2014

Lê Trung Nam- chàng trai đầy nhiệt huyết - Tác phẩm dự thi 010

Cập nhật lúc 01-09-2014 12:00:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

 

Sinh ra ở một làng quê nghèo của vùng đất Sơn Nam Hạ, cha mẹ anh là cán bộ công chức nghèo cả đời sống thanh bạch, giản dị. Mẹ anh sinh hạ được 3 người con, 2 con trai và một cô con gái. Anh là người con út trong gia đình, tên anh là Lê Trung Nam.


Sau khi tốt nghiệp đại học Dược Hà Nội anh thi tuyển vào công ty dược phẩm Trafaco tại Hà Nội. Với năng lực của bản thân anh đã có những đóng góp to lớn cho công ty. Tuy nhiên không dừng lại ở đó với mong muốn khẳng định bản thân mình. Được người bạn thân nên kế hoạch kinh doanh anh đã không ngần ngại cộng tác kinh doanh dược phẩm. Số vốn ban đầu mỗi người đầu tư là 300 triệu đồng (năm 2004). Vào thời điểm đó số vốn là không nhỏ với một chàng trai trẻ mới ra trường. Đây là lần kinh doanh thất bại đầu tiên của anh, anh mất hết số tiền ngoài ra còn nợ người bạn cùng cộng tác với anh là 30 triệu đồng (anh Giang) và anh vay anh Hạnh 30 triệu đồng. Kinh doanh đã  không thành công, công việc ở công ty cũng gặp nhiều khó khăn, thời điểm này công ty cho anh thôi  việc. Gia đình anh rất lo lắng cho anh, anh về nhà mong được gia đình giúp đỡ lúc đó gia đình mới hiểu rõ hoàn cảnh của anh. Mẹ anh đã bán đi một mảnh đất để trả nợ cho anh (khoản anh thua lỗ trong kinh doanh), đồng thời bà đã lên công ty anh gặp lãnh đạo và xin cho anh quay lại làm việc ở công ty nhưng họ đã không đồng ý. Thất bại ở Hà Nội người anh trai của anh đang sinh sống tại Sài Gòn đã đưa anh vào đó và xin việc cho anh trong một công ty dược, anh làm thủ kho hằng ngày phải làm việc mệt nhọc với một cở thể gầy nhỏ của một chàng trai thư sinh. Hàng ngày anh làm việc vất vả nhưng với một ý chí kiên cường, một sức sống tràn trề của một thanh niên trẻ hết ngày làm việc, tận dụng thời gian thứ 7, chủ nhật anh đã đi lái xe cho những công trình xây dựng. Anh mượn xe tải của người anh trai đến những khu xây dựng có nhu cầu chở vật liệu xây dựng, mỗi ngày anh cũng kiếm thêm được 200.000 đồng  thật đúng với câu nói “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, ý chí và nghị lực giúp con người ta vượt qua mọi trở ngại của cuộc sống, dù bị vấp ngã, cuộc sống trước mắt đầy những khó khăn thử thách nhưng anh không nản lòng mà vẫn luôn nhìn về phía trước mà bước tiếp. Những gian truân của cuộc sống chỉ là sự thử sức mình. Anh không quan trọng người đời nghĩ gì về mình và nhìn mình như thế nào? Mà quan trọng là ý chí và nghị lực của anh đang ở đâu, có thành công và có đạt tới đỉnh cao của cuộc sống hay không là do ý chí nghị lực và niềm tin ở  chính bản thân anh.

Trời không phụ lòng người có tài có tâm, trong cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ, ẩn sau những khó khăn luôn là những cơ hội thật quý giá. Người bạn của anh là anh Giang trước đây cùng cộng tác làm ăn với anh, mặc dù anh Giang thất bại trong kinh doanh nhưng với tiềm lực kinh tế gia đình trong một thời gian ngắn anh đã cố gắng tiếp tục kinh doanh. Anh Giang đã cố gắng tìm kiếm thông tin người bạn của mình, anh về quê anh Nam gặp mẹ anh Nam để hỏi địa chỉ nơi anh Nam sinh sống nhưng vì mẹ anh Nam có thiện cảm không tốt với anh. Bà nghĩ rằng mọi sự thất bại của con trai bà là xuất phát từ anh nên bà không có thiện cảm với anh, bà nhất quyết không cho anh địa chỉ của con trai bà. Anh Giang đã cố gắng liên hệ với tất cả bạn bè để tìm kiếm thông tin về anh, có người bảo anh ở trong Sài Gòn nhưng không biết anh sống ở nơi nào, có người nói anh sống trong Bình Thuận,anh vào Bình Thuận tìm anh Nam hỏi các công ty dược có ai tên là Nam không nhưng đều không có thông tin, rồi anh lại vào Bình Dương. Đến một ngày anh Giang đã có thông tin về người bạn thân của mình, anh Nam đang làm thủ kho cho công ty dược ở Bình Dương. Anh Giang nói anh đang làm cho công ty Nam Dược của Nam Định và anh muốn anh nam mở một chi nhánh tại  Sài Gòn vì Nam Dược đang có thế mạnh để phát triển. Vì vậy anh Giang muốn anh Nam trở thành người đại diện cho chi nhánh ở trong nam.

Với tài năng của mình cộng với sự thông minh sáng tạo của người có tố chất kinh doanh công ty ban đầu mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn về tài chính và nguồn nhân sự nhưng với sự cố gắng của bản thân anh đã không chùn bước. Ban đầu công ty anh mới thành lập chỉ có 7 nhân viên nhưng sau một năm số nhân sự tăng lên là 70 người. Công ty ngày càng phát triển tuy nhiên anh cũng gặp rất nhiều khó khăn vì sự ganh đua, đố kỵ của người đời. Anh cộng tác kinh doanh bất động sản bị thua lỗ và đây là lần thất bại lần thứ hai của anh. Được gia đình động viên khích lệ, sự giúp đỡ của bạn bè anh lại cố gắng vươn lên, anh đã đứng ra thành lập công ty riêng của mình, làm chủ công ty. Với số vốn ít lại thiếu nguồn nhân sự anh đã không ngừng tìm kiếm đối tác kinh doanh, công ty được anh thành lập mang tên là Thiên Nam (trời Nam lập nghiệp) sau một thời gian phát triển anh đổi tên là Hoa Thiên Phú (đó là sự kết hợp tên của 3 công ty là: Hoa Sen, Nam Dược và Phú Hưng). Năm 2009 công ty được lấy tên là Hoa Thiên Phú, Hoa Thiên Phú đã  trở thành một hệ thống phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam  trong sản xuất, phân phối các sản phẩm Đông dược, thực phẩm chức năng. Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ hiện đại; Ban lãnh đạo có tài và có tâm cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên hùng hậu, đoàn kết, có năng lực và trình độ chuyên môn cao, nhân viên năng động nhiệt tình, sáng tạo, nhiệt huyết và chuyên nghiệp. Hệ thống máy móc hiện đại công ty có uy tín với thị trường trong nước, các sản phẩm của công ty ngày càng được người dân ưa chuộng  công ty ngày càng phát triển, chi nhánh của công ty anh hiện nay phát triển cả ở 3 miền: miền bắc, miền trung và miền nam.

Con đường lập nghiệp gặp muôn vàn khó khăn gian khổ, có những lúc tưởng như bỏ mặc cho tất cả nhưng anh vẫn luôn vững bước kiên định trên đôi chân của mình trở thành doanh nhân trẻ tài giỏi và có những đóng góp không nhỏ cho xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Có được như ngày hôm nay là do sự nỗ lực, kiên trì nhẫn lại của người thanh niên trẻ tuổi đất thành Nam, sự quan tâm chia sẻ, khích  lệ động viên  của cha mẹ, anh chị trong gia đình, của người vợ, của bạn bè. Đặc biệt là với ý nghĩ dám nghĩ dám làm của anh sau 5 năm kiên trì theo đuổi và tạo dựng ngành dược, hiện nay anh đã trở thành Tổng giám đốc công ty dược phầm lớn trẻ tuổi nhất tỉnh Nam Định. Anh trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo và anh đã có những đóng góp không nhỏ cho quê hương, đất nước.

Phụ trách chuyên mục: Thiều Quang
tel.+420 774 873 066
Email: baiduthi@vietinfo.eu
Cuộc thi "Kỷ niệm khó quên trên con đường lập nghiệp"

  • #2 Ký danh: Tiêu đề

    05-09-2014 22:42

    Trang về cộng đồng hải ngoại mà lai đưa bài gương tốt việc tốt này lên thì lạc đề rồi Vietinfo ơi ! quảng cáo và tuyên huấn !
  • #1 người xa quê: gương người tốt, việc tốt

    04-09-2014 22:33

    Bài này viết về tấm gương người tốt việc tốt hay kể vể những kỷ niệm khó quên trên bước đường lập nghiệp?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo