2014

Thư gửi bạn đọc Vietinfo

Cập nhật lúc 25-12-2014 21:00:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa (campalleghany.com)

 

Bạn đọc thân mến,

Những ngày cuối của năm 2014 sắp qua đi. Dòng chảy thời gian không ngừng trôi cuốn theo mình biết bao sự kiện diễn ra trong đời sống tinh thần của mỗi con người. Cuộc thi “Viết về những kỷ niệm khó quên trên con đường lập nghiệp” do Vietinfo tổ chức đã đi đến chặng cuối của cuộc hành trình. Cuộc thi đầy tính nhân văn ấy đã không chỉ làm sống lại ký ức không thể nào quên của thời lập nghiệp mà còn tạo ra một mảng riêng được ví như mảnh đất gieo mầm cho những người có đam mê nghề viết.


Tính từ ngày phát động 8/3/2014 cho đến hết ngày 20/12/2014 Ban biên tập đã nhận được gần 50 bài gửi về. Từ Miền đất đỏ Bazan Tây nguyên tới Quảng Trị, Nghệ An, Nam Định, Thái nguyên, Vũng Tàu và rất nhiều tác giả ở nhiều vùng miền khác nhau trong nước, đang công tác hoặc nghỉ hưu đều gửi bài tham gia dự thi, có người gửi tới 3 bài. Các bạn viết ở CH Séc vẫn chứng tỏ được khả năng của mình, không chỉ bởi  lượng bài gửi mà còn tham gia với số lượng nhiều nhất. Tất cả nội dung các bài viết đã phản ánh đúng tinh thần của cuộc thi và dù có phạm qui về giới hạn của lượng từ mỗi bài viết đều được Ban biên tập trân trọng và cố gắng chọn lọc gửi đến cho bạn đọc. Trong một số bài, dù cách viết, cách đặt câu còn “thô sơ”nhưng vẫn được đăng, vẫn được bạn đọc nhận xét, ấy là bởi chúng tôi muốn cuộc thi được đơn giản đến mức tối đa, để mọi người ai cũng có thể cầm bút viết lên những trải nghiệm trong đời mà không phải đắn đo, suy nghĩ về cách hành văn. Như thế tự bản thân cuộc thi đã gửi đến bạn đọc thông điệp rằng, trang báo điện tử Vietinfo là của mọi người và cuộc thi là sân chơi mới cho tất cả những ai muốn góp phần xây dựng hình ảnh cộng đồng người Việt đẹp hơn trong con mắt người dân bản xứ, đặc biệt những kinh nghiệm, thử thách trên con đường lập nghiệp.

Lẽ ra, theo đúng tinh thần ghi trong thể lệ, cuộc thi đã phải tổng kết và công bố giải thưởng. Rất tiếc chưa thực hiện được bởi chúng tôi không tính đến khả năng bận rộn của bà con đang kinh doanh vào thời điểm cuối năm. Đây là thời điểm quan trọng nhất không dể gì mời mọi người dừng việc kinh doanh để đi dự lễ trao giải thưởng. Sau  Giáng sinh, phần lớn bà con lại kéo nhau về quê đón Tết Nguyên đán cùng người thân và có nhanh nhất cũng phải tới đầu tháng 3/2015 mới tập trung được đầy đủ. Sau khi cân nhắc Ban tổ chức cuộc thi thống nhất lùi thời gian trao giải lại cho đến ngày 8/3/2015 đúng với ngày phát động cuộc thi. Rất mong nhận được sự thông cảm của các tác giả đã gửi bài tham gia và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác, đóng góp ý kiến của mọi người để Vietinfo ngày một trở nên gần gũi, thiết thực với đời sống tinh thần của mỗi người trước cuộc sống hôm nay.

Năm Ất mùi đang đến gần, Ban tổ chức cuộc thi “Viết về những kỷ niệm khó quên trên con đường lập nghiệp” xin được gửi tới tất cả các bạn đã tham gia và bạn đọc khắp nơi lời chúc An khang, Thịnh vượng. Chúc cho việc kinh doanh của mọi người ngày một phát đạt và mãi trở thành điểm tựa cho sức bật Vietinfo.

Ban tổ chức cuộc thi

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo