Ẩm thực

Bí quyết ướp thịt bò ngon

Cập nhật lúc 17-10-2015 15:35:42 (GMT+1)

 

Tiết lộ bí quyết ướp thịt bò ngon quyến rũ tới các chị em khéo tay hay làm.Với giá trị dinh dưỡng cao, không quá phức tạp trong khâu chế biến lại biến tấu được nhiều món ăn mới lạ nên thịt bò trở thành thực phẩm hết sức phổ biến, có mặt trong hầu hết các bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Có nhiều năm kinh nghiệm chế biến cá sản phẩm từ thịt bò, hôm nay Zackyfoods sẽ tiết lộ bí quyết ướp thịt bò ngon quyến rũđể các chị em cùng trổ tài.


1. Bí quyết ướp thịt bò ngon quyến rũ là gì?Để thịt bò ngấm gia vị, cần ướp thịt bò ít nhất 30 phút trước khi chế biến.


– Để thịt bò ngấm gia vị, cần ướp thịt bò ít nhất 30 phút trước khi chế biến. Đối với một số món thịt bò như thịt bò hầm hay thịt bò bít tết,… (các món mà thịt bò thường được cắt thành lát/ miếng dày) nên ướp trước thịt bò để trong tủ lạnh qua một đêm. Như vậy sau khi chế biến món ăn sẽ đậm vị và mềm ngon hơn rất nhiều. (Ví dụ như khi làm thịt bò khô, chúng tôi phải ướp gia vị trước 10-12 tiếng đồng hồ)
– Thịt bò hợp với nhiều thứ gia vị như tiêu, tỏi, hành, sả, quế, hồi, gừng, giềng,… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Zackyfoods, thì mặc dầu thịt bò có thể kết hợp nhiều loại gia vị nhưng bạn chỉ nên chọn một thứ gia vị chủ đạo để khi nấu lên món ăn có được hương vị đặc trưng hấp dẫn. (Ví dụ: bò sốt tiêu đen, bò xào sả ớt, bò kho gừng…)


Thịt bò hợp với nhiều thứ gia vị như tiêu, tỏi, hành, sả, quế, hồi, gừng, giềng,…
– Các gia vị đình dùng nên được chia thành 2 phần, một phần (nhiều hơn) là để ướp với thịt bò từ trước, phần (ít hơn) còn lại sẽ dùng bổ sung khi nấu. Cách làm như vậy, vừa giúp các loại gia vị thẩm thấu đều vào từng thớ thịt, vừa giúp món ăn có vị tươi mới, đậm đà đặc trưng hết sức hấp dẫn.

2Bước tiếp theo của bí quyết ướp thịt bò ngon quyến rũ là gì?– Để thịt bò được mềm hơn, sau khi đã cho đủ các loại mắm muối, gia vị và xóc đều nên cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải sao cho vừa đủ để tráng thành một lớp mỏng bao quanh lớp thịt bò.


Có thể cho thêm một ít đu đủ xanh để thịt bò mau mềm.

– Đối với món bò hầm, có thể cho thêm một ít đu đủ xanh để thịt bò mau mềm; đối với các món khác có thể cho thêm một chút nước dứa ép cũng giúp thịt bò thơm và mềm nhanh hơn.Hy vọng những chia sẻ về bí quyết ướp thịt bò ngon quyến rũ dành cho các chị em sẽ giúp phái nữ chúng ta thêm khéo tay, chế biến được nhiều món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bên cạnh món thịt bò khô vốn được các bạn yêu thích từ lâu!

Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng!

Nguồn: Webtretho

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo