Ẩm thực

7 kiểu cắt xếp trái cây siêu tốc mà đẹp

Cập nhật lúc 04-11-2012 17:11:11 (GMT+1)

 

7 kiểu sắp xếp hoa quả đẹp mắt này đơn giản tới mức thậm chí bạn không cần dùng tới dụng cụ cắt tỉa hỗ trợ nào ngoài dao bổ hoa quả thông thường.


Kiểu 1: Chú ếch xanh ngộ nghĩnh


Một miếng táo xanh khía khe ở giữa, vài quả nho xanh bổ đôi bấm tỉa nhọn chữ V tạo 3 ngón chân, sắp xếp đối xứng chút là bạn đã có hình chú ếch xanh ngộ nghĩnh rồi. Hai mắt tròn bằng kem và nho khô đấy, trông đáng yêu không?

Kiểu 2: Bướm vàng xinh xắn


Những miếng táo chính bổ to nhỏ từng đôi một và xếp cân xứng hai bên một mẩu cà rốt, chút nho khô làm đốm cánh, hai chiếc râu có thể làm từ vỏ táo, mẫu cánh bướm này hẳn vừa ý các bé gái.

Kiểu 3: Sâu xanh tắm nắng


Mẫu chú sâu dễ cho bạn sắp xếp nhất, chỉ cần cắt nhiều nửa nho đều nhau hay những khoanh táo đều nhau rồi ghép thành chuỗi thân sâu, thêm vài chi tiết nhỏ thôi là chú sâu hoa quả hình thành. Sâu không còn đáng sợ nữa, ăn được luôn, quá thú vị!

Kiểu 4: Rùa con tập bơi


Mẫu rùa đơn giản này bé có thể tự xếp được, bạn hãy hướng dẫn bé nhé! Một lát táo hay lên tròn ở giữa đĩa, các nửa nho xếp đều bên trên gợi mai rùa chia ô, chân đều bốn góc, phần đuôi cắt miếng nho giảm nhỏ đi, phần đầu đính hạt vừng làm mắt.

Kiểu 5: Cá vàng bơi trong bể nước


Những lát cam tròn xếp trên đĩa dài chính là phần thân mình của những chú cá đáng yêu, vỏ cảm cắt đương giản tạo hình đuôi và miệng cá. Ô liu hay nho đen xếp từ to tới nhỏ dần làm bong bóng cá thổi lên. Trong lúc bé mải ngắm đàn cá tung tăng thì bạn có thể đã mời được bé ăn thêm mấy miếng cam bổ riêng rồi.

Kiểu 6: Chim công khoe sắc


Một nửa quả lê nhỏ làm thân con công, đuôi xòe ra những lát nho bổ đôi, chỉ đơn giản là xếp nho thành 3 đường vòng cung lớn dần và liên tiếp nhau. Xen những quả nho đen hoặc ooliu và giữa các "lông công". Các chi tiết nhỏ của tạo hình con vật từ hoa quả thế này thường được cắt từ lát cà rốt hoặc lá rong biển.

Kiểu 7: Dừa soi bóng nước


Một đĩa hoa quả sắp xếp thế này không chỉ hấp dẫn trẻ em mà ngay tới người lớn cũng rất hứng thú. Bổ đôi chuối xếp trái chiều làm hai thân dừa ngả sang hai bên, kiwi xanh bổ cau đều đặn xếp làm lá dừa tỏa ra, phía dưới cùng là các múi quýt xếp làm nền đất, lại gợi cảm giác sóng lượn quen thuộc với hình ảnh dừa soi bóng nước.

Chỉ là cắt xếp đơn giản chứ không cầu kỳ uốn tỉa, vì thế bạn hãy tự tin thực hiện nhé. Chúc bạn sáng tạo thêm nhiều kiểu sắp xếp hoa quả mới và thú vị!

Nguồn: Afamily

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo