Ẩm thực

Cách ngâm mơ không váng

Cập nhật lúc 08-07-2011 08:14:59 (GMT+1)
Mơ ngâm (ảnh: vietinfo.eu).

 

Mùa hè đến rồi, còn gì ngon hơn một vại mơ ngâm đường thơm ngọt. Ngâm mơ đường đơn giản, ai cũng biết, nhưng chỉ vài ngày thôi, nếu ngâm không kéo thì dễ làm nước mơ có váng trắng với mùi khó chịu, coi như là mơ hỏng, không ăn được. Để tránh điều này có một bí quyết rất đơn giản.


 

Cách chọn mơ là quan trọng nhất. Mơ hãy mua quả nhỏ, chín nhưng cứng, không bị nẫu. Mơ về nhớ rửa sạch, chai lọ dùng cũng rửa sạch. Nên dùng đường đỏ thay vì đường trắng, sẽ ngon hơn.

Muốn ngâm mơ mà không váng hãy tuân theo các bí quyết dưới đây.

 Mơ ngâm

1- Mơ về rửa sạch, ngâm vào nước có thêm một chút muối trong vòng 20-30 phút.

 

Mơ ngâm

2- Mơ ngâm xong phải để ráo nước.

 

Mơ ngâm

3-Lấy khăn thấm cho khô rồi xếp mơ vào một lọ khô. Từng lớp mơ, từng lớp đường một.

 

Mơ ngâm

4- Rắc thêm một chút muối lên trên cùng.

 Mơ ngâm

Bí quyết để mơ không váng chính là muối. Nhưng chỉ cần một chút thôi, nếu không mơ sẽ bị lợ. Để vài hôm thì mơ lên men, sủi bọt, nhưng đó chỉ là khí ga chứ không phải là váng. Thi thoảng lắc lọ mơ cho bọt nổi lên, rồi mở nắp cho nó thoát ra, mơ sẽ ngấm đường và teo tóp nhanh hơn.

Ngâm càng lâu mơ càng ngon. Còn nếu muốn nhanh thì cứ bổ đôi quả mơ, bỏ hạt đi rồi hãy ngâm. Lúc đó nước mơ có được nhanh hơn, nhưng lại không trong vì có thịt của quả mơ tan ra chứ không được giữ lại trong vỏ.

Nhật Huyền – vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo