Ẩm thực

Độc đáo cocktail mang hương vị... phở Việt

Cập nhật lúc 28-07-2012 10:15:06 (GMT+1)
Phạm Tiến Tiếp đang "dội bom" món cocktail vị... phở. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

 

Món cocktail lấy cảm hứng từ hương vị món phở Việt Nam đã giành giải nhất vòng loại cuộc thi Diageo Reserve toàn cầu 2012 (pha chế đồ uống có cồn) tổ chức ở Nha Trang tháng 6 vừa qua.


Tác giả của món thức uống hết hết sức táo bạo này là chàng trai mới 24 tuổi Phạm Tiến Tiếp, nhà pha chế rượu trẻ nhất Hà thành. 

Phạm Tiến Tiếp cho biết sản phẩm cocktail sáng tạo này mang tên "Joan Baez" là sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị làm nên món phở, món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam và kỹ thuật riêng do anh sáng chế, được kết hợp 5 vị của rau mùi, bạch đậu khấu, thảo quả, quế chi và ớt.

Ý tưởng pha chế món đồ uống này đến với anh khi anh thăm hầm tránh bom tại Metropole, nơi anh làm nhân viên pha chế rượu tại nhà hàng Italia Angelina.

“Tại đây, tôi như nghe thấy tiếng bom trút xuống thành phố tôi từ mấy chục năm trước, rồi giọng hát thiên thần của Joan Baez từ cuốn băng ghi âm vang lên. Trong giây phút ấy, tôi nảy ra ý tưởng dội những thành phần kiểu như dội bom từ cốc này sang cốc khác trên giá đỡ cốc để tạo nên món đồ uống của mình”, Tiếp chia sẻ.

Tổng giám đốc khách sạn Metropole, ông Kai Speth chia sẻ: “Dù không giành giải tại vòng chung kết Rio de Janeiro nhưng tôi nghĩ Tiếp đã tạo nên một trong những loại cocktail đầy sáng tạo trong lịch sử của ngành pha chế đồ uống có cồn”.

 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo