trong không gian Việt, văn hóa Việt.

Nguồn: PV/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo