Luật Ba Lan

Ba Lan: Ghi tên cho trẻ em 6 tuổi đi học như thế nào?

Cập nhật lúc 04-08-2017 15:44:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ai có thể đi học lớp 1? Từ năm học 2016/2017 trẻ lên 7 mới bắt buộc phải đi học. Ngược lại, trẻ em lên 6 bắt buộc phải đi học vỡ lòng (lớp 0 – zierowka) hay cũng có quyền xin học lớp 1. Như vậy trẻ lên 7 bắt buộc phải đi học lớp 1, còn trẻ lên 6 có thể đi học lớp 1 nếu bố mẹ muốn.


Các phụ huynh có thể ghi tên cho con lên 6 vào lớp 1 nếu năm trước đó trẻ đã đi học vỡ lòng. Nếu trẻ không đi học thì phải đến Phòng khám tâm lý-sư phạm (Poradnia psychologiczno-pedagogiczna) xin cấp giấy chứng nhận là trẻ thỏa mãn đủ điều kiện đến trường.

Trẻ sẽ được nhận vào trường nào? Trẻ em lên 6 sẽ được nhận vào học nếu phụ huynh yêu cầu. Ở Ba Lan đã có quy định chia trường theo khu vực ở, vậy không có vấn đề gì về chỗ học cho trẻ, nếu trẻ em ghi tên vào lớp 1 của trường phụ trách khu vực mình ở (szkola rejonowa), và nếu bố mẹ nộp đơn đúng hạn quy định thì trẻ chắc chắn có chỗ học ở đấy, vì trường có trách nhiệm nhận tất cả trẻ sống ở khu vực nhà trường đảm nhiệm.

Nếu năm học trước, trẻ đã học lớp vỡ lòng ở một trường nào đó thì trẻ cũng có thể xin học lớp 1 tại đó nếu muốn, cho dù cả khi trường này ở ngoài khu vực nhà ở của trẻ em đó.

Nguồn: Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo